AirPods Pro 2 sẽ được sản xuất tại Việt Nam

23/07/2020 15:00 PM | Công nghệ

Nếu thông tin này là đúng, AirPods Pro 2 sẽ được ra mắt sau khoảng 2 năm kể từ khi Apple giới thiệu thế hệ AirPods Pro đầu tiên vào cuối năm 2019.

Theo nguồn tin của DigiTimes, sẽ có ít nhất một mẫu AirPods Pro thế hệ thứ 2 được lắp ráp tại Việt Nam, bởi đối tác chính của Apple là Inventec. Ngoài ra, Luxshare và GoerTek - 2 nhà sản xuất AirPods Pro hiện tại cũng sẽ tham gia lắp ráp tai nghe không dây mới cho Táo Khuyết.

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người từng đưa ra nhiều dự đoán khá chuẩn xác về các sản phẩm của Apple, trước đây có nói rằng Apple đang phát triển AirPods Pro 2 và thiết bị này sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong khoảng thời gian từ Quí 4/2021 đến Quí 1/2022. Bên cạnh đó, ông cũng nói thêm rằng Apple sẽ không tung ra bất kỳ mẫu AirPods Pro mới nào trong năm 2020 và đầu năm 2021.

Báo cáo từ DigiTimes cho biết AirPods trong tương lai có thể sẽ được trang bị cảm biến ánh sáng để sử dụng cho các tính năng theo dõi sức khỏe, nhưng phải chờ ít nhất từ 1 đến 2 năm. Công nghệ mới sẽ cho phép AirPods theo dõi nhịp tim, đếm số bước đi và tình trạng sức khỏe, cũng như phát hiện chuyển động của đầu.

Apple cũng được đồn đại là sẽ bắt đầu phát triển AirPods thế hệ thứ 3 trong nửa đầu năm 2021. Ban đầu, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo từng cho biết AirPods 3 sẽ không giống với AirPods hiện tại, nhưng sau đó lại nói rằng mẫu AirPods này sẽ có thiết kế "tương tự như AirPods Pro".

AirPods thế hệ thứ 3 được đồn đại sẽ chuyển sang sử dụng giải pháp SiP (System in package) giống như AirPods Pro, giúp nhà sản xuất tích hợp nhiều thành phần linh kiện vào bên trong một không gian nhỏ hơn.

Kaitiz

Cùng chuyên mục
XEM