8 mẹo kiếm tiền từ hai bàn tay trắng hay: Đàn ông thông minh nên đọc!

22/11/2019 02:19 PM | Sống

Nếu muốn kinh doanh từ hai bàn tay trắng, bạn cần phải hiểu rõ bản thân mình có gì, cần gì, và muốn làm gì.Từ đó thiết lập, sắp xếp và chọn cho mình hướng đi thích hợp nhất.

Không có tiền mà muốn làm kinh doanh thì phải làm sao? Dưới đây là 8 mẹo kiếm tiền hay mà bạn nên đọc.

1. Lợi dụng xu thế tạo ra lợi nhuận

Muốn làm được điều này cần nắm rõ 2 điều:

Thứ nhất, hiểu biết rõ về luật kinh doanh trong nước và các thị trường ngoài nước. Tìm hiểu kĩ về chính sách và sự biến hóa của thị trường, bởi vì cơ hội thường ẩn giấu trong những sự thay đổi này.

Thứ hai, đi sâu vào việc phân tích sự biến hóa, tìm ra biện pháp phù hợp.

Ví dụ: Có một bộ phim nước ngoài vừa được công chiếu trong nước. Bộ phim rất hot và khán giả rất thích những sản phẩm được dùng trong phim như quạt ngọc, sáo trúc, tách trà thủy tinh trắng... Vậy bạn có thể dựa vào đó mà nghiên cứu xem mình có thể liên hệ được với nhà sản xuất nào ở trong nước hoặc nước ngoài hay không. Lợi dụng hình thức kinh doanh online để tìm ra những khách hàng đang có nhu cầu muốn mua.

2. Dùng thông tin kiếm tiền

Kinh doanh trong thời đại công nghệ thông tin này, có đôi lúc, tin tức còn quan trọng hơn cả tiền. Để làm được điều này, cần thu thập, nghiên cứu, phân tích, sắp xếp và kiểm chứng chúng trước.

8 mẹo kiếm tiền từ hai bàn tay trắng hay: Đàn ông thông minh nên đọc! - Ảnh 1.

3. Kinh doanh những thứ chưa ai hoặc ít ai làm

Cái gì càng có nhiều người làm, thì tính cạnh tranh càng cao. Thế nên, nếu trong tay đang không có vốn, bạn cần phải bỏ ra sự quan sát cao độ, xem thị trường cần gì, đang thiếu gì, hơn nữa sản phẩm đó phải là những thứ tốn ít vốn hoặc không cần vốn.

Ví dụ: Ở nông thôn, người ta cần một lượng cỏ lớn cho trang trại nuôi bò. Bạn có thể dùng sức lao động đi các nơi khác kiếm cỏ, bán lại cho các trang trại và những hộ gia đình cần mua. Khi có nhiều tiền hơn, bạn có thể mướn thêm người để gia tăng lượng sản phẩm và thu nhập.

4. Dùng "bí quyết gia truyền" kiếm tiền

Muốn làm kinh doanh nhưng mãi vẫn chưa gom đủ tiền? Đừng vội lo lắng, nếu bạn đang nắm trong tay một bí quyết gia truyền nào đó: như bí quyết nấu ăn, bí quyết học ngoại ngữ nhanh... Bạn có thể dùng nó để bán cho những người cần đến, kiếm tiền vốn để tự kinh doanh riêng.

Ví dụ: Bạn có một công thức nấu ăn gia truyền, nhưng bạn lại không thích mở quán ăn kinh doanh. Vậy có thể bán nó cho các đầu bếp, nhà hàng để thu về một số tiền vốn kha khá, đi kinh doanh thứ mình thích.

8 mẹo kiếm tiền từ hai bàn tay trắng hay: Đàn ông thông minh nên đọc! - Ảnh 2.

5. Trước kiếm số tiền nhỏ, sau kiếm món lợi lớn

Với phương pháp này, bạn cần phải kiên trì làm việc và tích lũy thêm một thời gian nữa. Khi nào cả kiến thức, kinh nghiệm, tiền bạc đã đủ, hãy nắm vững thời cơ để làm ăn.

Trước hết, nên dùng số vốn nhỏ để làm ăn, xem xem bạn có thể kiếm lời ngay từ lần đầu tiên hay không?

Muốn là một doanh nhân, phải có khả năng dùng tiền kiếm tiền. Nếu thất bại vài lần cũng không sao, tuy nhiên ít nhất cũng phải kiếm được một khoản tiền nhỏ trước. Có được số tiền lời nhỏ, mới hi vọng kiếm được số tiền lớn hơn.

Nếu lần nào cũng thất bại, vậy bạn nên dừng lại một thời gian để nghiên cứu kĩ xem phương pháp mình làm đã đúng chưa?

6. Kiếm tiền nhờ phương thức "hoài cổ"

Chìa khóa chính của phương pháp này chính là tận dụng "tâm lý hoài cổ" của người khác để kiếm tiền.

Hiện nay, có nhiều người thích theo đuổi sự mới lạ mà từ bỏ những thứ cũ. Nhưng cũng có không ít người hối tiếc và hoài niệm những thứ cổ xưa (đồng tiền cổ, sách cổ...), bởi vì nó gợi nhớ kỉ niệm nào đó, hoặc nhắc nhở họ về chuyện gì đó mà họ khó quên.

Thế nên, nếu bạn có những thứ đồ cổ xưa như vậy, bạn có thể bán cho những khách hàng đang cần nó. Bạn cũng có thể thu mua lại từ những người không cần và đi bán lại cho những người cần.

8 mẹo kiếm tiền từ hai bàn tay trắng hay: Đàn ông thông minh nên đọc! - Ảnh 3.

7. Dùng ý tưởng kiếm tiền

Vốn trí tuệ của con người là thứ vô hạn, không có gì có thể giới hạn được. Chỉ cần bạn có ý tưởng mới mẻ, sáng tạo, lại hữu dụng, chỉ cần bạn biết nắm bắt tốt cơ hội, nhất định có thể kiếm được số tiền lớn.

Ý tưởng có rất nhiều: có thể là về phương thức kinh doanh, một bài nhạc mới sáng tác, hoặc một bức tranh "lạ" nhưng thu hút...

8. Kiếm tiền nhờ hình thức "trung gian"

Hình thức kiếm tiền này không cần bỏ vốn, nhưng cần bỏ nhiều sức. Bạn sẽ là người đứng trung gian giữa nhà sản xuất và khách hàng, cung cấp tiền - hàng theo nhu cầu của đôi bên.

Ví dụ: Bạn có thể liên hệ làm ăn với một người bán vựa trái cây ở thành phố. Để cung cấp hàng cho họ, bạn lại thương lượng giá cả với một nhà vườn trái cây ở quê, bạn cần họ cung cấp hàng, bạn sẽ bán giúp, và nếu có tiền, cả hai sẽ chia nhau theo tỉ lệ nhất định nào đó.

Nói chung, muốn kiếm được tiền, điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là bạn cần phải hành động. Bởi vì có hành động, mới có thành công!

Thiên Tuyết

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn TPHCM chống dịch

Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn, đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm để phát hiện ngay những trường hợp nghi ngờ và ca bệnh mới (nếu có).

Đọc thêm