9X mua căn hộ 2 tỷ đồng năm 21 tuổi: Có thu nhập lý tưởng năm 16 tuổi, chỉ đầu tư duy nhất vào một lĩnh vực

23/01/2022 09:34 AM | Sống

Kiếm tiền từ năm 16 tuổi, sau 5 năm, Đỗ Quang Minh (1997, MC/BTV) đã có thể tự mua được căn hộ 2 tỷ ở Hà Nội với số tiền gom góp của bản thân.

Sau khi mua căn hộ, Quang Minh gần như "rỗng túi", anh lựa chọn tự thiết kế cho căn hộ của mình. Mỗi góc nhỏ trong nhà đều được anh chăm chút kỹ lưỡng và đầy chủ ý.

Gom góp tiền mua từng món đồ trong căn hộ mơ ước

Nhận thấy rõ những bất tiện của việc ở nhà thuê, Quang Minh đã dành số tiền có được sau nhiều năm đi làm để mua căn hộ cho riêng mình. Với số tiền khoảng 2 tỷ, anh mất khoảng nửa năm để có thể lựa chọn được căn hộ phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Hiện tại, căn hộ của nam 9X có diện tích 54m2 thông thuỷ với 2 phòng ngủ với tầm view thành phố. Quang Minh cho biết anh hài lòng về với căn hộ mình đang sở hữu bởi nằm trong khu đô thị có mật độ xây dựng thấp, cơ sở hạ tầng khu vực tốt và có nhiều trung tâm thương mại, dễ dàng kết nối giao thông thuận tiện.

 9X mua căn hộ 2 tỷ đồng năm 21 tuổi: Có thu nhập lý tưởng năm 16 tuổi, chỉ đầu tư duy nhất vào một lĩnh vực  - Ảnh 1.

Căn hộ được Quang Minh lên ý tưởng thiết kế

Sau khi mua nhà nam 9X không thuê thiết kế, anh tự tay lên ý tưởng và sắp xếp cho căn hộ của bản thân. "Tôi không biết nhiều về thiết kế nội thất, chỉ đơn giản là làm theo những gì mình thích và thấy hợp lý. Đối với tôi không gian sống phải là nơi phản ánh tính cách và lối sống của chủ nhân", anh nói.

Yêu thích 3 tông màu trắng, xám, beige, anh xác định đây là những màu cơ bản để đồng bộ căn nhà của mình. Đây cũng là cách giúp căn hộ có diện tích khiêm tốn nhưng vẫn tạo cảm giác rộng rãi.

Sau khi mua nhà, Quang Minh không dư giả tài chính, các nội thất trong căn nhà được anh mua sắm từng chút một. "Tôi có một cuốn sổ ghi ra những thứ thiết yếu cần phải mua. Mỗi lần mua được thứ gì tôi lại gạch tên. Song đến khi gạch hết rồi tôi vẫn cảm thấy có gì... thiếu thiếu", anh cười và nói.

Đã xác định các tone màu chủ đạo của căn hộ nên dù các món đồ được anh mua vào các thời điểm khác nhau nhưng vẫn có sự đồng nhất về mặt tổng thể.

 9X mua căn hộ 2 tỷ đồng năm 21 tuổi: Có thu nhập lý tưởng năm 16 tuổi, chỉ đầu tư duy nhất vào một lĩnh vực  - Ảnh 2.

Chiếc TV khi không dùng thì sẽ bật chế độ tranh

 9X mua căn hộ 2 tỷ đồng năm 21 tuổi: Có thu nhập lý tưởng năm 16 tuổi, chỉ đầu tư duy nhất vào một lĩnh vực  - Ảnh 3.

Phòng bếp tràn ngập ánh sáng và sắp xếp thứ tự tủ lạnh, bồn rửa, sơ chế, bếp phù hợp với người tay trái

 9X mua căn hộ 2 tỷ đồng năm 21 tuổi: Có thu nhập lý tưởng năm 16 tuổi, chỉ đầu tư duy nhất vào một lĩnh vực  - Ảnh 4.
 9X mua căn hộ 2 tỷ đồng năm 21 tuổi: Có thu nhập lý tưởng năm 16 tuổi, chỉ đầu tư duy nhất vào một lĩnh vực  - Ảnh 5.
 9X mua căn hộ 2 tỷ đồng năm 21 tuổi: Có thu nhập lý tưởng năm 16 tuổi, chỉ đầu tư duy nhất vào một lĩnh vực  - Ảnh 6.

Góc bàn làm việc.

 9X mua căn hộ 2 tỷ đồng năm 21 tuổi: Có thu nhập lý tưởng năm 16 tuổi, chỉ đầu tư duy nhất vào một lĩnh vực  - Ảnh 7.

Góc ban công khá nhỏ nhưng Quang Minh vẫn sắp xếp để trở thành không gian "chill", ngồi ngắm thành phố.

Chia sẻ về những khó khăn trong suốt quá trình thiết kế không gian sống của mình, Quang Minh cho biết nhiều món đồ anh tự lên ý tưởng, đảm bảo về phần nhìn nhưng lại xung đột về công năng hoặc không không phù hợp với không gian chung cư. Song anh luôn có giải pháp thay thế. "Ví dụ tôi định làm một chiếc cửa Shoji Nhật Bản để ngăn không gian thờ. Tuy nhiên diện tích bé, giá thành cao nên không thể thực hiện. Tôi buộc phải thay thế bằng một chiếc mành tre Việt Nam rất đơn giản và vừa ý vô cùng", anh chia sẻ.

Sau 4 năm sinh sống trong căn hộ của mình, mọi nội thất trong căn nhà gần như đã đầy đủ. Song anh vẫn thường xuyên mua thêm đồ để thay đổi và làm mới không gian sống. ''Đây cũng là cách tôi làm để yêu thêm không gian sống của mình, lúc nào cũng cảm thấy môi trường sống luôn mới mẻ nhưng vẫn có cảm giác thân thuộc", Quang Minh tâm sự.

Mọi không gian trong nhà đều được anh chăm chút kỹ lưỡng và đầy dụng ý. Khi được hỏi một góc yêu thích nhất trong căn hộ của mình Quang Minh chia sẻ ngay đó là khu vực phòng khách với chiếc tủ sách cao sát trần nhà với hơn 600 cuốn đã đọc. "Đây chính là góc đầu tiên tôi xây dựng trong hành trình kiến tạo căn hộ mơ ước", nam 9X bộc lộ.

 9X mua căn hộ 2 tỷ đồng năm 21 tuổi: Có thu nhập lý tưởng năm 16 tuổi, chỉ đầu tư duy nhất vào một lĩnh vực  - Ảnh 8.

Một góc trong nhà được nam 9X yêu thích.

 9X mua căn hộ 2 tỷ đồng năm 21 tuổi: Có thu nhập lý tưởng năm 16 tuổi, chỉ đầu tư duy nhất vào một lĩnh vực  - Ảnh 9.

Chia sẻ về số tiền đã đầu tư để mua sắm nội thất cho căn hộ, Quang Minh cho biết ước tính khoảng 250 triệu đồng.

Kiếm tiền từ năm 16 tuổi, chỉ đầu tư vào học tập

Không sinh ra trong một gia đình khá giả, Quang Minh đã ý thức sớm được giá trị của đồng tiền. Anh giúp mẹ góp nhặt từng đồng từ cửa hàng tạp hóa của gia đình. 16 tuổi, Quang Minh lên Hà Nội học tập. Bắt đầu từ thời điểm này anh đã vừa học vừa làm và tập kinh doanh.

 9X mua căn hộ 2 tỷ đồng năm 21 tuổi: Có thu nhập lý tưởng năm 16 tuổi, chỉ đầu tư duy nhất vào một lĩnh vực  - Ảnh 10.

Quang Minh sở hữu nhiều thành tích học tập "khủng".

"Tôi may mắn khi có mức thu nhập lý tưởng 35-40 triệu đồng/tháng ở tuổi 16-17. Khi nói mua căn hộ ở tuổi 21 có vẻ to tát song thực tế đây là kết quả sau 5 năm đi làm của tôi", anh chia sẻ.

Với thu nhập có được mỗi tháng, nam 9X chi tiêu khoảng 7 triệu đồng/tháng đã bao gồm tiền thuê nhà. Quang Minh cho biết dù kiếm được nhiều tiền hơn so với người cùng tuổi nhưng anh không chi tiêu hoang phí, nhờ đó mà có được khoản tiết kiệm sau 5 năm đi làm.

Ngoài tiết kiệm, nam 9X chia sẻ chỉ đầu tư duy nhất vào học tập. "Tôi luôn cố gắng học nhiều nhất có thể để đáp ứng được nhu cầu công việc ở từng thời điểm. Song tôi thường phấn đấu để đạt được học bổng nên chi phí tính ra không nhiều", Quang Minh nói. Hiện anh sở hữu nhiều thành tích học tập đáng ngưỡng mộ như Á khoa của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp thành phố năm 2020-2021, lọt top 15 cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp - SV.Startup 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo...

Nam 9X cho biết anh đang có kế hoạch sẽ đi du học để có thể theo đuổi ngành học yêu thích.

Đinh Anh

Cùng chuyên mục
XEM