7 lưu ý áp dụng vào kế hoạch cải tạo nhà, cái nào cũng cần thiết giúp không gian "thay áo mới"

30/04/2021 20:33 PM | Sống

Không gian sống của bạn sẽ hoàn hảo hơn nếu biết cách áp dụng các mẹo thông minh được gợi ý dưới đây.

Thực hiện cải tạo đi kèm với rất nhiều điều phải lo lắng, vì đây là một điều sẽ thay đổi cuộc sống của bạn. Không có gì ngạc nhiên khi ai cũng cố gắng xem xét từng chi tiết nhỏ nhất, nhưng cuối cùng họ vẫn bỏ sót một số điều sai lầm và để chúng xảy ra.

Ví dụ: Bạn thường chọn một số giải pháp thiết kế đã có sẵn bởi vì mọi người đều đã làm điều đó nhưng nó lại chưa thực sự phù hợp với không gian sống của gia đình bạn. Thậm chí, nó còn phản tác dụng khi thực tế chức năng và công dụng còn bị giảm đi.

Cùng xem xét lại những chi tiết tưởng như không quan trọng mà nhiều người ít chú ý đến nhưng lại làm ảnh hưởng tới thiết kế của cả ngôi nhà, khiến bạn tốn thời gian tu sửa mà vẫn mất thẩm mỹ.

1. Tránh dùng tấm ốp chân tường màu tương phản

7 lưu ý áp dụng vào kế hoạch cải tạo nhà, cái nào cũng cần thiết giúp không gian thay áo mới - Ảnh 1.

Các nhà thiết kế coi việc lắp đặt các tấm ốp chân tường cùng màu với tường hoặc sàn là một giải pháp lỗi thời. Trên thực tế, chúng sẽ trông đẹp hơn và hấp dẫn hơn khi không tạo ra đường phân cách mà hợp nhất với không gian.

Do đó, một tấm ốp chân tường hợp thời trang là thứ gắn kết các bức tường và sàn nhà lại với nhau. Bạn có thể chọn một tấm ốp chân tường phù hợp với màu khuôn cửa của bạn. Những chi tiết như vậy có thể giúp trang trí ngôi nhà đẹp hơn dù nội thất tối giản nhất.

2. Sử dụng bẫy chữ P (P-trap) cho bồn tắm

7 lưu ý áp dụng vào kế hoạch cải tạo nhà, cái nào cũng cần thiết giúp không gian thay áo mới - Ảnh 2.

Bẫy chữ P có thể được coi là một trong những bộ phận quan trọng nhất của hệ thống đường ống dẫn nước của bồn tắm. Bên trong thiết bị này có một tấm lưới và một ống dùng để đựng tóc, rác thường làm tắc nghẽn đường ống. Khi được lắp đặt đúng cách và đúng lúc, P-trap sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều vấn đề và cũng giúp bạn dễ dàng làm sạch cống hơn.

3. Tấm hút mùi cùng màu với nội thất phòng bếp

7 lưu ý áp dụng vào kế hoạch cải tạo nhà, cái nào cũng cần thiết giúp không gian thay áo mới - Ảnh 3.

Máy hút mùi thường khá nổi bật so với nền của bếp được làm bằng sắt tráng men và trong một căn bếp nhỏ sẽ bị quá lớn. Có một số cách giúp bạn làm cho nó phù hợp với đồ nội thất của mình. Và cách đơn giản nhất là sử dụng màu của nó trùng với màu của bếp. Bằng cách này sẽ giúp ăn gian thị giác để căn bếp trông rộng rãi hơn.

4. Sử dụng thêm 1 lớp giấy dán tường để bảo vệ

7 lưu ý áp dụng vào kế hoạch cải tạo nhà, cái nào cũng cần thiết giúp không gian thay áo mới - Ảnh 4.

Nếu nhà bạn có trẻ em hoặc động vật, hãy cân nhắc sử dụng giấy dán tường để bảo vệ. Như bạn có thể thấy chúng sẽ tăng độ bền và chịu được tác động của độ ẩm, móng vuốt mèo và cả bút lông. Tuy nhiên, việc chọn sử dụng giấy dán tường cũng cần cẩn thận và dựa trên nhu cầu của mình.

5. Dán thêm tấm chắn góc cho cửa ra vào và cửa sổ

7 lưu ý áp dụng vào kế hoạch cải tạo nhà, cái nào cũng cần thiết giúp không gian thay áo mới - Ảnh 5.

Các tấm bảo vệ bằng nhựa có chức năng bảo vệ các cạnh của tường và giấy dán tường khỏi bị hư hại bởi các tác động. Chính vì thế, nếu bạn định sơn tường thì nên nghĩ đến việc lắp đặt các tấm bảo vệ bằng kim loại mà sau này có thể phủ bằng thạch cao. Bạn cũng có thể sử dụng tấm bảo vệ bằng gỗ.

6. Dùng loại móc treo có thiết kế gọn gàng

7 lưu ý áp dụng vào kế hoạch cải tạo nhà, cái nào cũng cần thiết giúp không gian thay áo mới - Ảnh 6.

Các lối vào ngôi nhà với diện tích lớn hay rộng rãi đang dần trở nên ít phổ biến mà nhường chỗ cho các tủ lưu trữ được đặt gọn gàng ở cửa ra vào. Tuy nhiên, các gia đình vẫn thường sử dụng cánh cửa để gắn thêm móc quần áo mặc ra ngoài hàng ngày.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng loại móc treo có thể gấp gọn vào tường thay vì cứ nhô ra. Chúng có thể ép sát vào tường khi bạn không sử dụng đến để tiết kiệm diện tích.

7. Tạo thêm không gian lưu trữ dưới bồn tắm

7 lưu ý áp dụng vào kế hoạch cải tạo nhà, cái nào cũng cần thiết giúp không gian thay áo mới - Ảnh 7.

Theo quy luật, phòng tắm nhỏ sẽ có ít không gian lưu trữ. Nhưng điều đáng mừng là bạn có thể tự làm thêm ít nhất một tủ đựng rộng rãi và thoải mái bên dưới. Bạn chỉ cần lắp bồn rửa mặt cao hơn và đặt một kệ kéo hoặc cửa trượt trên bồn tắm.

Bạn sẽ có thể lưu trữ không gian trống dưới bồn tắm bằng các loại chai lọ, mỹ phẩm, khăn tắm sạch sẽ hay thiết bị trong phòng tắm mà không sợ làm không gian nhếch nhác.

Theo brightside

Hồng Nhung

Cùng chuyên mục
XEM