7 chiêu bạn phải biết nếu muốn “thả thính” một ai đó

10/12/2016 18:09 PM | Sống

Bạn đang độc thân và đang có ý định tìm kiếm một nửa của đời mình? Hãy thử bắt đầu với những mẹo “rải thính” nho nhỏ sau đây và đón xem kết quả nhé!

Mỉm cười

Đây là một điều quan trọng bạn cần nhớ khi muốn “thả thính” một ai đó. Muốn bắt đầu một câu chuyện, cách đơn giản nhất là bạn hãy mỉm cười và chào người đó với một thái độ thân thiện.

Nếu như bạn chưa chuẩn bị sẵn một câu chuyện để mở lời, thì hãy hỏi tên người đó. Khi đối phương đáp lại, bạn có thể hỏi lại: “Gì cơ?”. Khi người kia đáp lại một lần nữa, hãy tiếp tục hỏi thêm một lần “Gì cơ?” nữa. Pha trò ngay lần đầu gặp mặt có thể là một cách để bạn tạo ấn tượng tốt trong lòng đối phương.

Tìm một vài điểm chung

Trong cuộc trò chuyện, hãy cùng tìm ra một vài điểm chung, có thể là về thú cưng, sở thích hay bất cứ điều gì cả hai bạn đều có hứng thú. Đó là cách để bạn tiếp tục trò chuyện với người ấy và có thể đi đến những lần nói chuyện tiếp sau.

Thực sự lắng nghe

Sau khi có thể gặp gỡ vài lần và bớt đi những sự e thẹn ban đầu, hai bạn bắt đầu quen với nhau hơn nhưng đừng vội tỏ ra quá thoải mái. Hãy cố gắng lái câu chuyện đi một vài chỗ khác để được nghe nhiều hơn về người ấy. Đồng thời, bạn cũng nên kể câu chuyện của mình để cả hai có thể hiểu nhau nhiều hơn. Hãy luôn luôn lắng nghe những câu chuyện bằng thái độ vui vẻ và hứng thú bởi đó là cách thể hiện sự tôn trọng, giúp bạn có thể đi xa hơn.

Kết nối bằng những phương tiện khác

Bạn nghĩ sao nếu chủ động xin số điện thoại của người đó sau cuộc trò chuyện? Nếu muốn tỏ ra kiêu kì một chút, hãy kết bạn facebook với người đó trước. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tối đó bạn đăng tải một dòng trạng thái như: “Hôm nay là một ngày tuyệt vời khi tớ gặp cậu” ? Hãy thử nghĩ xem nếu như đọc được những dòng đó, những suy nghĩ gì sẽ hiện lên trong đầu đối phương. Chắc chắn là một gì đó vui vẻ lắm và người đó sẽ mỉm cười khi nghĩ lại về cuộc trò chuyện với bạn.

Để lại một chút vấn vương

Khi hai bạn đã có một sự thân thiết vừa đủ, tại sao bạn không thử thơm lên má người đó trước khi ra về? Biết đâu người đỏ mặt ngại ngùng lại không phải là bạn?

Chuẩn bị một tin nhắn khi người đó thức dậy mỗi sáng

Bạn đã bao giờ nghĩ đến những điều đó chưa? Nếu chưa thì bạn có thể thử. Hãy đặt mình vào người đó và nghĩ xem nếu như có một “kẻ đáng yêu” nào đó nhắn tin chúc bạn mỗi ngày tốt lành hay mỗi đêm ngủ ngon. Đừng quên rằng trong tình yêu thì ai cũng là kẻ khờ. Dù bạn chỉ dùng những cử chỉ và hành động nhỏ nhặt, bạn cũng có thể dễ dàng chiếm được cảm tình của người đó.

Hãy là chính bạn!

Khi bạn muốn tán tỉnh một ai đó, điều dễ nhất là hãy sống thật với con người của bạn. Khi người đó muốn mở lòng để cả hai có thể tiến xa hơn một tình bạn, thì người đó sẽ yêu chính con người thật đó. Đừng cố gắng để thay đổi mình hay “làm màu” để gây ấn tượng.

Hãy là chính bạn thôi và hãy “thả thính” từ từ nếu như bạn không muốn có một tình yêu vồ vập.

Khánh Linh

Cùng chuyên mục
XEM