Ai là nhà sáng tạo nội dung đang giữ vị trí quán quân về lượng người theo dõi trên nền tảng TikTok Việt Nam?

19/12/2020 08:45 AM | Kinh doanh

Theo tổng kết từ TikTok Việt Nam, người hiện có lượng người theo dõi nhiều nhất trên nền tảng này không phải là những ngôi sao gạo cội trong showbiz Việt nhu Chipu hoặc Trấn Thành, mà là Linh Barbie – tên thật là Nguyễn Thị Diệu Linh, với 14 triệu người theo dõi. Bám sát theo là Trà Đặng với 11,5 triệu người theo dõi.

Linh Barbie (tên thật Nguyễn Thị Diệu Linh) đang là giữ ngôi vị quán quân về lượng người theo dõi với 14 triệu người.
Linh Barbie (tên thật Nguyễn Thị Diệu Linh) đang là giữ ngôi vị quán quân về lượng người theo dõi với 14 triệu người.

TikTok vừa chính thức công bố Bảng tổng kết Year on TikTok, vinh danh hành trình sáng tạo của cộng đồng trên TikTok trong năm vừa qua. Trải qua một năm 2020 đáng nhớ, TikTok và cộng đồng người dùng đã cùng nhau đồng hành trên một hành trình tràn ngập sự mới lạ và hứng khởi, kiến tạo nên những giá trị tinh thần tích cực. Sự xa cách về địa lý đã không ngăn cản cộng đồng liên tục kết nối và chia sẻ sự tươi vui, lạc quan cùng nhau.

"Năm vừa qua tại Việt Nam, TikTok tiếp tục chứng kiến sự tỏa sáng của hàng loạt các tên tuổi nổi tiếng - trong đó Trấn Thành và Chi Pu là 2 nghệ sĩ được người dùng đặc biệt yêu thích nhờ vào những nội dung biến hoá thú vị.

Bên cạnh đó, Linh Barbie cũng là gương mặt được chú ý nhất khi trở thành TikToker Việt đầu tiên cán mốc 10 triệu người theo dõi trên nền tảng nhờ vào những nội dung dành cho phái nữ và cách thể hiện khác biệt", TikTok nêu cụ thể.

Tuy nhiên, Ngọc Trinh – với 4,7 triệu người theo dõi mới là người dẫn đầu BXH Top 10 nhà sáng tạo phổ biến là người nổi tiếng, chứ không phải 2 cái tên mà TikTok đề cập đến ở trên.

Ai là nhà sáng tạo nội dung đang giữ vị trí quán quân về lượng người theo dõi trên nền tảng TikTok Việt Nam? - Ảnh 1.

Có một điều thú vị, dù Linh Barbie (tên thật Nguyễn Thị Diệu Linh) đang là giữ ngôi vị quán quân về lượng người theo dõi với 14 triệu, song cô lại không mấy nổi tiếng trên 2 nền tảng phổ biến ở Việt Nam còn lại là Facebook và Youtube. Facebook của Linh Barbie chỉ có 203 ngàn người theo dõi, còn Youtube cũng chỉ có 363 ngàn người đăng ký theo dõi.

Ai là nhà sáng tạo nội dung đang giữ vị trí quán quân về lượng người theo dõi trên nền tảng TikTok Việt Nam? - Ảnh 2.

Những nội dung nổi bật mà Linh Barbie đã sáng tạo trên TikTok.

Giữa những biến động của một năm đầy thăng trầm, cộng đồng TikToker Việt Nam đã tích cực lan toả những thông điệp tinh thần tích cực thông qua các thử thách (hashtag challenge) đã trở thành xu hướng, đặc biệt là trong giai đoạn giãn cách xã hội. Hàng loạt các chiến dịch được cộng đồng tích cực đón nhận như #onhavanvui, #vudieuruatay hay #thankyouhero đều mang đến những giá trị to lớn, khuyến khích mọi người cùng nhau bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

2020 cũng là năm mà âm nhạc trở thành chất liệu không thể thiếu trong các video TikTok. Nhạc Việt trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các TikToker với sự góp mặt của Huynh Đệ À (Remix), Gác Lại Âu Lo (Zang Remix) hay Anh Thanh Niên trong Bảng Tổng kết Top 10 bài hát được sử dụng nhiều nhất.

Ai là nhà sáng tạo nội dung đang giữ vị trí quán quân về lượng người theo dõi trên nền tảng TikTok Việt Nam? - Ảnh 3.

Với vai trò là một nền tảng mở và hiện đại, TikTok là nơi để mỗi cá nhân khắc họa màu sắc riêng của mình, trở thành một phần của cộng đồng và lan tỏa những giá trị tinh thần ý nghĩa. Lần thứ hai liên tiếp, TikTok công bố Bảng Tổng kết Year on TikTok, bao gồm Top 10 chiến dịch ý nghĩa cho cộng đồng, Top 10 hashtag nổi bật, Top 10 nhà sáng tạo nội dung và Top 10 chiến dịch quảng cáo ấn tượng v.v..

Bà Diệp Quế Anh - Giám đốc Truyền thông TikTok, Việt Nam, Philippines và các Thị trường mới nổi, chia sẻ: "Sứ mệnh của TikTok là truyền cảm hứng cho mọi người và lan tỏa những khoảnh khắc vui vẻ. Trong năm vừa qua, TikTok đã chứng kiến rất nhiều khoảnh khắc ấn tượng và sự gắn kết tích cực từ cộng đồng, kể cả trong thời gian giãn cách xã hội.

Chúng tôi vô cùng tự hào vì có thể đóng góp một phần cho những giá trị tích cực trong cộng đồng. Bằng việc công bố Bảng Tổng kết Year on TikTok, chúng tôi hy vọng mọi người có thời gian để nhìn lại những sự kiện đáng nhớ cũng như những khoảnh khắc hạnh phúc mà chúng ta đã cùng nhau trải qua".

Quỳnh Như

Cùng chuyên mục
XEM