AirPods sắp được nâng cấp lớn về thiết kế, tính năng cũng như giá tiền

23/08/2019 20:01 PM | Công nghệ

Nhiều khả năng AirPods mới sẽ có giá cao hơn mức giá 160 USD hiện tại, nhưng có nhiều tính năng mới và một thiết kế mới.

Một trong những sản phẩm thành công nhất của Apple trong những năm gần đây là AirPods, cặp tai nghe không dây lịch lãm hiện đang ngày càng trở nên phổ biến với người dùng iPhone.

Các tin đồn mới cho thấy Apple đang có kế hoạch nâng cấp lớn cho sản phẩm này, với việc cải thiện các tính năng như chống nước và khử tiếng ồn.

Theo một báo cáo mới từ Bloomberg, nhiều khả năng năm 2020 sẽ chứng kiến một thế hệ AirPods mới với thiết kế khác biệt và có giá cao hơn so với thế hệ hiện tại.

Về mặt kỹ thuật, Apple đã nâng cấp cho chiếc AirPods của mình trong năm nay. Nhưng cũng giống như chu kỳ nâng cấp thường thấy của iPhone, thế hệ AirPods của năm 2019 không có khác biệt về thiết kế so với thế hệ trước, tuy đã được nâng cấp về tính năng.

AirPods của năm 2019 được bổ sung thêm chức năng "Hey Siri" để gọi lên trợ lý ảo này và có thời lượng pin dài hơn. Ngoài ra Apple cũng giới thiệu thêm hộp sạc không dây được bán kèm với giá 40 USD (mua riêng hộp sạc này sẽ có giá 79 USD).

Trong khi đó theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, phong cách nâng cấp tương tự như iPhone cũng sẽ được lặp lại với AirPods. Báo cáo mới của nhà phân tích này cho thấy, hai phiên bản AirPods mới sẽ được ra mắt trong quý 4 của năm 2019.

Trong đó có một phiên bản với thiết kế và mức giá tương tự như AirPods của năm 2019. Tuy nhiên, chưa rõ mức giá mà ông Kuo đề cập là mức 159 USD dành cho riêng AirPods hay 199 USD dành cho cả hộp sạc không dây. Ngoài ra phiên bản AirPods còn lại sẽ có thiết kế hoàn toàn mới và mức giá cao hơn.

Ngoài ra báo cáo cũng cho biết Apple sẽ thay đổi cách sản xuất đối với cả 2 loại AirPods, chuyển sang thiết kế System-in-Package với việc tích hợp một số mạch điện vào ngay bên trong con chip, để gia tăng năng suất trong quá trình lắp ráp, tiết kiệm không gian và giảm chi phí sản xuất.

Tham khảo Business Insider

Theo Nguyễn Hải

Từ khóa:  airpods
Cùng chuyên mục
XEM