Ác quá, ông Musk ơi!

17/08/2022 14:08 PM | Kinh doanh

TTO - Elon Musk đang muốn mua lại M.U. Mở mạng xã hội ra vào buổi sáng, không ít người hâm mộ M.U một phen giật mình… mừng hụt.

Ác quá, ông Musk ơi! - Ảnh 1.

Chuyện ông Musk mua lại M.U lập tức trở thành đề tài châm biếm - Ảnh: DAILY STAR

Mọi chuyện bắt đầu từ dòng tweet: "Also, I’m buying Manchester United ur welcome" (tạm dịch: Tôi đang hỏi mua Manchester United đây, đừng khách sáo nhé) của tỉ phú người Mỹ. Ngay lập tức, thông tin này được lan truyền khắp thế giới bóng đá, trở thành chủ đề bàn tán của các CĐV M.U.

Nhưng ai cũng hiểu đó có lẽ chỉ là lời nói đùa, đến từ vị tỉ phú "khó tin" nhất thế giới. Trước khi tweet về M.U, Elon Musk còn nói: "Tôi ủng hộ cánh tả của phe cánh hữu, và cánh hữu của phe cánh tả" về quan điểm chính trị của mình. Xa hơn, người giàu nhất thế giới còn "hứa lèo" cả thương vụ mua Twitter, hay đùa cợt về chuyện mua lại rồi xóa bỏ TikTok.

Nhưng lần đùa cợt này của Musk có lẽ hơi quá đáng, nó chẳng khác nào lừa phỉnh một người đang rất đói rằng bạn sẽ mời anh ta ăn một bữa ở nhà hàng 5 sao. Hàng loạt người hâm mộ M.U đã "cầu xin" tỉ phú người Mỹ làm đúng như lời trên mạng xã hội.

Sự thật là trong vài năm trở lại đây, chuyện M.U đổi chủ sở hữu đã được đưa ra bàn tán. Sau gần 2 thập niên thâu tóm "Quỷ đỏ", gia đình Glazers ngày càng vấp phải sự phản đối từ phía người hâm mộ. Nhiều CĐV M.U cho rằng các ông chủ Mỹ chỉ chăm chăm làm kinh tế mà không quan tâm đến kết quả đội bóng.

Ác quá, ông Musk ơi! - Ảnh 2.

CĐV M.U từng nhiều lần biểu tình phản đối nhà Glazers - Ảnh: REUTERS

Hơn một năm trước, hàng ngàn CĐV "Quỷ đỏ" đã biểu tình dữ dội trước thềm trận đấu với Liverpool của đội nhà, khiến trận đấu phải hoãn lại. Và vài ngày nữa, họ lại lên kế hoạch làm điều tương tự ở vòng 3 Premier League.

Có thể hiểu cho cảm xúc của người hâm mộ sân Old Trafford lúc này. Nhiều tháng trời qua, M.U trở thành mục tiêu để cả làng bóng đá cười cợt. Họ mất vé dự Champions League, đổi HLV 3 lần, trắng tay trên mọi đấu trường, và mới đây bị Brentford sỉ nhục với trận thua 4 bàn không gỡ.

Thêm vào đó, những ngôi sao mà CĐV M.U mơ mộng đều từ chối đến đội bóng, điển hình như Frenkie De Jong. Đó là minh chứng rõ rệt cho thấy thương hiệu M.U ngày càng đi xuống. Cơn giận của CĐV M.U với nhà Glazers đã lên đến đỉnh điểm.

Truyền thông Anh đưa tin rằng gia đình Glazers hiện đã định giá 4 tỉ bảng (khoảng 4,9 tỉ USD) cho đội chủ sân Old Trafford. Con số này hoàn toàn nằm trong tầm tay của những tỉ phú top đầu thế giới như Musk. Thế nên nếu chỉ đùa cợt, thì tỉ phú người Mỹ đang xát muối vào sự tổn thương của hàng trăm triệu CĐV M.U.

FBI thẩm vấn hai cố vấn cao cấp của cựu Tổng thống Trump

Thep Huy Đăng

Từ khóa:  Elon Musk
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm