Tài xế Gojek, Baemin khoe thu nhập trung bình 20 triệu đồng/tháng bất chấp Covid-19

03/11/2020 11:30 AM | Kinh doanh

Nhiều người ước tính để đạt mức này, các tài xe phải lầm việc 15 - 16 tiếng, gấp đôi thời gian làm việc một ngày của nhân viên văn phòng thông thường.

Tài xế Gojek, Baemin khoe thu nhập trung bình 20 triệu đồng/tháng bất chấp Covid-19

Năm 2020, dưới sự tác động nặng nề bởi dịch Covid-19, không ít người lao động chịu cảnh suy giảm thu nhập, thậm chí mất việc. Tuy nhiên, với một số tài xế xe công nghệ, đại dịch có thể không tác động quá nhiều đến nguồn thu của họ hàng tháng.

Mới đây, trên diễn đàn Techbike, một số tài xế công nghệ đã chia sẻ câu chuyện doanh thu của mình. Theo đó, trong khoảng 10 tháng vừa qua, các tài xế kiếm được 200 triệu đồng từ việc chạy xe hai bánh, nghĩa là trung bình một tháng họ kiếm 20 triệu đồng.

Cụ thể, với một tài xế Gojek chuyên chạy dịch vụ Gobike, tính từ đầu năm đến ngày 25/10, người này thu về hơn 200 triệu đồng sau khi đã trừ 20% phí dịch vụ và thưởng. Số thuế thu nhập cá nhân tạm tính trên khoản thu nhập trên là hơn 6 triệu đồng.

Tài xế Gojek, Baemin khoe thu nhập trung bình 20 triệu đồng/tháng bất chấp Covid-19 - Ảnh 1.

Tương tự, với tài xế của Baemin, mức doanh thu tính tới ngày 22/10 là 201,4 triệu đồng, trong đó 101 triệu là phí ship và hơn 99 triệu đồng tiền thưởng. Theo chia sẻ, tài xế chạy 8.750 đơn trong khoảng thời gian trên và thường chạy với tần suất liên tục, mỗi tháng chỉ nghỉ vài ngày. Như vậy trung bình mỗi ngày tài xế Baemin chạy gần 30 đơn hàng, tức là ngày nào cũng đạt mốc thưởng cuối cùng của hãng là 34 đơn cho 320.000 đồng, hoặc 28 đơn cho 250.000 đồng.

Tài xế Gojek, Baemin khoe thu nhập trung bình 20 triệu đồng/tháng bất chấp Covid-19 - Ảnh 2.

Theo đánh của ban quản trị diễn đàn Techbike, dựa trên mức giá trung bình cho mỗi cuốc xe cũng như cơ chế điểm thưởng hiện tại, để kiếm 700.000 đồng/ ngày (xấp xỉ mức 20 triệu đồng mỗi tháng), tài xế công nghệ nhìn chung phải chạy mỗi ngày 25-30 cuốc xe. Đặc biệt trong giai đoạn giãn cách xã hội vì Covid-19, một số hãng gọi xe công nghệ buộc phải tạm ngưng hoạt động với dịch vụ gọi xe hai bánh. Như vậy muốn đạt mức thu nhập trên, các tài xế phải kéo dài thời gian làm việc hơn trước đây.

Techbike ước tính để chạy 25-30 cuốc xe trong mỗi ngày, tài xế có thể sẽ phải làm việc 15-16 tiếng. Đây là tần suất làm việc cực nặng, so ra có thể gấp đôi các công việc văn phòng khác.

"Mức thu nhập trên chính xác hơn không phải là cao, bởi thời gian, công sức bỏ ra gấp đôi và công việc cũng mang tính chất gian nan hơn", Techbike đánh giá.

Hồi đầu tháng 5, cộng đồng tài xế công nghệ xôn xao khi một tài xế chạy Grabbike khoe khéo rằng anh đã có thể mua ô tô với giá lăn bánh 2 tỉ đồng sau 4 năm làm xe ôm. Tuy nhiên, với việc các hãng gọi xe công nghệ chưa bao giờ công khai doanh thu từ mỗi tài xế, tính xác thực của thông tin này vẫn không cao.

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm