7 đứa trẻ giàu nhất thế giới năm 2022: Số 1 sở hữu tài sản 118 ngàn tỷ, hai con nhà tỷ phú Bill Gates đều thua xa

29/12/2022 08:16 AM | Sống

Chúng ta hầu như không nghĩ rằng ngay cả những đứa trẻ cấp 1 cũng có thể lọt vào danh sách những đứa trẻ giàu nhất thế giới với tài sản khổng lồ.

Bất cứ khi nào bắt gặp danh sách những người giàu nhất thế giới, chúng ta luôn nghĩ đến những doanh nhân, tỷ phú người sở hữu các doanh nghiệp, đế chế hàng trăm ngàn tỷ đồng.

Hàng năm, chúng ta chứng kiến sự gia tăng số lượng triệu phú và tỷ phú mới trong danh sách những người giàu nhất. Khi con cái họ lớn lên, phần lớn tài sản của những tỷ phú này đa phần được cho con cái thừa kế và khiến cho những cậu ấm cô chiêu này trở nên giàu có ngay lập tức, ngay cả khi chúng kịp hiểu cách đồng tiền được vận hành trong xã hội này.

Dưới đây là danh sách những đứa trẻ giàu nhất thế giới tính đến năm 2022.

1. Công chúa Charlotte của Hoàng gia Anh

7 đứa trẻ giàu nhất thế giới năm 2022: Số 1 sở hữu tài sản 118 ngàn tỷ, hai con nhà tỷ phú Bill Gates đều thua xa - Ảnh 1.

Công chúa Charlotte trưởng thành ở tuổi lên 7

Tài sản ròng: Hơn 5 tỷ USD.

Sinh năm 2015, cô là con gái duy nhất của Hoàng tử William, Công tước xứ Cambridge và Công nương Kate. Cô được sinh ra trong một trong những gia đình quyền lực nhất thế giới và đứng thứ 3 trong danh sách kế vị ngai vàng.

Anh trai của cô, Hoàng tử George, có thể một ngày nào đó sẽ lên ngôi, tuy nhiên, danh hiệu đứa trẻ giàu nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại đang thuộc về Công chúa Charlotte xứ Cambridge.

2. Hoàng tử George Alexander Louis của Hoàng gia Anh

Tài sản ròng: Hơn 3 tỷ USD

Hoàng tử George xứ Cambridge, sinh năm 2013, hiện đứng thứ hai trong danh sách kế vị ngai vàng Anh, chỉ sau bố của mình. Hoàng tử George được cho là sở hữu tài sản ròng lên tới 3 tỷ đô la vào năm 2022 và đứng thứ hai trong danh sách những đứa trẻ giàu nhất thế giới. Bên cạnh đó, George cũng được cho là sẽ nhận khoản thừa kế khoảng 40 triệu USD từ ông nội là Vua Charles III.

7 đứa trẻ giàu nhất thế giới năm 2022: Số 1 sở hữu tài sản 118 ngàn tỷ, hai con nhà tỷ phú Bill Gates đều thua xa - Ảnh 2.

7 đứa trẻ giàu nhất thế giới năm 2022: Số 1 sở hữu tài sản 118 ngàn tỷ, hai con nhà tỷ phú Bill Gates đều thua xa - Ảnh 3.

Hoàng tử George đĩnh đạc với vai trò người thừa kế vương vị

3. Blue Ivy Carter

Tài sản ròng: 1 tỷ USD

Sinh năm 2010, ở tuổi 12, Blue Ivy Carter đang là một tỷ phú thực sự với khoản thừa kế khổng lồ. Theo đó, cô gái nhỏ này là con gái đầu lòng của cặp đôi quyền lực và giàu có nhất làng âm nhạc khi có bố là rapper đình đám Jay Z và mẹ là ca sĩ nổi tiếng Beyoncé. Với khối tài sản của mình, Blue Ivy đang là đứa trẻ giàu có nhất nước Mỹ.

7 đứa trẻ giàu nhất thế giới năm 2022: Số 1 sở hữu tài sản 118 ngàn tỷ, hai con nhà tỷ phú Bill Gates đều thua xa - Ảnh 4.

Blue Ivy Carte được nhận xét có ngoại hình giống hệt mẹ của mình

4. Stormi Webster

Tài sản ròng: 410 triệu USD

Là con gái đầu lòng của Kylie Jenner, một người mẫu, diễn viên và doanh nhân người Mỹ và rapper đình đám Travis Scott, ngay cả trước khi sinh, Stormi đã nhận được nhiều sự chú ý khi có cả bố và mẹ đều là những người giàu có bậc nhất.

Với việc sở hữu khoản thừa kế trị giá 410 triệu USD, cô nhóc sinh năm 2014 này được kỳ vọng sẽ tiếp nối truyền thống giàu có của gia đình Jenner.

7 đứa trẻ giàu nhất thế giới năm 2022: Số 1 sở hữu tài sản 118 ngàn tỷ, hai con nhà tỷ phú Bill Gates đều thua xa - Ảnh 5.

Mới 6 tuổi nhưng Stormi đã thường xuyên gây choáng bởi cuộc sống sang chảnh

5-6. Ryan John và Phoebe Adele Gates

Tài sản ròng: 20 triệu USD.

Hai con nhà tỷ phú công nghệ Bill Gates là Ryan John và Phoebe Adele Gates và vợ cũ Melinda Gates hiện đứng thứ 5 và 6 trong danh sách khi sở hữu khoản thừa kế ngang nhau.

Được biết, từ khi mới sinh, Bill và vợ là Melinda đã đưa ra thông báo rằng ba đứa con của họ sẽ nhận được một khoản rất nhỏ trong tổng tài sản khổng lồ mà nhà sáng lập Microsoft sở hữu. Được biết, đa phần tài sản của mình sẽ được tỷ phú người Mỹ quyên góp từ thiện.

7 đứa trẻ giàu nhất thế giới năm 2022: Số 1 sở hữu tài sản 118 ngàn tỷ, hai con nhà tỷ phú Bill Gates đều thua xa - Ảnh 6.

Nhà Gates sẽ làm từ thiện phần lớn số tài sản của mình

7. Valentina Paloma Pinault

Tài sản ròng: 12 triệu USD

Valentina Paloma Pinault, sinh năm 2007, là con gái chung của nữ diễn viên Salma Hayek và tỷ phú CEO François-Henri Pinault. Được biết, Francois Pinaul là chủ tịch của đế chế Kering, công ty sở hữu nhiều nhãn hiệu thời trang xa xỉ nổi danh thế giới như Gucci, Balenciaga, Bottega Veneta, Alexander McQueen và Yves Saint Laurent.

Ngay từ khi sinh ra, Valentina đã nhận được nhiều sự chú ý từ báo giới khi cô bé 15 tuổi này là người thừa kế khối tài sản trị giá tới 12 triệu đô la từ cha mẹ mình. Một số ước tính cho rằng con số này thậm chí còn cao hơn so với những gì được đăng tải khi tài sản của cha cô ngày càng tăng và đang chạm ngưỡng 34,4 tỷ USD vào năm 2022, theo Forbes.

7 đứa trẻ giàu nhất thế giới năm 2022: Số 1 sở hữu tài sản 118 ngàn tỷ, hai con nhà tỷ phú Bill Gates đều thua xa - Ảnh 7.

Valentina xinh đẹp, cuốn hút ở tuổi 15

Nguồn: The Richest, The Teal Mango

Theo Thanh Tâm

Cùng chuyên mục
XEM