8 mẹo kiếm tiền từ hai bàn tay trắng hay: Đàn ông thông minh nên đọc!

22/11/2019 02:19 PM | Sống

Nếu muốn kinh doanh từ hai bàn tay trắng, bạn cần phải hiểu rõ bản thân mình có gì, cần gì, và muốn làm gì.Từ đó thiết lập, sắp xếp và chọn cho mình hướng đi thích hợp nhất.

8 mẹo kiếm tiền từ hai bàn tay trắng hay: Đàn ông thông minh nên đọc!

Không có tiền mà muốn làm kinh doanh thì phải làm sao? Dưới đây là 8 mẹo kiếm tiền hay mà bạn nên đọc.

1. Lợi dụng xu thế tạo ra lợi nhuận

Muốn làm được điều này cần nắm rõ 2 điều:

Thứ nhất, hiểu biết rõ về luật kinh doanh trong nước và các thị trường ngoài nước. Tìm hiểu kĩ về chính sách và sự biến hóa của thị trường, bởi vì cơ hội thường ẩn giấu trong những sự thay đổi này.

Thứ hai, đi sâu vào việc phân tích sự biến hóa, tìm ra biện pháp phù hợp.

Ví dụ: Có một bộ phim nước ngoài vừa được công chiếu trong nước. Bộ phim rất hot và khán giả rất thích những sản phẩm được dùng trong phim như quạt ngọc, sáo trúc, tách trà thủy tinh trắng... Vậy bạn có thể dựa vào đó mà nghiên cứu xem mình có thể liên hệ được với nhà sản xuất nào ở trong nước hoặc nước ngoài hay không. Lợi dụng hình thức kinh doanh online để tìm ra những khách hàng đang có nhu cầu muốn mua.

2. Dùng thông tin kiếm tiền

Kinh doanh trong thời đại công nghệ thông tin này, có đôi lúc, tin tức còn quan trọng hơn cả tiền. Để làm được điều này, cần thu thập, nghiên cứu, phân tích, sắp xếp và kiểm chứng chúng trước.

8 mẹo kiếm tiền từ hai bàn tay trắng hay: Đàn ông thông minh nên đọc! - Ảnh 1.

3. Kinh doanh những thứ chưa ai hoặc ít ai làm

Cái gì càng có nhiều người làm, thì tính cạnh tranh càng cao. Thế nên, nếu trong tay đang không có vốn, bạn cần phải bỏ ra sự quan sát cao độ, xem thị trường cần gì, đang thiếu gì, hơn nữa sản phẩm đó phải là những thứ tốn ít vốn hoặc không cần vốn.

Ví dụ: Ở nông thôn, người ta cần một lượng cỏ lớn cho trang trại nuôi bò. Bạn có thể dùng sức lao động đi các nơi khác kiếm cỏ, bán lại cho các trang trại và những hộ gia đình cần mua. Khi có nhiều tiền hơn, bạn có thể mướn thêm người để gia tăng lượng sản phẩm và thu nhập.

4. Dùng "bí quyết gia truyền" kiếm tiền

Muốn làm kinh doanh nhưng mãi vẫn chưa gom đủ tiền? Đừng vội lo lắng, nếu bạn đang nắm trong tay một bí quyết gia truyền nào đó: như bí quyết nấu ăn, bí quyết học ngoại ngữ nhanh... Bạn có thể dùng nó để bán cho những người cần đến, kiếm tiền vốn để tự kinh doanh riêng.

Ví dụ: Bạn có một công thức nấu ăn gia truyền, nhưng bạn lại không thích mở quán ăn kinh doanh. Vậy có thể bán nó cho các đầu bếp, nhà hàng để thu về một số tiền vốn kha khá, đi kinh doanh thứ mình thích.

8 mẹo kiếm tiền từ hai bàn tay trắng hay: Đàn ông thông minh nên đọc! - Ảnh 2.

5. Trước kiếm số tiền nhỏ, sau kiếm món lợi lớn

Với phương pháp này, bạn cần phải kiên trì làm việc và tích lũy thêm một thời gian nữa. Khi nào cả kiến thức, kinh nghiệm, tiền bạc đã đủ, hãy nắm vững thời cơ để làm ăn.

Trước hết, nên dùng số vốn nhỏ để làm ăn, xem xem bạn có thể kiếm lời ngay từ lần đầu tiên hay không?

Muốn là một doanh nhân, phải có khả năng dùng tiền kiếm tiền. Nếu thất bại vài lần cũng không sao, tuy nhiên ít nhất cũng phải kiếm được một khoản tiền nhỏ trước. Có được số tiền lời nhỏ, mới hi vọng kiếm được số tiền lớn hơn.

Nếu lần nào cũng thất bại, vậy bạn nên dừng lại một thời gian để nghiên cứu kĩ xem phương pháp mình làm đã đúng chưa?

6. Kiếm tiền nhờ phương thức "hoài cổ"

Chìa khóa chính của phương pháp này chính là tận dụng "tâm lý hoài cổ" của người khác để kiếm tiền.

Hiện nay, có nhiều người thích theo đuổi sự mới lạ mà từ bỏ những thứ cũ. Nhưng cũng có không ít người hối tiếc và hoài niệm những thứ cổ xưa (đồng tiền cổ, sách cổ...), bởi vì nó gợi nhớ kỉ niệm nào đó, hoặc nhắc nhở họ về chuyện gì đó mà họ khó quên.

Thế nên, nếu bạn có những thứ đồ cổ xưa như vậy, bạn có thể bán cho những khách hàng đang cần nó. Bạn cũng có thể thu mua lại từ những người không cần và đi bán lại cho những người cần.

8 mẹo kiếm tiền từ hai bàn tay trắng hay: Đàn ông thông minh nên đọc! - Ảnh 3.

7. Dùng ý tưởng kiếm tiền

Vốn trí tuệ của con người là thứ vô hạn, không có gì có thể giới hạn được. Chỉ cần bạn có ý tưởng mới mẻ, sáng tạo, lại hữu dụng, chỉ cần bạn biết nắm bắt tốt cơ hội, nhất định có thể kiếm được số tiền lớn.

Ý tưởng có rất nhiều: có thể là về phương thức kinh doanh, một bài nhạc mới sáng tác, hoặc một bức tranh "lạ" nhưng thu hút...

8. Kiếm tiền nhờ hình thức "trung gian"

Hình thức kiếm tiền này không cần bỏ vốn, nhưng cần bỏ nhiều sức. Bạn sẽ là người đứng trung gian giữa nhà sản xuất và khách hàng, cung cấp tiền - hàng theo nhu cầu của đôi bên.

Ví dụ: Bạn có thể liên hệ làm ăn với một người bán vựa trái cây ở thành phố. Để cung cấp hàng cho họ, bạn lại thương lượng giá cả với một nhà vườn trái cây ở quê, bạn cần họ cung cấp hàng, bạn sẽ bán giúp, và nếu có tiền, cả hai sẽ chia nhau theo tỉ lệ nhất định nào đó.

Nói chung, muốn kiếm được tiền, điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là bạn cần phải hành động. Bởi vì có hành động, mới có thành công!

Thiên Tuyết

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Các đại gia bán lẻ từ Thế giới di động, PNJ, FPT Retail đến Digiworld kinh doanh ra sao trong nửa đầu năm 2021?

Trong nửa đầu năm 2021, 4 doanh nghiệp lớn ngành bán lẻ đều mức tăng trưởng lợi nhuận sau thuế tốt. Ngoài ra, Thế giới di động tăng thấp nhất ở mức 8% trong khi Digiworld là 140%.

Vingroup bắt tay với Google

Ngày 23/9, trong khuôn khổ chuyến công du Mỹ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn Vingroup và Google Cloud (Mỹ) đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc triển khai chiến lược chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn.

Tương lai Evergrande vô định: Chính phủ chỉ yêu cầu 'hãy làm mọi cách để tránh vỡ nợ', không hề nhắc tới việc giải cứu

Trung Quốc yêu cầu Evergrande "làm mọi cách để tránh vỡ nợ" nhưng làm thế nào thì không chỉ dẫn thêm.

Ngày 30/9, TP.HCM sẽ trở lại “bình thường mới”?

TP.HCM đã không thể “kiểm soát được dịch bệnh Covid-19” trước 15/9 như Nghị quyết 86 đề ra. Tuy nhiên, những kết quả đạt được của Thành phố trong thời gian qua là tiền đề để Thành phố có thể tiến tới kiểm soát được dịch bệnh vào cuối tháng 9, từng bước cho kế hoạch phục hồi kinh tế.

Đọc thêm