7 điều cần làm giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày

20/09/2022 22:35 PM | Sống

Nhiều khi chúng ta hay bực bội, khó chịu trong cuộc sống vì những điều không đâu. Hãy làm 7 điều này để hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Chuyên gia tâm lý Tuệ An cho biết, chỉ cần bạn thực hiện những thay đổi nhỏ, đơn giản giúp vực dậy tinh thần và làm mới quan điểm của mình trước khi có thể tạo ra những thay đổi lớn trong cuộc sống.

Dưới đây là 7 điều cần làm giúp bạn trở nên hạnh phúc hơn mỗi ngày:

Bỏ qua những thứ bạn không thể kiểm soát

Chồng bạn vô tình làm vỡ chiếc bình hoa bạn mua trị giá 10 triệu đồng, bạn tức giận mắng chửi chồng. Lúc đầu anh ấy xin lỗi bạn, nhưng bạn vẫn thấy tức không chịu nổi, bạn tiếp tục càu nhàu. Sau thời gian, anh ấy không chịu được bắt đầu tỏ ra khó chịu. Vậy là hai bạn cãi nhau một trận lớn.

Bạn ơi, nếu tức giận mắng chửi mà chiếc bình chục triệu đó có thể lành lại, thì mình chửi nhiều chút cũng không sao đâu. Nhưng bạn thấy đó, bạn tức thì cứ tức, bạn mắng chửi chỉ làm mối quan hệ của bạn và anh ấy căng thẳng hơn, còn những mảnh vỡ của chiếc bình vẫn bình tĩnh nằm yên ở đó.

Cho nên, tốt nhất là bỏ qua chuyện đó đi. Hãy làm việc có ích hơn là nhờ anh ấy dọn sạch những mảnh vỡ đó.

Hãy tập trung vào những gì bạn có thể kiểm soát và phớt lờ đi những cái bạn không kiểm soát được.

Lo sợ những điều chưa xảy ra

7 điều cần làm giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày - Ảnh 1.

Bạn yêu thầm cô bạn đã 3 năm, bạn muốn mối quan hệ của hai bạn tiến xa hơn, nhưng bạn lại lo lắng không biết bạn tỏ tình cô ấy có đồng ý hay không. Bạn sợ sẽ bị từ chối.

Nhưng bạn ơi, nếu bạn không hành động, bạn sẽ mãi mãi không bao giờ biết được kết quả. Bạn nói ra chưa chắc sẽ nhận được kết quả bạn muốn, nhưng ít ra khi bạn nói, kết quả dù tốt hay xấu, bạn cũng không có hối tiếc về sau.

Với vấn đề khác cũng vậy, chưa làm thì sao biết kết quả cuối cùng sẽ như thế nào. Đừng lo sợ quá nhiều, hãy làm những điều mà bản thân cảm thấy đúng đắn.

Đừng kì vọng quá nhiều

Hầu hết mọi sự thất vọng trong cuộc sống đều từ sự kì vọng quá nhiều mà ra.

Bạn kì vọng chồng bạn sẽ thay đổi tật xấu vì bạn nhưng không, sống với nhau cả chục năm rồi, tật xấu chỉ nhiều ra chứ không bớt đi.

Bạn kì vọng đợt này sếp sẽ thăng chức cho mình nhưng không, người sếp chọn lại chính là người bạn ghét.

Cuộc sống vốn vậy, nó sẽ không cho bạn tất cả mọi thứ mà bạn mong muốn. Vậy nên thay vì kì vọng, hãy học cách chấp nhận, tập trung cố gắng cho hiện tại, nâng cao giá trị của bản thân mình.

Tin tưởng bản thân

Chỉ khi bạn tin mình làm được, bạn mới có động lực để thực hiện điều đó. Với mỗi một việc bạn làm, sự tin tưởng vào bản thân giúp bạn kiểm soát được những cảm xúc tiêu cực, có niềm tin vào những điều mình làm và tự tin rằng chúng sẽ mang lại kết quả tốt trong tương lai.

Đừng chìm đắm trong quá khứ

Bạn đời từng phản bội bạn, dù họ đã xin lỗi và cắt đứt hoàn toàn với người kia nhưng bạn vẫn không quên được, nó ám ảnh bạn suốt ngày đêm. Đến lúc khó chịu, bạn lại lôi ra mắng nhiếc bạn đời, dày vò cả bạn đời và bản thân.

Bị phản bội, đúng là nó không dễ chịu chút nào. Nhưng nếu cứ để nó ám ảnh mãi, tinh thần của bạn sẽ mỗi lúc càng nặng nề, và mối quan hệ của vợ chồng bạn sẽ ngày càng căng thẳng.

Dù gì thì bạn cũng không thể thay đổi quá khứ, nhưng bạn vẫn còn hiện tại và tương lai phía trước cơ mà. Hãy tập trung vào hiện tại để có một tương lai mà mình mong muốn.

Hãy chậm lại một chút

Đừng vội vàng, tâm hồn bạn cần thời gian để hồi phục sau những tổn thương. Nó là cả một quá trình, có các giai đoạn mà bạn phải trải qua cho đến khi bạn thấy yên bình trở lại.

Đừng nghĩ nhiều về những sai lầm, khổ đau trong quá khứ. Rồi đến một lúc, mọi muộn phiền sẽ tự nhiên biến tan.

Thư giãn

Hãy thưởng cho mình một kì nghỉ thư giãn, có thể đến nơi có nhiều cây xanh, hòa mình với thiên nhiên, hít thở thật sâu và đừng nghĩ ngợi gì, chỉ tập trung vào hơi thở. Đó là cách tốt nhất để tâm hồn của bạn tìm về được chốn bình an.

Dù cuộc sống phía trước có khó khăn đến thế nào đi nữa, hãy vững tin vào chính mình, hãy tìm cho mình một chốn bình yên để tâm hồn của bạn có thể an nhiên nhất có thể.

Cho bản thân thời gian, một phiên bản mạnh mẽ hơn của bạn đang được định hình.

theo Tuệ An

Cùng chuyên mục
XEM