Sữa Ông Thọ hộp giấy nhãn xanh, nhãn đỏ: Cùng thành phần, khối lượng nhưng tại sao giá khác nhau?

29/06/2021 11:10 AM | Sống

Nhiều người dùng cho biết họ khá bối rối khi đứng trước quầy sữa đặc và không biết mình nên sử dụng loại nào.

Sữa Ông Thọ hộp giấy nhãn xanh, nhãn đỏ: Cùng thành phần, khối lượng nhưng tại sao giá khác nhau?

Sữa Ông Thọ là một nhãn hiệu sữa đặc nổi tiếng tại Việt Nam. Để phục vụ nhu cầu người dùng, hiện sữa Ông Thọ có khá nhiều chủng loại, bao gồm: hộp nhựa 40 g, hộp thiếc 380 g (nhãn xanh lá, nhãn vàng, nhãn đỏ, nhãn xanh lam), hộp giấy 380 g (nhãn đỏ, nhãn xanh lam), hộp giấy 1284 g, và tuýp 165 g.

Sữa Ông Thọ hộp giấy nhãn xanh, nhãn đỏ: Cùng thành phần, khối lượng nhưng tại sao giá khác nhau? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, mới đây, một người dùng mạng tỏ ra vô cùng băn khoăn khi bắt gặp sữa Ông Thọ dạng hộp giấy trong siêu thị. Bởi theo người dùng này quan sát, hộp giấy nhãn đỏ và nhãn xanh lam giống hệt nhau về thành phần, giá trị dinh dưỡng, khối lượng... nhưng giá lại khác nhau. Theo như trên website của Vinamilk, sữa đặc có đường Ông Thọ chữ xanh hộp giấy 380 g có giá 21.941 đồng còn giá hộp giấy chữ đỏ là 20.773 đồng.

Ngoài vị khách hàng đặt ra câu hỏi phía trên cũng có không ít người đã đứng tới... 1 tiếng để phân biệt 2 loại sữa đặc và chọn mua được loại mình cần. Cách dùng 2 loại sữa đặc này đều được nhà sản xuất khuyên dùng để pha với nước ấm đã đun sôi, dùng với bánh mì, làm sữa chua, pha cà phê sữa, làm sinh tố...

Chính vì thế, cộng đồng mạng đã có dịp được "trổ tài" kiến thức dù càng giải thích càng thấy "đau đầu". Có người dùng cho rằng có 2 loại nhãn xanh lam và nhãn đỏ vì có thể nhà sản xuất chiều theo những người dùng "hệ tâm linh", mệnh kim khắc mệnh hỏa nên dùng loại nhãn xanh chứ không dùng được loại nhãn đỏ.

Sữa Ông Thọ hộp giấy nhãn xanh, nhãn đỏ: Cùng thành phần, khối lượng nhưng tại sao giá khác nhau? - Ảnh 3.
Sữa Ông Thọ hộp giấy nhãn xanh, nhãn đỏ: Cùng thành phần, khối lượng nhưng tại sao giá khác nhau? - Ảnh 4.

Còn đây là những câu giải đáp thắc mắc vô cùng "xoắn não", đọc xong tuy chẳng hiểu gì nhưng đáp ứng đúng tiêu chí vui-là-được. Rốt cuộc hai hộp xanh - đỏ khác nhau vì màu đỏ và màu xanh hay vì sữa đặc có đường và đường đặc có sữa?

Sữa Ông Thọ hộp giấy nhãn xanh, nhãn đỏ: Cùng thành phần, khối lượng nhưng tại sao giá khác nhau? - Ảnh 5.
Sữa Ông Thọ hộp giấy nhãn xanh, nhãn đỏ: Cùng thành phần, khối lượng nhưng tại sao giá khác nhau? - Ảnh 6.

Có người đã nhận được câu trả lời của nhân viên ở cửa hàng rằng nhãn xanh thuộc nhà sản xuất trong Nam còn nhãn đỏ thuộc nhà sản xuất ngoài Bắc, ấy thế mà vẫn tiếp tục băn khoăn về độ chính xác...

Sữa Ông Thọ hộp giấy nhãn xanh, nhãn đỏ: Cùng thành phần, khối lượng nhưng tại sao giá khác nhau? - Ảnh 7.

Trong số những bình luận của người dùng mạng, cuối cùng cũng tìm ra một bình luận "có ích". Với "background" gia đình bán hàng 15 năm, bạn này giải thích rằng nhãn đỏ loãng hơn, ngọt hơn, hợp với việc làm sinh tố còn nhãn xanh đặc hơn, thơm hơn, hợp với việc pha đồ uống.

Sữa Ông Thọ hộp giấy nhãn xanh, nhãn đỏ: Cùng thành phần, khối lượng nhưng tại sao giá khác nhau? - Ảnh 8.

Giả thiết thì nhiều thế nhưng câu trả lời chính xác vẫn nên đợi nhà sản xuất Vinamilk, phải không nào?

Lân Lan

Theo Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm