7 ưu điểm vượt trội của màn hình cong cho cảm giác trải nghiệm thật nhất có thể

27/06/2017 17:30 PM | Công nghệ

TV màn hình cong giờ đây đã không còn xa lạ đối với mọi người. Trang công nghệ TrustedReviews cũng đã có đôi lời nhận xét và đánh giá về một vài mẫu TV màn hình cong đáng chú ý ra đời trong 2 năm gần đây, và cuối cùng đã rút ra được những ưu điểm vượt trội của chúng:

1. Trải nghiệm cuốn hút đột phá

Vì cấu trúc thiết kế màn hình cong hướng góc nhìn thuận lợi cho người xem, theo chiều toàn cảnh, bạn sẽ có cảm giác như thể mình được hòa vào thế giới trong đó, mọi giác quan được kích thích với hình ảnh bao quanh rõ hơn và chắc chắn sẽ đem lại trải nghiệm khác biệt so với TV thông thường.

2. Tăng cường độ sâu cảm giác hình ảnh

Một trong những trải nghiệm mà mọi người thường phản hồi khi xem TV cong lần đầu tiên là việc hình ảnh như ở định dạng 3D, kể cả thực chất đó vẫn là 2D như trước. Do đường cong của màn hình hỗ trợ góc xem của người nhìn đã khiến cho cảm nhận độ sâu của ảnh được tăng lên rõ rệt, như tạo nổi khối 3D thực thụ.

Samsung là tên tuổi nổi bật trong lĩnh vực này khi tích hợp nâng cao tính năng xử lý bổ sung độ sâu hình ảnh cho những sản phẩm TV màn hình cong của mình, với khả năng đi kèm có thể kiểm soát độ tương phản của từng phần ảnh chiếu riêng biệt nhằm đem lại chất lượng tốt nhất.

3. Góc nhìn rộng đáng kể

"Bẻ cong" cạnh màn hình hướng thuận lợi cho người xem sẽ khiến bạn cảm thấy góc nhìn được làm rộng hơn so với một chiếc TV thường. Nếu xét về độ dài thực của TV màn cong ép thẳng ra theo mặt phẳng thì chắc chắn diện tích bao phủ chiếu đến mắt sẽ lớn hơn TV thông thường, kể cả khi nhìn qua bên ngoài có vẻ giống nhau.

4. Độ tương phản nổi trội

Đây quả thực là một ưu điểm thú vị và nhận được nhiều sự quan tâm. Ánh sáng phát ra từ màn hình cong tới mắt người sẽ tập trung nhiều hơn so với những gì TV thông thường làm được, cũng giống như cơ chế bắt sóng của đĩa chảo thu tín hiệu, do đó độ tương phản ánh sáng sẽ tăng hơn nhiều từ 1,5 đến 1,8 lần.

5. Khoảng cách đồng nhất giữa hình ảnh tới mắt

Độ cong của màn hình sẽ giúp ảnh chiếu được trọn vẹn hơn cho hướng nhìn về mọi vị trí trên bề mặt TV. Đây cũng là ưu điểm được nhiều rạp phim công nghệ cao trên thế giới để ý cho mục đích nâng cấp cải tiến nền tảng màn chiếu phẳng sang màn chiếu cong.

Samsung chính là một trong những cái tên tiêu biểu đưa khía cạnh này lên thành một kế hoạch nghiêm túc khi nâng độ cong của màn hình lên tương đương kích thước đường tròn có bán kính 420cm, thích hợp cho khoảng cách trung bình trước màn ảnh là 3,2m.

6. TV màn hình cong nhìn rất... "ngầu"

Chắc chắn những fan cứng về trải nghiệm hình ảnh sẽ không cho rằng đây là một lý do quan trọng nhất. Tuy nhiên, ở thời đại mà thiết kế được tôn vinh nhiều như hiện nay thì chắc chắn đây sẽ là một tiêu chí không thể bỏ qua trong danh sách toàn diện hóa vẻ đẹp không gian nhà của bạn.

Hiện nay trên thị trường, chỉ còn Samsung là cái tên đủ khả năng mang TV màn hình cong tới người dùng, vì một lẽ chi phí sản xuất loại màn hình này cực kỳ đắt đỏ. Nếu không phải là một tập đoàn có chuỗi dây chuyền sản xuất thuộc hàng khổng lồ nhất thế giới, chắc chắc không thể đủ nguồn lực để theo đuổi màn hình cong.

Tại Việt Nam, Samsung đang bán dòng TV Q8C, là chiếc TV QLED cong duy nhất trên thị trường. TV Samsung Q8C được trang bị lớp vỏ kim loại cao cấp sáng lóa cho mặt lưng, một sự thay thế hoàn hảo những tấm lưng nhựa đen truyền thống đa phần ở các dòng TV trước đó. Cũng như các thành viên khác trong gia đình QLED, TV Q8C được trang bị tấm nền hiển thị xuất sắc với công nghệ chấm lượng tử (quantum dot), cho trải nghiệm ấn tượng nhất có thể.

Về cơ bản, các chấm lượng tử (Quantum dot) được rải trên một lớp màn hình LCD chiếu sáng bằng đèn LED. Khi những đèn LED ấy chiếu qua lớp chấm lượng tử, những ánh sáng ấy bị phân tách và biến đổi, cho ra một loại ánh sáng đẹp hơn, chứa nhiều quang phổ hơn và có thể được hiển thị trên màn hình.

Chấm lượng tử sẽ đem lại độ trong cho các màu sắc được tạo ra bởi một tấm LCD và đèn sau của nó, đảm bảo rằng từng pixel nhỏ nhất của màn hình 4K sẽ hiển thị chính xác màu đỏ, xanh lá hoặc xanh biển. Kết quả mà công nghệ này đem lại là độ tương phản và chi tiết sắc nét tuyệt vời, bất kể bạn đang xem gì, dù là một bộ phim bom tấn, các kênh truyền hình bình thường hay Netflix hoặc Youtube.

Chất lượng màn hình QLED đã được khẳng định, lại thêm sự hỗ trợ tuyệt vời về mặt khoa học của màn cong, có thể nói Samsung Q8C là sản phẩm thú vị nhất dành cho những ai muốn trải nghiệm sức mạnh của công nghệ hiển thị.

A.D

Cùng chuyên mục
XEM