6 điều nếu bạn còn tiếp tục làm thì đừng thắc mắc vì sao mình ế

15/04/2018 13:32 PM | Sống

Thật kì lạ là trong khi người khác tìm được người yêu rất dễ dàng thì bạn bao năm qua vẫn cô đơn một mình. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao những người xung quanh bạn dễ dàng kiếm được người yêu đến thế còn bạn tìm hoài tìm mãi vẫn chẳng thấy ai phù hợp với mình? Mọi chuyện càng trở nên khó lý giải hơn khi bạn tự nhận mình nhìn cũng không đến nỗi, ăn nói cũng không phải dạng vừa, công ăn việc làm lại ổn định.

Nếu tình huống của bạn là như vậy, rất có thể vấn đề nằm ở thái độ, suy nghĩ của bạn đối với tình yêu , hoặc cũng có thể vì một vài thói quen cố hữu mà bạn cứ nghĩ chẳng mấy ảnh hưởng. Dưới đây chính là 6 lý do thường gặp và cách giải quyết:

1. Cuộc sống của bạn không có chỗ cho tình yêu

6 điều nếu bạn còn tiếp tục làm thì đừng thắc mắc vì sao mình ế - Ảnh 1.

Bạn biết mình đã sẵn sàng để yêu và gắn bó với một ai đó suốt đời, tuy nhiên bạn lại có thể dễ dàng từ chối cuộc hẹn với một người chỉ vì tối nay bạn bận tăng ca... Ngày cuối tuần, thay vì ăn diện váy vóc để ra ngoài, bạn còn bận chăm mấy đứa cháu, hoặc ở nhà giúp mẹ làm cái này cái kia...


Bỏ ngay thói quen đó đi nhé, muốn được yêu thương, hãy biết yêu bản thân mình trước

6 điều nếu bạn còn tiếp tục làm thì đừng thắc mắc vì sao mình ế - Ảnh 2.

Nếu bạn không thể hiện tâm thế, chủ động nắm bắt cơ hội thì tình yêu sẽ mãi mãi chỉ là thứ nằm ngoài quỹ đạo cuộc sống của bạn mà thôi.


2. Bạn không thể quên được tình cũ

6 điều nếu bạn còn tiếp tục làm thì đừng thắc mắc vì sao mình ế - Ảnh 3.

Bạn muốn tìm một tình yêu mới, một người thích hợp và xứng đáng hơn với mình nhưng ngay cả khi ở cạnh người mới, đầu bạn vẫn không thể gạt bỏ hình ảnh về người cũ, bất kể đó là những kỉ niệm ngọt ngào hay chỉ là những tổn thương.


Những lúc này, bạn phải tự đặt cho mình câu hỏi, tại sao bạn lại làm vậy với bản thân mình và với người mới? 

6 điều nếu bạn còn tiếp tục làm thì đừng thắc mắc vì sao mình ế - Ảnh 4.

Hãy nhớ rằng người cũ dù có tốt đẹp đến đâu thì cũng đã là quá khứ, lúc này đây, thứ bạn cần trân trọng là hiện tại. Bạn phải mở lòng mình ra và cho trái tim mình một cơ hội. Nếu đã chia tay, hãy chia tay cho dứt khoát! Và nếu đã chọn người mới, hãy toàn tâm toàn ý mà yêu người ấy.


3. Bạn chỉ thích ở nhà

6 điều nếu bạn còn tiếp tục làm thì đừng thắc mắc vì sao mình ế - Ảnh 5.

Bạn luôn nghĩ ra đủ cớ để không phải bước ra khỏi nhà, từ việc trời hôm nay không đẹp, hôm nay bạn mệt, hôm nay bạn không có tâm trạng... Rồi sau đó bạn lại ngồi ủ ê khi mọi người xung quanh đều đã đi chơi hết, chỉ còn một mình bạn ở nhà.


Thế giới rộng lớn là thế, nếu bạn không bước ra ngoài, biết đâu bạn đã bỏ lỡ định mệnh của cuộc đời mình...

6 điều nếu bạn còn tiếp tục làm thì đừng thắc mắc vì sao mình ế - Ảnh 6.

Không ai phủ nhận việc ở nhà trùm chăn, bật điều hòa xem phim là rất tuyệt cả, nhưng bạn phải biết rằng, nếu bạn cứ nhốt mình trong nhà với 4 bức tường 24/24, thứ duy nhất bạn có thể hẹn hò cùng chỉ là... cái tủ lạnh mà thôi. Những chàng trai tốt, những anh chàng đầy thú vị ở bên ngoài cánh cửa nhà bạn đang đóng kín cơ.


4. Bạn chẳng quan tâm đến việc chăm chút ngoại hình cho mình

6 điều nếu bạn còn tiếp tục làm thì đừng thắc mắc vì sao mình ế - Ảnh 7.

Dù bạn xinh xắn đến đâu mà khi ra ngoài cứ ăn mặc tuềnh toàng, ấn tượng của người khác đối với bạn cũng không thể khá lên được. Họ sẽ hiểu lầm rằng bạn là người không biết yêu thương bản thân, sẽ mất đi hứng thú làm quen với bạn.


Bạn thấy đấy, đúng là vẻ đẹp nội tâm rất quan trọng nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn quên béng luôn việc chăm chút cả vẻ đẹp bên ngoài của mình. Khi cả hai lợi thế cùng đồng hành thì không phải cơ hội sẽ nhiều lên gấp bội sao?

6 điều nếu bạn còn tiếp tục làm thì đừng thắc mắc vì sao mình ế - Ảnh 8.

Bạn không cần phải diện đồ hiệu, ăn mặc sexy quá đáng, đơn giản chỉ là hãy ăn mặc phù hợp với mình và với không gian mà bạn đang xuất hiện. Một chút son, một chút nước hoa nữa thì hiệu quả sẽ càng tuyệt đấy!


5. Bạn quá phụ thuộc vào lời của phụ huynh

6 điều nếu bạn còn tiếp tục làm thì đừng thắc mắc vì sao mình ế - Ảnh 9.

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn không thể tìm được tình yêu có đôi khi lại đến từ chính những người thân của bạn. Bạn thích một người nhưng bố mẹ bạn không thích người đó, có thể vì quê quán của người đó, vì công việc của người đó... Và bạn không biết làm gì khác ngoài việc nghe lời...


Sau tất cả, hãy nhớ rằng, cuộc đời của bạn vẫn là do bạn quyết định

6 điều nếu bạn còn tiếp tục làm thì đừng thắc mắc vì sao mình ế - Ảnh 10.

Ý kiến của bố mẹ rất quan trọng nhưng có đôi khi nó chỉ mang tính chất tham khảo, bởi suy cho cùng, cái nhìn của bố mẹ và cái nhìn của chúng ta không thể trùng khớp 100%. Nếu bạn yêu và tin tưởng người bạn yêu, hãy mạnh mẽ đấu tranh vì tình yêu ấy, hãy cùng người ấy chứng minh cho bố mẹ bạn biết rằng sự lựa chọn của bạn là chính xác!


6. Bạn không thích thay đổi, không thích thử những thứ mới mẻ

6 điều nếu bạn còn tiếp tục làm thì đừng thắc mắc vì sao mình ế - Ảnh 11.

Bạn xinh xắn, dễ thương, tự lập nhưng lại mắc tật không thích thử những thứ mới mẻ. Bạn chỉ thích hẹn hò bạn bè ở những quán quen thuộc, gọi những đồ uống quen thuộc, xem nhưng thể loại phim quen thuộc. Chính bởi vậy quay đi quay lại, xung quanh bạn cũng chỉ có những người mặt đã quá quen thuộc.


Cách giải quyết thực ra đơn giản lắm, bạn chỉ cần tự nhủ với mình rằng cuộc đời này rất ngắn ngủi, nếu không thử hết những thứ trên đời, sau này bạn nhất định sẽ phải hối hận

6 điều nếu bạn còn tiếp tục làm thì đừng thắc mắc vì sao mình ế - Ảnh 12.

Phải bước ra vòng tròn an toàn của bản thân, gia nhập vào những cộng đồng mới, làm quen với những con người mới, bạn mới thấy đầu óc mình mở mang thêm. Thế giới rộng là thế, người đông là thế, biết đâu được, nửa kia của bạn đang chờ bạn ở một nơi bạn không thể đoán trước được thì sao?

Theo Y.J

Cùng chuyên mục
XEM