Ái nữ tai tiếng của chủ tịch Korean Air bị chồng kiện bạo hành gia đình, tung bằng chứng thương tích gây dậy sóng dư luận

24/02/2019 08:50 AM | Kinh doanh

Vụ kiện đang rất được quan tâm ở Hàn Quốc, bởi bà Cho và gia đình từng dính nhiều vụ lùm xùm trước đây.

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết ngày 21/2, con gái lớn đồng thời là người thừa kế của Chủ tịch hãng Korean Air, bà Cho Hyun-ah, bị ông Park Jong-ju kiện ra tòa vì tội hành hung chồng và các con.

 Ái nữ tai tiếng của chủ tịch Korean Air bị chồng kiện bạo hành gia đình, tung bằng chứng thương tích gây dậy sóng dư luận - Ảnh 1.

Cho từng trở thành tâm điểm trên mặt báo quốc tế với vụ lùm xùm "hạt mắc-ca nổi giận" năm 2014 (ảnh: AP).


Trước đó, tháng 12/2014, bà Cho từng trở thành tâm điểm trên mặt báo quốc tế với vụ lùm xùm "hạt mắc-ca nổi giận".

Khi được tiếp viên trưởng phục vụ hạt mắc-ca trong túi (thay vì trên đĩa), bà Cho tức giận, bắt phi hành đoàn cho máy bay quay lại cổng xuất phát và đuổi nữ tiếp viên.

Sau vụ việc, Cho nhận án tù 1 năm vì tội cản trở chuyến bay. Thế nhưng cuối cùng bà kháng cáo và chỉ ngồi tù trong vòng 5 tháng.

 Ái nữ tai tiếng của chủ tịch Korean Air bị chồng kiện bạo hành gia đình, tung bằng chứng thương tích gây dậy sóng dư luận - Ảnh 2.

Cho Hyun-ah phủ nhận mọi cáo buộc lần này (ảnh tư liệu: AFP).


Người chồng họ Park cho biết, sau khi ra tù từ năm 2015, bà Cho thường xuyên tấn công gây thương tích và có lời nói xúc phạm đến gia đình, bao gồm hai con trai sinh đôi 5 tuổi của họ.

Ông Park khởi kiện bà Cho vào hôm 20/2 vừa qua. Bị cáo đã phủ nhận mọi cáo buộc.

"Ông Park kiện vợ tội ngược đãi trẻ em, gây thương tích và nhiều tội danh khác", một viên chức từ Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc nói với hãng tin AFP.

Park cho biết đã nộp nhiều hình ảnh cùng clip hiện trường bạo hành cho cảnh sát, bao gồm hình ảnh vết thương trên cổ và ngón chân.

Ngoài ra, trong một clip được đài KBS phát sóng, bà Cho được cho là hét lên "Chết! Chết đi!" với chồng, sau đó siết cổ và ném máy tính bảng khiến ông bị thương ở chân.

Một số bằng chứng do phía Park cung cấp được phát trên bản tin thời sự đài KBS.

 Ái nữ tai tiếng của chủ tịch Korean Air bị chồng kiện bạo hành gia đình, tung bằng chứng thương tích gây dậy sóng dư luận - Ảnh 4.

Vết thướng trên cổ Park, theo ông nói là do vợ gây ra (Ảnh cắt từ clip).


Về phía bà Cho, luật sư đại diện Sejong phủ nhận mọi cáo buộc, ngược lại còn tố cáo ông Park "nát rượu, trí nhớ có vấn đề".

Nhóm luật sư khẳng định Park từng nhập viện 3 lần vì ngộ độc rượu trong suốt quãng thời gian hôn nhân. "Chúng tôi thật sự cân nhắc kiện Park tội phỉ báng", luật sư nói.

Được biết, ông Park vốn là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, quen biết với bà Cho từ hồi tiểu học và kết hôn vào năm 2010.

 Ái nữ tai tiếng của chủ tịch Korean Air bị chồng kiện bạo hành gia đình, tung bằng chứng thương tích gây dậy sóng dư luận - Ảnh 5.

Mẹ và hai con gái - 3 người phụ nữ tai tiếng của gia tộc họ Cho (ảnh: Yonhap).


Các thành viên nhà Cho, bao gồm mẹ Lee Myung-hee và em gái Cho Hyun-min của bị cáo, từng bị lên án ngược đãi các nhân viên.

Họ bị tố có những hành vi từ mắng nhiếc, la hét đến đá, tát và ném kéo vào cấp dưới hay người phục vụ cho mình.

Trong khi đó, bản thân Chủ tịch Korean Air là Cho Yang-ho cũng bị cáo buộc trốn thuế, vận chuyển trái phép đồ gỗ và thực phẩm, đối mặt với khả năng bị giám sát.

Hiện giờ, vụ kiện tụng đầy sóng gió của gia đình họ Cho vẫn tiếp diễn, được dư luận Hàn Quốc hết sức quan tâm.

Theo Strait Times

Theo ĐL

Cùng chuyên mục
XEM