8 lời khuyên kinh điển, không thể bỏ qua của Warren Buffett dành cho những ai muốn trở nên giàu có trong năm mới

29/01/2022 08:45 AM | Kinh doanh

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, hãy làm ngược lại với đám đông đang làm, hãy nói không để các hoạt động không hiệu quả, tránh các thói quen xấu, chọn bạn bè một cách cẩn thận, có kỷ luật và kiên nhẫn vì cần có thời gian để đạt được bất cứ điều gì đáng giá.

8 lời khuyên kinh điển, không thể bỏ qua của Warren Buffett dành cho những ai muốn trở nên giàu có trong năm mới

Được cho là nhà đầu tư giàu nhất từng sống, Warren Buffet trở thành triệu phú năm 1960 ở tuổi 30 và kể từ đó, Buffet đã là một trong những người giàu nhất trong thế giới. Warren Buffet trong nhiều năm qua đã đưa ra những lời khuyên cho người trẻ về cách họ có thể giàu có và thành công.

Sau đây là 8 lời khuyên truyền cảm hứng nhất và bất hủ từ ​​Warren Buffet bạn nên áp dụng trong dịp năm mới.

Lời khuyên số 1: "Tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để trở nên giàu có. Hãy đóng những cánh cửa lại. Hãy sợ hãi khi người khác tham lam. Hãy tham lam khi người khác sợ hãi "

Là một người trẻ, nếu có bất kỳ lời khuyên bạn nên thực hiện rất nghiêm túc từ bất kỳ ai, lời khuyên đó là: Hãy khác biệt. Dám đi ngược lại thủy triều.

Tìm ra những điều đám đông đang lao theo và làm ngược lại.  Tại sao điều này lại quan trọng? Bởi vì hầu hết mọi người trên thế giới đang không suy nghĩ. Hầu hết mọi người trên thế giới đều cảm thấy khó sử dụng bộ não của mình trong hầu hết những gì họ làm. Bằng chứng xã hội những quyết định này có xu hướng sai lầm.

Ví dụ hầu hết mọi người sẽ chỉ đầu tư trong cổ phiếu khi giá cổ phiếu tăng giá điên cuồng trong khi đó là lúc những người thông minh đang bán ra.

Lời khuyên số 2: "Dù tài năng hay nỗ lực lớn đến đâu, một số điều chỉ cần thời gian. Bạn không thể có một đứa con trong một tháng bằng cách làm 9 phụ nữ có thai"

Bạn nghĩ lý do số một là gì tại sao hầu hết mọi người trên thế giới đều nghèo và không thành công? Bạn cần có thời gian, sự cống hiến điên cuồng và bền bỉ bất thường để tạo ra sự giàu có và thành công. Bạn phải kiên nhẫn chịu đựng những khoảng thời gian khó khăn hoặc bạn sẽ không thể vượt qua khó khăn trên con đường dẫn đến thành công.

Những điều tuyệt vời cần có thời gian.

Lời khuyên số 3: "Tốt nhất là chơi với những người tốt hơn hơn bạn. Chọn những cộng sự có thói quen tốt hơn hơn của bạn và bạn sẽ đi theo hướng đó."

Một điều mà những người trẻ tuổi làm được nhiều hơn bất kỳ ai khác là những người trẻ tuổi giao tiếp rất nhiều. Thế nhưng, hầu hết bọn họ không có ý thức họ đang chơi với ai.

Hãy thử làm một bài tập quan trọng: Lập danh sách 5 người bạn dành phần lớn thời gian của mình. Nhắm mắt lại và tưởng tượng những người này ở đâu có khả năng là trong 5 năm tới. Đó là nơi bạn sẽ đến. Nó khá đơn giản.

Nếu bạn bè của bạn không tham vọng hoặc tích cực về cuộc sống, bạn không thể như vậy.

Nếu bạn bè của bạn không hiểu biết nhiều hơn bạn, bạn sẽ không bao giờ phát triển và trở thành một người tốt hơn.

Vậy bạn nên làm gì? Cắt đứt bản thân khỏi những người tiêu cực và không có động lực.

 8 lời khuyên kinh điển, không thể bỏ qua của Warren Buffett dành cho những ai muốn trở nên giàu có trong năm mới - Ảnh 1.

Lời khuyên số 4: "Bạn sẽ không kiểm soát được thời gian của mình, trừ khi bạn có thể nói "không". Bạn không thể để người khác thiết lập kế hoạch, lịch trình cuộc sống của mình."

Hãy nhìn xung quanh bạn.

Bạn thấy gì?

Mất tập trung.

Mất tập trung.

Mất tập trung ở khắp mọi nơi.

Các phương tiện truyền thông xã hội, TV, tiệc tùng và phim ảnh. Tất cả đều là những thứ mang lại ít hoặc không có giá trị đối với con người chúng ta. Chúng ta càng có thể nói "KHÔNG" với những thứ gây xao nhãng, chúng ta càng có nhiều thời gian để làm việc hiệu quả ở những thứ thực sự quan trọng.

Lời khuyên số 5: "Bạn không cần phải thông minh hơn số đông còn lại. Bạn phải có kỷ luật hơn họ".

Quên tất cả mọi thứ bạn đã được kể về tài năng và chỉ số IQ. Nhân tài trên thế giới nhiều vô kể. Có hàng trăm người phá vỡ mốc IQ 200. Kỷ luật, thực hành, cống hiến và bền bỉ là những gì bạn cần để thành công.

Lời khuyên số 6: "Rủi ro đến từ việc bạn không biết mình đang làm gì."

Ví dụ, hơn 90% người những người đang có kế hoạch bắt đầu kinh doanh của riêng họ sẽ không bao giờ mất thời gian để nghiên cứu hoặc đọc thậm chí 10 cuốn sách về kinh doanh chứ chưa cần đến con số 100. Tất cả chúng ta đều tin rằng kinh doanh và đầu tư có rủi ro nhưng lại không chuẩn bị cho điều này. Rủi ro thực sự là ở sự thiếu hiểu biết của bạn.

Bạn càng biết nhiều về lĩnh vực của mình, thì càng ít rủi ro. Để giảm thiểu rủi ro, hãy tìm kiếm tri thức.

 8 lời khuyên kinh điển, không thể bỏ qua của Warren Buffett dành cho những ai muốn trở nên giàu có trong năm mới - Ảnh 2.

Lời khuyên số 7: "Chuỗi thói quen quá nhẹ để cảm nhận cho đến khi chúng quá nặng để có thể bị phá vỡ."

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một người nghiện ma túy trông bất lực chưa và mong muốn một số sức mạnh giải cứu anh ta khỏi cơn nghiện?

Điều tốt nhất bạn có thể làm với cuộc sống của mình là để tránh những thói quen xấu. Giống như khi đùa với lửa, thói quen xấu phát triển, bạn sẽ trở thành nô lệ của chúng.

Lời khuyên số 8: "Hãy tận hưởng công việc của bạn và làm việc cho người mà bạn ngưỡng mộ."

Theo một nghiên cứu của Gallup, 85% người khắp nơi trên thế giới đều ghét công việc của họ. Vì bạn sẽ dành hơn 50% trong toàn bộ cuộc đời trưởng thành của bạn để làm việc và lập kế hoạch để làm việc, tốt hơn hết bạn nên làm những điều mình thấy hứng thú.

Điều này có thể không dễ dàng, nhưng nếu bạn sẵn sàng để trả giá và vượt qua những điều đau đớn cần thiết, bạn có thể tạo ra cho mình loại công việc hoặc công việc kinh doanh mà bạn yêu thích.

https://cafebiz.vn/8-loi-khuyen-kinh-dien-khong-the-bo-qua-cua-warren-buffett-danh-cho-nhung-ai-muon-tro-nen-giau-co-trong-nam-moi-20220129081657702.chn

Thảo Nguyên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  warren buffett, giàu có
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều gì sẽ diễn ra với ngành thép trong 6 tháng còn lại năm 2022?

6 tháng cuối năm tiếp tục là quãng thời gian đối với ngành thép khi các yếu tố rủi ro về lạm phát, phòng vệ thương mại vẫn gia tăng.

[Chart] Soi các kênh đầu tư Đất, Vàng, Chứng khoán, Gửi tiết kiệm, nhà đầu tư lời lỗ thế nào trong hơn 2 năm qua?

Đầu tư vào Chứng khoán vẫn có lời hơn chút đỉnh so với Gửi tiết kiệm, nếu soi chiếu trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 - 23/6/2022, theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn. Còn nếu tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số Vn-Index đã giảm hơn 20%, theo thống kê từ Stockq.

Chân dung hãng xe điện vừa vượt mặt Tesla

Công ty này được ví như "Toyota của Trung Quốc" trong ngành xe điện.

Từng gọi vốn kỷ lục 6 triệu USD từ các shark, Luxstay bất ngờ đổi tên sau một số lùm xùm gần đây?

Từ khi thành lập đến nay, Luxstay luôn ghi nhận khoản lỗ lớn trong khi doanh thu khá khiêm tốn, lỗ lũy kế đến thời điểm cuối năm 2020 là 78 tỷ đồng.

Đọc thêm