623 con heo bơm nước bị tiêm thuốc an thần trước khi giết mổ

16/05/2016 08:46 PM | Thời sự

Theo Chi cục Thú y TP. HCM, 623 con heo bơm nước bị bắt giữ trước khi vận chuyển về lò mổ Nam Phong, TP. HCM giết mổ dương tính với thuốc an thần.

623 con heo bơm nước bị tiêm thuốc an thần trước khi giết mổ
Đoàn kiểm tra tiến hành mổ 6 con heo, phát hiện rất nhiều nước trong dạ dày. Ảnh Báo Vietnamnet.

Tin tức trên Báo Thanh niên, chiều 15/5, Chi cục Thú y TP. HCM cho biết 623 con heo bơm nước được các thương lái đưa từ các tỉnh về lò mổ Nam Phong (Q.Bình Thạnh, TP. HCM) chuẩn bị giết mổ dương tính với chất Acepromazine (một loại thuốc an thần hay gọi là thuốc tiền mê).

Đây là loại thuốc an thần bị cấm tiêm vào heo trước khi giết mổ, vì lượng thuốc tồn dư sẽ ảnh hưởng rất lớn cho sức khỏe người ăn phải. Thuốc Acepromazine được các thương lái tiêm vào heo nhằm hạn chế heo chết trên đường di chuyển và giúp thịt đỏ tươi, săn chắc sau khi giết mổ.

Ông Nguyễn Văn Tiến, Phó chánh thanh tra Bộ NN&PTNT, cho rằng việc bơm nước, tiêm thuốc tiền mê vào heo trước khi giết mổ là hành vi cực kỳ nguy hiểm, cần phải xử lý nghiêm.

Trước đó, theo tin tức trên báo Vietnamnet, khuya 13/5 Chi cục Thú y TP. HCM phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an TP. HCM bất ngờ kiểm tra nhiều xe tải vận chuyển heo từ các tỉnh về cơ sở giết mổ Nam Phong (Q.Bình Thạnh, TP. HCM).

Cụ thể, đoàn xe chở 623 con heo thuộc 8 lô hàng. Xe vận chuyển phá niêm phong, heo có vết dây cột trên miệng, ói ra nước vàng , nằm li bì trên xe, bụng phình to…nghi vấn có dấu hiệu bơm nước.

Dưới sự chứng kiến của đại diện chủ các lô heo, đoàn kiểm tra tiến hành mổ 6 con heo thì phát hiện dạ dày chúng có chứa rất nhiều nước. Chủ các lô heo đã thừa nhận hành vi bơm nước vào heo. Ngay sau đó, Chi cục Thú y TP. HCM đã lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ 623 con heo bơm nước để lấy mẫu xét nghiệm tìm chất cấm, chất tiền mê.

Theo Dã Quỳ

Doanh Nghiệp Việt Nam

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm