9x biến ni-lông thành túi xách không đụng hàng, giá từ 220k/cái

09/11/2020 09:30 AM | Kinh doanh

Những chiếc túi xách từ nilong sẽ góp phần bảo vệ môi trường, trong khi đó tiền bán túi được sử dụng cho các hoạt động cộng đồng như cấp học bổng, xây thư viện cho trẻ em vùng sâu, vùng xa,…

9x biến ni-lông thành túi xách không đụng hàng, giá từ 220k/cái
Ảnh: Thanh Niên.

Phạm Thị Kim Hằng sở hữu một cửa hàng chuyên bán đồ hữu cơ thân thiện với môi trường tại quận Tân Phú, TP.HCM. Vài tháng gần đây cửa hàng có thêm một sản phẩm mới, đó là những chiếc túi màu sắc được dệt từ sợi ni lông.

Chia sẻ về ý tưởng tạo ra sản phẩm độc đáo này, Hằng cho biết khoảng vài tháng trước, trong thời điểm nghỉ ở nhà vì dịch bệnh, chị xem tin tức và nhận thấy mọi người sử dụng các dịch vụ giao hàng nhanh khá nhiều, lượng ni lông thải ra môi trường sẽ tăng lên. Từ đó Hằng nghĩ đến câu chuyện phải làm sao để tái chế lượng ni lông này, càng nhiều nilong được tái chế, càng ít ni lông thải ra môi trường.

Trùng hợp vào thời điểm đó, các cơ sở dành cho khuyết tật mà Hằng hợp tác than rằng mùa này không có doanh thu, do các cửa hàng bán đồ lưu niệm đóng cửa vì lệnh cách ly. Từ đó, Hằng đi tìm biện pháp để giải quyết cả hai vấn đề này.

"Ban đầu mình cũng nghĩ nhiều lắm. Mình lên mạng tham khảo các ý tưởng tái chế, ví dụ như làm búp bê từ túi ni lông. Sản phẩm ấy nhìn xinh nhưng mọi người không có nhiều động lực sử dụng, sẽ không giảm được bao nhiêu ni lông cả. Vậy nên mình hướng đến sản phẩm nhiều người dùng vì như vậy mới có tác động tốt, và mình nghĩ đến túi. Túi xách thì ai cũng cần, lại dùng được nhiều hơn các món đồ trang trí".

Nói về quy trình sản xuất, cô gái 9x cho biết túi ni lông sau khi được giặt sạch, phơi khô sẽ được cắt thành từng sợi nhỏ. Ni lông sợi sau đó được cuộn thành các cuộn chỉ và đưa vào máy dệt mini, dệt như dệt vải. Từ những miếng vải ni lông, Hằng và mọi người có thể may ra nhiều món đồ như túi xách, hộp bút, áo khoác, túi đựng đồ cá nhân phòng tắm...

9x biến ni-lông thành túi xách không đụng hàng, giá từ 220k/cái - Ảnh 1.

Riêng với dòng túi xách, thời gian sản xuất một sản phẩm sẽ mất khoảng 3 ngày kể từ thời điểm lên khung dệt. Vì công việc việc này được thực hiện thủ công và phải phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của những người thợ.

Để tăng độ bền sản phẩm và tính cứng cáp của chiếc túi, Hằng kết hợp thêm vải rèm cũ bỏ đi từ các khách sạn để may phần bên ngoài. Phần lót bên trong sẽ tận dụng các vỏ gối cũ.

Ngoài ra để tăng tính đóng góp từ cộng đồng, cửa hàng của Hằng cũng thực hiện chương trình thu ni lông đổi quà. Một cuộn ni lông sẽ đổi được một ống hút tre, hai cuộn là một bút giấy.

"Mọi người sẽ thực hiện khâu chọn ni lông, cắt tạo thành cuộn ở nhà, khi đem đến đây sẽ được đổi lấy quà. Một cuộn ni lông sẽ đổi được một ống hút tre, hai cuộn là một bút giấy. Và những chiếc túi này được may bởi những bạn trong cộng đồng người khuyết tật, để họ kiếm thêm thu nhập", Hằng nói trên Thanh Niên.

Theo tiết lộ, mỗi chiếc túi có giá dao động từ 220.000 - 375.000 đồng. Tiền bán túi được Hằng sử dụng cho các hoạt động cộng đồng như cấp học bổng và xây thư viện cho trẻ em vùng sâu, vùng xa.

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  túi xách, túi nilong, nilong
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm