60 năm khát vàng Olympic: Gọi tên Hoàng Xuân Vinh!

07/08/2016 13:03 PM | Kinh doanh

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã chấm dứt 60 năm “khát” HCV tại một kỳ Thế vận hội của Thể thao Việt Nam khi lập kỷ lục Olympic để giành HCV rạng sáng 7/8.

Không nhảy lên ăn mừng với cảm xúc vỡ òa như các VĐV khác khi giành tấm HCV lịch sử ở đấu trường đẳng cấp Olympic, xạ thủ chuẩn bị bước sang tuổi 42 lặng lẽ tận hưởng niềm vui sướng tột độ của mình cùng hai dòng nước mắt lăn dài.

Đã bao lần “tuột vàng” ở những phút cuối định mệnh, cuối cùng Hoàng Xuân Vinh đã có thể lên ngôi đầu đầy kỳ vĩ và kịch tính, ở một trong những đấu trường mà vinh quang luôn được các quốc gia cũng như các VĐV khát khao nhất, đó là Olympic.


Niềm vui và giọt nước mắt hạnh phúc của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sau khi giành HCV Olympic lịch sử cho Thể thao Việt Nam.

Niềm vui và giọt nước mắt hạnh phúc của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sau khi giành HCV Olympic lịch sử cho Thể thao Việt Nam.

Xạ thủ số một Việt Nam cứ thế lặng lẽ cười mỉm trong nước mắt để tận hưởng phút giây lên ngôi đó, trước khi “tràn ngập” trong những cái ôm, khoác vai hay bắt tay của các đồng nghiệp và BHL ở đội tuyển bắn súng Việt Nam.

“Tôi thật sự may mắn. Đây là tấm HCV đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam tại một kỳ Olympic. Xin cảm ơn tất cả. Đây sẽ là khoảnh khắc mà tôi không bao giờ quên trong cuộc đời mình”, kỷ lục gia Hoàng Xuân Vinh chia sẻ trên bục vinh quang khi làm nên lịch sử cho Tổ quốc.


​ Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã kết thúc 60 năm khát vàng của thể thao Việt Nam tại đấu trường Olympic.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã kết thúc 60 năm "khát vàng" của thể thao Việt Nam tại đấu trường Olympic.

Đã 6 thập kỷ trôi qua thể thao Việt Nam “ngóng” HCV tại một kỳ Thế vận hội. Trong lịch sử tham dự Olympic, thể thao Việt Nam mới chỉ đoạt được 2 HCB của Trần Hiếu Ngân năm 2000, Hoàng Anh Tuấn năm 2008.

Để chuẩn bị cho việc tham dự Olympic 2016, ngành thể thao đã bỏ ra khoản kinh phí lên tới 40 tỉ đồng để tập huấn cho các VĐV.

Những con số biết nói ấy, đã cho thấy tấm HCV của Hoàng Xuân Vinh giành được vào rạng sáng 7/8 có ý nghĩa lớn lao như thế nào. Nó cũng kỳ vĩ như cách anh vượt qua mọi sức ép, mọi áp lực và thậm chí là vượt qua cả chính mình để phá kỷ lục Olympic và mang vinh quang về cho Tổ quốc.


​ Chia sẻ đầy hạnh phúc của HLV Nguyễn Thị Nhung sau khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh phá kỷ lục Olympic để giành tấm HVC đầu tiên ở đấu trường này cho thể thao nước nhà.

Chia sẻ đầy hạnh phúc của HLV Nguyễn Thị Nhung sau khi xạ thủ Hoàng Xuân Vinh phá kỷ lục Olympic để giành tấm HVC đầu tiên ở đấu trường này cho thể thao nước nhà.

HLV Nguyễn Thị Nhung, trưởng đoàn ĐT bắn súng Việt Nam nghẹn ngào chia sẻ: “Cảm ơn người học trò yêu quý của tôi. Cảm ơn đất nước Việt nam đã sinh ra những người con vĩ đại mang vinh quang về cho Tổ quốc”.

Với tấm HCV Olympic lịch sử, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh còn trở thành niềm cảm hứng cho những người đồng nghiệp khác, đang và chuẩn bị thi đấu vì màu cờ sắc áo đất nước. Sau bao nhiêu lần thất bại đầy đắng cay, cuối cùng xạ thủ 42 tuổi đã làm nên lịch sử đầy hào hùng cho thể thao Việt Nam ở đấu trường Olympic./.

Theo Ngọc Duy

Cùng chuyên mục
XEM