9 vốn liếng của người đàn ông thành đạt, bạn đã sở hữu bao nhiêu điều?

16/08/2018 09:20 AM | Sống

Người đàn ông sở hữu được 9 vốn liếng này sẽ có đầy đủ cơ hội để phát huy bản thân, đạt được thành công trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Nếu không trang bị cho mình một số yếu tố quan trọng để tạo nền tảng làm người và làm việc, chúng ta sẽ rất khó để tồn tại, huống hồ là thành công. Người đàn ông sở hữu được 9 vốn liếng này sẽ có đầy đủ cơ hội để phát huy bản thân, đạt được thành công trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

"Cuộc sống của mỗi người ẩn chứa những cơ hội tuyệt vời, chúng ta nên dựa vào chính mình để tìm kiếm và tận dụng những cơ hội vàng này, đây là một bài học cuộc sống mà mỗi người nên học được từ sớm." Để trở thành một người đàn ông thành đạt, cần chuẩn bị cho mình những vốn liếng sau:

1. Vốn liếng tâm lý

Thái độ quyết định tất cả, đứng trước thế giới phức tạp và cuộc sống thay đổi liên tục này, đầu tiên người đàn ông phải có tâm thái đúng đắn, loại bỏ những mông lung và sợ hãi trong lòng.

Thái độ đúng đắn, thế giới sẽ đúng đắn. Cách nhìn của bạn rộng lớn bao nhiêu, khả năng gặp được cơ hội sẽ rộng lớn bấy nhiêu, đối mặt với cuộc sống bằng thái độ lạc quan tích cực thì đời bạn sẽ tươi sáng. Nó giống như việc leo núi, người bi quan chỉ nhìn thấy những dốc đá khô khan rợn người, còn người lạc quan lại nhìn thấy cả một khung cảnh bao la hùng vĩ.

2. Vốn liếng EQ

Trí thông minh cảm xúc quyết định số phận, cuộc sống không phải khi nào cũng bằng phẳng mà sẽ có lúc khúc khuỷu, gập ghềnh.

Nếu như vấp phải khó khăn và thất bại, người đàn ông muốn chiến thắng hết tất cả những điều này cần phải có EQ cao. Bởi họ biết cách loại bỏ cảm xúc tiêu cực, không chán nản trước áp lực, càng gian nan họ càng mạnh mẽ, giữ vững tinh thần chiến đấu.

3. Vốn liếng hình tượng

Đây là thế giới mà số phận mỗi người được quyết định trong vòng hai phút, vì vậy hình tượng của một người đàn ông rất quan trọng, nó giống như thương hiệu của một doanh nghiệp, là danh thiếp và cũng là giấy thông hành xã hội của người đàn ông.

Một hình tượng tốt đẹp phản ánh những tố chất bên trong, học thức và sức hút từ nhân cách của con người, không những giúp bạn nhận được sự tôn trọng, tin tưởng của mọi người, mà còn mang lại nhiều cơ hội để phát triển hơn.

9 vốn liếng của người đàn ông thành đạt, bạn đã sở hữu bao nhiêu điều? - Ảnh 1.

4. Vốn liếng giao tiếp

Tài ăn nói đóng một vai trò không thể thay thế trong quá trình thành công của một người đàn ông.

Nếu như giữa hai người có kiến thức và năng lực tương đương nhau, trong đó anh A khéo ăn khéo nói, tài hùng biện tốt, anh B thì hiền như khúc gỗ, không biết cách thể hiện bản thân, vậy thì không nghi ngờ gì anh A sẽ có nhiều khả năng thành công hơn.

Một người đàn ông mà trình độ và năng lực có tốt hơn nữa, nhưng thiếu tài ăn nói cũng đồng nghĩa với thiếu đi khả năng thể hiện chính mình, từ đó không nhận được sự công nhận của xã hội và mọi người, tài năng cũng bị chôn vùi theo. Giao tiếp tốt có thể giúp mở rộng con đường sự nghiệp, thay đổi cục diện cuộc đời người đàn ông.

5. Vốn liếng đối nhân xử thế

Danh vọng và tiền bạc, vinh nhục được mất luôn không ngừng tác động đến suy nghĩ của người đàn ông. Trên con đường danh lợi trải đầy cạm bẫy và trở ngại, nếu làm người không biết cách tiến lui, cậy tài khinh người, sẽ trở thành mục tiêu công kích của mọi người, trở thành một "cánh chim đầu đàn" thất bại mà không rõ nguyên nhân.

Một người đàn ông khôn ngoan có thể nhận ra bí mật của việc làm người, biết cách trầm tĩnh, khiêm tốn, là người chiến thắng trong những âm mưu, đấu đá nội bộ, bình thản mỉm cười và tự hào về cuộc đời.

6. Vốn liếng xã giao

Tại sao có một số anh chàng luôn được chào đón khắp mọi nơi trong vòng tròn xã giao, nhân duyên tốt lại nổi tiếng, còn một số anh lại thiếu nhân duyên, không được người khác ủng hộ khi làm việc?

Lý do nằm ở chỗ: một số người biết trang bị cho mình vốn liếng xã giao, thấu hiểu nghệ thuật và bí quyết giao tiếp xã hội, trong khi một số lại gặp thiếu sót về mặt này, không biết làm thế nào để đối phó, giải quyết với các vấn đề giao tiếp và các trường hợp xảy ra mâu thuẫn. Do đó kỹ năng ứng xử và tạo lập quan hệ là một trong những kỹ năng quan trọng mà những người đàn ông thành đạt thời hiện đại lưu tâm trang bị cho mình.

9 vốn liếng của người đàn ông thành đạt, bạn đã sở hữu bao nhiêu điều? - Ảnh 2.

7. Vốn liếng quan hệ xã hội

Một người có thành công hay không, không phụ thuộc vào anh ta biết đến ai, mà phụ thuộc vào anh ta đã làm quen với ai. Sự thành công của một người chỉ có 15% là kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn của người đó, 85% còn lại được quyết định bởi khả năng xây dựng các mối quan hệ.

Xã hội hiện đại là thời đại đề cao tinh thần đồng đội, hợp tác cùng có lợi, chỉ dựa vào chiến đấu đơn lẻ sẽ rất khó để có được thành công. Nếu một người đàn ông muốn thành công, anh ta phải dựa vào các mối quan hệ để hỗ trợ cho mình.

8. Vốn liếng trí tuệ

Một người đàn ông chỉ nhờ vào vẻ ngoài xuất chúng, tài ăn nói lưu loát, cách cư xử khéo léo là chưa đủ, như vậy khó tránh trở nên nông cạn, không để lại ấn tượng quá lâu cho người khác.

Một người đàn ông khôn ngoan nên không ngừng nhận thức, nâng cao bản thân, liên tục tiếp thu, làm mới tư duy, tự hoàn thiện chính mình trong quá trình học tập và trong thực tiễn.

Người có tư tưởng nhanh nhạy, biết cách hoàn thiện tâm hồn và vẻ ngoài, mới có thể không ngừng thăng tiến và luôn đi đầu thời đại.

9. Vốn liếng sự nghiệp

Sự nghiệp là sinh mệnh thứ hai của một người đàn ông, những người đàn ông có sự nghiệp luôn trông mạnh mẽ và cuốn hút. Có sự nghiệp, họ mới có thể đứng vững trong xã hội, mới chống đỡ, bảo vệ được cho gia đình. Mất đi sự nghiệp, họ sẽ mất đi mọi thứ.

Người đàn ông nên xây dựng vốn liếng sự nghiệp của riêng mình, thể hiện được giá trị và vai trò của mình trong công việc, đạt được địa vị và nguồn lực mà mình nên có trong xã hội và gia đình.

Tu An

Cùng chuyên mục
XEM