8 chi tiết nhỏ nhưng khách đến chơi nhà có thể đánh giá được bạn có phải là người gọn gàng hay không

01/07/2021 21:15 PM | Sống

Có thể những chi tiết bạn không mấy để ý cũng như bị cho rằng không quan trọng trong nhà nhưng chính chúng có thể là nguyên nhân khiến bạn bị đánh giá sai.

Có những lúc bạn dành vài tiếng mỗi ngày để dọn dẹp nhưng cuối cùng thì nơi đó vẫn không được như ý. Có những chi tiết nhỏ nhặt, những điều vụn vặt mà bạn chẳng mấy để tâm ấy lại có thể là nguyên nhân khách đến chơi nhà có thể đánh giá được tính cách của bạn.

Vì thế, chúng tôi quyết định lập danh sách những chi tiết nhỏ ấy để giúp bạn tránh gặp sai lầm, góp phần duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ và ấn tượng cho ngôi nhà của mình, cũng như mang lại ấn tượng đẹp cho khách đến chơi nhà.

1. Mặt bàn lộn xộn

Điều duy nhất bạn nhìn thấy khi bước vào bếp là mặt bàn. Và nếu có nhiều thứ nằm trên đó, nó sẽ khiến nơi này trông lộn xộn, thậm chí bẩn thỉu. Thật khó để giữ các bề mặt sạch sẽ vì bạn cần phải di chuyển tất cả mọi thứ xung quanh. Tốt hơn hết là bạn nên cho mọi thứ có thể vào ngăn kéo và giữ cho mặt bàn càng thoáng càng tốt.

2. Không gian dưới bàn ghế

Có rất nhiều bụi ở gầm bàn, gầm ghế nhưng ngày nay đã có tất cả các loại chổi quét, robot hút bụi để làm sạch khu vực này.

3. Bày biện dụng cụ vệ sinh bừa bộn

Những vật dụng làm sạch bồn rửa, bát đĩa được bày biện lộn xộn cũng chính là nguyên nhân khiến khu vực bếp núc dù dọn đến đâu vẫn không tránh được vẻ kém sang. Đừng tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi. Hãy khéo léo bố trí chúng ở những khu vực khô ráo và có hộp đựng gọn gàng.

8 chi tiết nhỏ nhưng khách đến chơi nhà có thể đánh giá được bạn có phải là người gọn gàng hay không - Ảnh 1.

4. Rèm phòng tắm

Phòng tắm luôn trong tình trạng ẩm ướt, rất dễ để vi khuẩn, nấm mốc xuất hiện. Bên cạnh việc làm sạch bồn rửa, bạn thường bỏ qua rèm. Trên thực tế, bạn làm sạch rèm không mất nhiều thời gian nhưng chúng có thể giúp phòng tắm trở nên ưa nhìn hơn.

8 chi tiết nhỏ nhưng khách đến chơi nhà có thể đánh giá được bạn có phải là người gọn gàng hay không - Ảnh 2.

5. Cây trong nhà

Những chậu cây trong nhà được bạn thường xuyên tưới nước nhưng có thể bạn lại bỏ quên việc vệ sinh lau lá. Lá luôn hút bụi khiến không gian trông khá bụi bặm và mất thẩm mỹ. Hãy tạo cảm giác trong lành cho cuộc sống của bạn bằng cách vệ sinh lá thật sạch hàng tuần.

8 chi tiết nhỏ nhưng khách đến chơi nhà có thể đánh giá được bạn có phải là người gọn gàng hay không - Ảnh 3.

6. Kẽ cửa sổ

Kẽ của khung cửa sổ chứa nhiều bụi và đây cũng là nơi mà bạn khá lười lau dọn. Đừng bỏ qua kẽ cửa sổ, hãy sử dụng chổi hay vật chuyên dụng để làm sạch những nơi khó làm sạch nhất.

8 chi tiết nhỏ nhưng khách đến chơi nhà có thể đánh giá được bạn có phải là người gọn gàng hay không - Ảnh 4.

7. Đĩa thức ăn cho thú cưng

Chiếc đĩa mà các cún cưng sử dụng hàng ngày có thể không được vệ sinh khiến rất mất thẩm mỹ với vẻ cáu bẩn, mùi hôi khó chịu. Vì thế, đừng quên việc làm sạch những chiếc đĩa này ít nhất 1 tuần 1 lần.

8 chi tiết nhỏ nhưng khách đến chơi nhà có thể đánh giá được bạn có phải là người gọn gàng hay không - Ảnh 5.

8. Lưới thông gió

Vì có một luồng không khí liên tục đi qua tấm lưới nên có rất nhiều bụi bám trên đó. Những tấm lưới như vậy thường dễ dàng loại bỏ, rửa sạch và sau đó đặt lại vị trí cũ. Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi nếu khó tiếp cận lưới.

8 chi tiết nhỏ nhưng khách đến chơi nhà có thể đánh giá được bạn có phải là người gọn gàng hay không - Ảnh 6.

Theo Brightside


MHuong

Cùng chuyên mục
XEM