7 điều đừng bao giờ làm mỗi khi thức giấc

15/11/2016 08:15 PM | Sống

Để có một ngày làm việc hiệu quả, tỉnh táo và năng suất hơn, những hành động bạn thực hiện sau khi thức giấc rất quan trọng.

7 điều đừng bao giờ làm mỗi khi thức giấc

Cách bạn thức dậy vào buổi sáng sẽ quyết định một ngày mới đến như thế nào, đây là điều ai cũng biết. Trong buổi sáng, có rất nhiều thói quen tốt mà chúng ta nên thực hiện, thế nhưng cũng có những thứ không tốt mà nên tránh xa để có được ngày làm việc hiệu quả hơn. Dưới đây là 7 điều cần tránh làm khi vừa mới thức giấc.

1. Đừng hẹn lại giờ đồng hồ

Các nhà khoa học nghiên cứu giấc ngủ cho rằng hẹn lại giờ đồng hồ báo thức thêm vài phút không phải là điều tốt. Sự thật là mỗi khi bạn hẹn lại giờ để cố ngủ thêm, bạn tự đưa mình vào một vòng tròn ngủ mới, nhưng vòng tròn này không thể hoàn thành do thời gian ngủ quá ngắn. Chính vì thế nếu đã dậy, nên tỉnh dậy luôn để không bị mệt mỏi và có cảm giác lười biếng trong cả ngày.

2. Hạn chế lăn lộn trên giường khi mới ngủ dậy

Khi thức giấc, hãy cố vươn chân tay khi vẫn còn nằm trên giường. Bạn càng vươn chân tay nhiều hơn, bạn càng cảm thấy sảng khoái hơn và năng động hơn trong cả ngày. Những người cuộn tròn như mèo hay lặn lộn trên giường khi mới thức dậy thường có xu hướng căng thẳng và mệt mỏi trong suốt ngày dài.

3. Đừng bao giờ nhìn điện thoại hay máy tính khi vừa thức dậy

Có lẽ đây là một trong những công việc khó thực hiện nhất với nhiều người khi chúng ta luôn muốn kiểm tra các đầu việc, email mới khi vừa thức dậy. Thế nhưng việc dùng các thiết bị công nghệ khi vừa thức dậy sẽ khiến bạn xao nhãng và căng thẳng. Thay vào đó, hãy tập trung vào những công việc hiệu quả hơn trong buổi sáng như tập thể dục, ăn sáng...

4. Hãy dọn giường khi ngủ dậy

Có vẻ không liên quan gì, thế nhưng những chiếc giường gọn gàng sạch sẽ lại là nguồn cảm hứng cho một người trong suốt cả ngày. Thêm vào đó, chiếc giường sẽ sẵn sàng để sử dụng vào buổi tối và bạn sẽ ngủ tốt hơn khi nằm trên một chiếc giường gọn gàng.

5. Tránh uống cà phê khi vừa thức giấc

Điều này có lẽ không cần nhắc lại nhiều, khoảng thời gian từ 8 tới 9 giờ sáng, cơ thể sản sinh ra lượng lớn hormone tái tạo năng lượng mang tên cortisol. Nếu bạn uống cà phê trước 9 giờ sáng, cơ thể bạn sẽ giảm lượng cortisol được sinh ra và bạn sẽ có ít năng lượng hơn để làm việc. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ mệt mỏi hơn và lại phải tiếp tục uống cà phê để tái nạp phần nào năng lượng.

6. Đừng thức giấc trong bóng tối

Cơ thể chúng ta rất nhạy cảm với ánh sáng. Nếu như bạn thức giấc trong môi trường tối hoặc có ánh sáng yếu, não bộ sẽ đánh lừa bản thân và cho rằng ta cần ngủ tiếp. Điều này sẽ khiến bạn gặp phải những vòng ngủ không hoàn chỉnh, ảnh hưởng tới năng suốt làm việc cả ngày.

Nếu có thể, hãy để rèm cửa hé mở trước khi đi ngủ, ánh sáng sẽ tràn vào phòng khi bạn thức dậy hoặc không bạn có thể bật đèn ngay khi vừa ngủ dậy.

7. Xây dựng những điều trên thành thói quen

Thói quen là thứ rất quan trọng, có thể bạn thực hiện được 6 điều trên trong ngày 1 ngày 2, thế nhưng bạn có chắc duy trì được nó trong chặng đường dài để luôn năng suất hơn? Trước hết bạn phải thật sự muốn làm những điều trên, sau đó hãy cố gắng duy trì và bỏ thời gian để ghi chép lại những gì bạn chưa làm đúng trong quá trình thức giấc. Một khi thói quen đã được hình thành, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Van Vu

Theo Brightside

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

My Storage bị Shark Bình chê 'thuê kho đắt hơn cả thuê nhà', nhưng Shark Hưng sau khi rót 4 tỷ lại tấm tắc: ‘Deal này rất hời!’

"Nếu chúng ta nghĩ rằng hàng hóa cần lưu trữ chỉ là kiểu giấy tờ, hàng giá trị thấp có thể sẽ cân nhắc. Nhưng nếu là quần áo, giày dép, máy tính, Tivi, đồ da, đồ hiệu... chúng ta lại thấy không hề đắt tí nào. Thực tế rất nhiều người có nhu cầu trong thời gian ngắn hạn, chẳng hạn các Expats về nước, hoặc gia đình sửa nhà, chuyển nhà sẽ rất cần kho lưu trữ như vậy", Shark Hưng nói lý do đầu tư 4 tỷ đồng vào My Storage của Founder người Mỹ.

Nữ CEO xinh đẹp đi gọi vốn bị nguyên team Shark "bật" tơi bời: Chắc là mình "bơi nhầm bể"!

Trước màn thuyết trình đang gây chú ý tại tập 8 của Shark Tank mùa 4, CEO Ngọc Nguyễn (Luminus) đã lần đầu lên tiếng chia sẻ suy nghĩ của mình.

Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng dừng tài trợ chương trình mổ tim và cấp cứu tại 3 bệnh viện

Nguyên nhân là do dịch bệnh Covid-19 khiến các hoạt động của Công ty Đại Nam (đơn vị sáng lập quỹ) bị ảnh hưởng, khiến lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của khu du lịch được dùng cho các chương trình thiện nguyện cũng bị ảnh hưởng.

Sự thật sau những 'bữa sáng nổi' bên hồ bơi: Trải nghiệm thật không như mơ, chỉ là chiêu trò quảng cáo của khách sạn

Những bữa sáng nổi này chỉ cho chụp ảnh, còn trải nghiệm thực sự thì có lẽ không như là mơ.

Đọc thêm