Admin Nghiện nhà khen thiết kế của NTK Thái Công, các thành viên group đồng loạt phản ứng trái chiều: Ngột ngạt, công năng và bố cục chưa hợp lý?

16/05/2021 08:32 AM | Kinh doanh

Theo đó, nhiều người cho rằng trong một số căn phòng, đồ đạc được sắp xếp theo kiểu “nhồi nhét”, không đáp ứng về mặt công năng và không phù hợp với yêu cầu của chủ nhà là người làm việc ngành công nghệ.

Thái Công là nhà thiết kế thường xuyên xuất hiện trên báo chí và mạng xã hội trong thời gian gần đây. Ông thường được biết đến như người đứng sau những công trình sang trọng, xa hoa của giới nhà giàu Việt Nam.

Tuy nhiên, các công trình do ông thực hiện thường nhận về quan điểm chiều từ dư luận cũng như các đồng nghiệp. Bên cạnh những ý kiến bày tỏ sự ngưỡng mộ, trầm trồ trước độ xa xỉ của căn nhà trị giá hàng triệu USD, nhiều người khác lại cho rằng thiết kế nội thất và cách bài trí của ông rất "bí", "rối mắt" hay "cố nhồi nhét càng nhiều đồ đạc đắt tiền càng tốt",…

Gần đây, bài đăng của Admin Nguyễn Hà Linh trong group Nghiện Nhà có hơn 1,7 triệu thành viên cũng nhận về phản ứng tương tự như vậy.

Trong bài đăng này, Admin Nguyễn Hà Linh chia sẻ về căn hộ Penthouse do nhà thiết kế (NTK) Quách Thái Công thực hiện theo yêu của “gia chủ là một chuyên gia phần mềm sống chủ yếu ở Mỹ, thi thoảng bay về Việt Nam công tác và dành phần lớn thời gian làm việc tại nhà”.

"Anh muốn sở hữu một không gian đơn giản mà tiện nghi, thoáng đãng và đáp ứng được những công năng thiết yếu. Bỏ qua các tiện ích thông thường như sofa cỡ lớn hay tivi", Nguyễn Hà Linh tiết lộ.

Với bài toán đặt ra như trên, Thái Công xác định điểm nhấn của căn hộ nằm ở gian phòng trung tâm theo concept 2-trong-1 độc đáo, vừa là phòng khách, vừa là nơi làm việc của gia chủ. Ông gọi đây là office-salon. Căn phòng nổi bật với một bàn viết trang nhã bọc da cá đuối theo mẫu thiết kế có từ đầu thế kỷ 20 của Cicero kết hợp cùng ghế bọc da, lưng và tay vịn ốp gỗ Macassar.

Admin Nghiện nhà khen thiết kế của Thái Công: Các thành viên group đồng loạt phản ứng trái chiều - Ảnh 1.
Admin Nghiện nhà khen thiết kế của Thái Công: Các thành viên group đồng loạt phản ứng trái chiều - Ảnh 2.

Admin Nghiện Nhà đã không tiếc lời ngợi khen cho căn phòng này như sau: "Phòng làm việc của ngôi nhà này là mình thích nhất, chiếc bàn đẹp mà vẫn tối giản cùng hệ giá kệ được sắp xếp rất hợp lí. Quan trọng là vì gia chủ sử dụng nhà vừa là nơi ở và nơi làm việc là chính nên không gian làm việc được uu tiên chọn đặt ở vị trí ánh sáng và view đẹp nhất, để nâng cao cảm hứng làm việc. Thực sự là một suy nghĩ đáng học hỏi và mang tính truyền cảm hứng".

Tuy nhiên, nhiều thành viên đã lên tiếng phản bác về ý kiến của chị vì cho rằng tỷ lệ sắp xếp đồ đạc trong căn phòng được coi là trung tâm này thật sự chưa hợp lý.

"Cái đèn to hơn cả cái bàn, trần thì thấp đèn quá lớn sai tỉ lệ, phía trên cao treo đèn màu đen cảm giác nặng nề, tức ách và bất an, vừa làm việc vừa phải ngẩng lên xem nó có rơi xuống không. Phía sau là lối đi lại ngồi quay lưng làm việc cảm giác bất an vô cùng, nhiều lúc muốn xem cái gì đó riêng tư khả năng vừa xem vừa quay lại xem có ai đứng sau lưng mình không, kệ sách kê không khớp với trần và tỉ lệ chiều cao đang thiếu hụt khiến không gian đang bị lộn xộn".

Thậm chí xét về công năng, đồ đạc trong căn phòng này cũng không phù hợp với mục đích tập trung nhiều thời gian để làm việc tại nhà của chủ nhân, một người vốn là dân IT.

Admin Nghiện nhà khen thiết kế của Thái Công: Các thành viên group đồng loạt phản ứng trái chiều - Ảnh 3.

"Dân IT ngồi viết code rất lâu, cần sự thoải mái và tập trung cao độ cũng như 1 ổ cấp nguồn điện để đảm bảo chiếc laptop có thể hoạt động ổn định. Nhưng không! Ghế trong hình là loại ngang lưng ngồi cà phê nói chuyện 2 tiếng là ê ẩm. Cái gia chủ cần là 1 chiếc ghế Ergonomic, tạm dịch là ghế công thái học, phù hợp với vóc dáng và thoải mái cho người dùng. Loại ghế có thể vừa ngồi vừa vươn vai, tựa đầu để F5 lại đầu óc trước khi tiếp tục dự án".

"Thất bại tiếp theo đến từ chiếc bàn làm việc, khoảng cách lý tưởng để ngồi dử dụng laptop là 50cm, tính từ màn hình đến mắt. Nhưng nếu ngồi vậy, khi cần lấy tài liệu từ hộc kéo sẽ cấn tay ghế, hoặc là phải đứng dậy kéo ghế ra hoặc là khỏi dùng hộc kéo đi, ai lại để tài liệu vào hộc kéo bao giờ?"

"Thất bại và lỗi ngớ ngẩn nhất mà một thằng sinh viên kiến trúc năm 1 cũng nhận ra khi nhìn vào là ổ điện! Nó ở đâu? 1 chuyên gia phần mềm IT phải theo dõi, fix lỗi, điều phối dự án thời gian làm việc 1 ngày luôn dài hơn thời lượng pin của 1 chiếc laptop. Chẳng lẽ ngồi bàn làm việc 4-6 tiếng rồi chuyển qua sofa sài ké ổ điện gần đó ??? Sofa là để thư giãn chứ đâu phải trạm sạc Tesla ??? Sai hết công năng rồi, như vậy đâu có SANG!".

Không chỉ căn phòng trung tâm này, phòng bếp của căn hộ cũng bị các thành viên Nghiện Nhà cho rằng quá nhiều đèn, và các loại đèn lại không tạo thành một tổng thể chung.

Admin Nghiện nhà khen thiết kế của Thái Công: Các thành viên group đồng loạt phản ứng trái chiều - Ảnh 4.

"3 cái đèn với 2 bình hoa trong 1 căn bếp nhìn không ăn nhập gì với nhau, giống kiểu salon bày đồ nội thất, căn bếp chỉ đẹp vì ánh nắng thôi".

Một Facebooker khác nhận định hài hước: "Cá nhân mình tưởng cửa hàng bán đèn không biết nên nhìn vào cái nào bây giờ".

Hay góc đặt bàn ăn của căn nhà cũng bị bình luận “quá nặng nề, không phù hợp với yêu cầu hướng về sự đơn giản” của gia chủ.

Admin Nghiện nhà khen thiết kế của Thái Công: Các thành viên group đồng loạt phản ứng trái chiều - Ảnh 5.

"Sao mấy tấm trước bảo gia chủ muốn đơn giản, tự nhiên đến đây màu mè quá vậy. Mà gia chủ chủ yếu sống ở Mĩ, thỉnh thoảng về Việt Nam làm việc tại nhà mà sao lắm ghế ở bàn ăn vậy?".

Ngoài ra, theo ý kiến của nhiều người, cách bày biện đồ vật tại một số góc khác trong ngôi cũng không được đánh giá cao.

Admin Nghiện nhà khen thiết kế của Thái Công: Các thành viên group đồng loạt phản ứng trái chiều - Ảnh 6.

"Giá mà bỏ cái bàn bé đi thì đẹp. Tự nhiên hai cái bàn gần ngay nhau với hai cái bình hoa rối quá. Lối đi chật hẹp hơn không thông thoáng tý nào".

Admin Nghiện nhà khen thiết kế của Thái Công: Các thành viên group đồng loạt phản ứng trái chiều - Ảnh 7.

"Không biết mình có nhà quê không mà thấy desginer nào mà để hai ba quyển sách nằm ngang rồi còn chồng đồ trang trí lên trên top là thấy kì rồi. Thứ nhất là biết chủ nhà ít khi nào đọc mấy quyển sách này. Thứ hai nếu có mà muốn đọc cũng ngại vì phải nhấc đồ trang trí lên rồi kiếm chỗ để sau đó mới lấy được quyển sách mà đọc".

Bù lại, trong công trình này, khu vực phòng ngủ, nhà tắm và hồ bơi được đánh giá khá đẹp, sang và tinh tế. Một số người còn thừa nhận hồ bơi là góc mà họ thích nhất trong toàn bộ công trình của Thái Công.

Admin Nghiện nhà khen thiết kế của Thái Công: Các thành viên group đồng loạt phản ứng trái chiều - Ảnh 8.

Admin Nghiện nhà khen thiết kế của Thái Công: Các thành viên group đồng loạt phản ứng trái chiều - Ảnh 10.

Nhật Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
XEM