8 người Lào Cai trên chuyến bay VJ458 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

27/03/2021 01:45 PM | Thời sự

Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai cho thấy, 8 người địa phương đi trên chuyến bay VJ458 ngày 22/3/2021 (có người mắc Covid-19) đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

8 người Lào Cai trên chuyến bay VJ458 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Hiện, cả 8 trường hợp đều đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai. Tất cả đều chưa phát hiện dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe.

Theo thông tin ban đầu từ Bộ Y tế, Lào Cai có 9 người đi cùng chuyến bay trên, sau đó qua rà soát, cơ quan chức năng xác định, chỉ có 8 người (1 người bị trùng tên), thuộc 2 gia đình trú tại phường Kim Tân và xã Vạn Hòa, thành phố Lào Cai.

8 người Lào Cai trên chuyến bay VJ458 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Các trường hợp F1 ở Lào Cai sau khi lấy mẫu xét nghiệm lần 1 đều cho kết quả âm tính

Công tác truy vết đối với 8 trường hợp đều đã được tiến hành nhanh chóng. Có 109 người thuộc diện F2 ở rải rác các địa phương trong tỉnh Lào Cai cũng được xác định, khoanh vùng, hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm nếu có biểu hiện nghi ngờ.

Cơ quan y tế khuyến cáo người dân không nên hoang mang nhưng không được chủ quan; chủ động thực hiện tốt các biện pháp 5K để phòng ngừa hiệu quả Covid-19; lập tức khai báo thông tin nghi ngờ, liên quan đến dịch bệnh.

AN KIÊN

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Trung Vũ: Đất Xanh, Hưng Thịnh, Danh Khôi hay Khải Hoàn đều không phải đối thủ cạnh tranh của Cenland, mà chỉ là những người đi sau và khiến cuộc chơi thêm "vui"

Theo ông Nguyễn Trung Vũ, Cenland không định hướng trở thành công ty số 1 về môi giới bất động sản, mà muốn trở thành công ty số 1 về dịch vụ bất động sản. Cách làm của Cenland là đầu tư vào công nghệ để nắm khách hàng, như cách mà những công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã làm.

Từ nữ sinh "nghiện" game thành chuyên gia bảo mật của Viettel: Thường xuyên làm "cú đêm", đóng vai hacker để bảo vệ hệ thống

Cô gái đó là Vũ Mai Anh, người từng được Zoho - doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản trị doanh nghiệp Top 10 thế giới của Ấn Độ vinh danh.

Khu bắn cung 4.000m2 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Mô hình nhà rông bản địa kết hợp với kiến trúc sàn lưới La Mã, hòa hợp trong hệ sinh thái chữa lành

Khu Gym – Yoga – Bắn cung của Thành phố Cà phê vừa khai trương. Đây là khu thể thao có kiến trúc độc đáo bậc nhất tại Việt Nam, ứng dụng từ kiến trúc bản địa như nhà rông, nhà dài, đến kỹ thuật cổ xưa như rọ đá (Gabion), sàn lưới (grating floor) được áp dụng nhiều trong các công trình kiến trúc La Mã cổ đại…

Điều tôi học được từ cha mẹ ‘ki bo’: Đừng bao giờ mua thứ gì đó chỉ vì nó đang giảm giá

Tiết kiệm có mục đích là một trong những điều thông minh nhất về tài chính mà bạn có thể thực hiện.

Đọc thêm