6 chìa khoá mở đường đến thành công của triệu phú ngành thời trang: Điều cuối cùng không phải ai cũng dám làm!

24/10/2021 20:45 PM | Xã hội

Anna Wintour đã trải qua nhiều thăng trầm trước khi trở thành biểu tượng của thời trang toàn cầu.

Anna Wintour là một trong những lãnh đạo được kính trọng nhất và thực sự được xem như một thần tượng của giới thời trang. Bà đã có thâm niên 30 năm trong ngành với tư cách là tổng biên tập của Tạp chí Vogue. Anna Wintour cũng là người đi tiên phong trong việc kết hợp mối quan hệ độc đáo giữa thời trang, văn hoá và những người mẫu nổi tiếng đương thời.

Sự kiên trì, gu thời trang nhạy bén đã giúp bà gây dựng một sự nghiệp mà có sức ảnh hưởng trong mọi lĩnh vực. Wintour là người đứng sau hàng loạt chiến dịch thời trang hàng đầu và trở thành tượng đài mà nhiều phụ nữ khác trong ngành khao khát, ngưỡng mộ.

Câu chuyện thành công của bà đã cho thấy niềm đam mê là động lực cho những cống hiến trong sự nghiệp. Và thành công của Wintour là nắm được khối tài sản đáng kinh ngạc là 50 triệu USD. Dưới đây là 6 chìa khoá mở cánh cửa đi đến thành công của Anna Wintour.

1. Quyết tâm tuyệt đối

Anna Wintour đã làm được điều mà chưa ai có thể làm được, thống trị thế giới thời trang, từ một văn phòng nằm ngoài ống kính của truyền thông. Trong khi nhiều người khác tạo nên câu chuyện thành công của họ bằng cách phô trương, quảng cáo, thậm chí trở thành những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, Wintour đã có một cách tiếp cận hoàn toàn khác.

Bà là người chỉ huy sáng tạo, tập hợp những sản phẩm thời trang, người mẫu hoàn hảo và đưa lên Tạp chí Vogue, mang đến một làn gió mới cho hàng triệu bạn đọc hâm mộ trên toàn thế giới.

Việc quyết tâm tuyệt đối đã giúp bà vượt qua những trở ngại mà nhiều phụ nữ gặp phải. Bà đã đẩy lùi những phân biệt giới tính trong trong việc để trở thành người lãnh đạo có tầm ảnh hưởng và được tôn trọng nhất trong ngành.

2. Không sợ chạm đến ranh giới

Thành công của Wintour đi đôi với sự kiên trì của bà. Khi những người khác lựa chọn an toàn, bà đã đi con đường ít người đi hơn và chấp nhận rủi ro lớn để sự nghiệp thời trang có thể tiến xa về sau.

Theo Cultura Colectiva, Anna Wintour đã tạo ra những siêu mẫu tại thời điểm mà Hollywood không mấy mặn mà về ngành công nghiệp thời trang. Bà là biên tập viên dầu tiên trong lịch sử đưa lên trang bìa của tạp chí những diễn viên, ca sĩ, vận động viên, chính trị gia và thậm chí là những người nổi tiếng thực sự như Kardashians.

Điều thú vị là bà đã bị sa thải khỏi Harper's Bazaar khi bắt đầu sự nghiệp của mình. Rõ ràng, những ý tưởng của bà quá táo bạo và tham vọng đối với họ. Điều này cũng chứng tỏ rằng niềm tin của Vogue vào tài năng của Wintour đã được đền đáp xứng đáng.

 6 chìa khoá mở đường đến thành công của triệu phú ngành thời trang: Điều cuối cùng không phải ai cũng dám làm!  - Ảnh 1.

3. Ôm trọn niềm đam mê

Một trong những yếu tố góp phần nhiều nhất vào thành công của Anna Wintour là việc bà thực sự ấp ủ những đam mê của mình và để nguồn năng lượng đó thúc đẩy con đường sự nghiệp của bà. Wintour không chỉ đam mê công việc vì tiền. Bà trở nên xuất sắc từ chính thành quả của niềm đam mê thời trang.

Wintour có tài năng thiên bẩm trong việc nhìn nhận ra những xu hướng thời trang đột phá và đưa chúng vào nền văn hoá thời trang theo cách vô cùng độc đáo. Bà sống và hít thở với công việc của mình.

4. Giáo dục là điều quan trọng

Sức ảnh hưởng mạnh mẽ của Anna Wintour đối với văn hoá thời trang là kết quả của việc bà kết hợp vẻ đẹp thẩm mỹ với nội dung giáo dục. Wintour đã nhận được công việc biên tập tại Vogue và đã biến nó thành cơ hội học tập cho những người đã hâm mộ bà và công việc của bà. Bằng kết nối giáo dục với thời trang, Wintour đã thu hút độc giả ở mọi lứa tuổi và kết nối sâu sắc họ với hoạt động bên trong thế giới thời trang.

 6 chìa khoá mở đường đến thành công của triệu phú ngành thời trang: Điều cuối cùng không phải ai cũng dám làm!  - Ảnh 2.

5. Kỹ năng lãnh đạo quyết đoán

Anna Wintour luôn đưa ra quyết định nhanh chóng và dứt khoát, khẳng định và tin tưởng vào bản thân. Bà không suy nghĩ quá nhiều hoặc có một suy đoán thứ hai. Wintour đã leo lên đỉnh cao của quyền lực trong sự nghiệp khi hiện là chủ trì sự kiện Meet Gala danh giá.

Anna Wintour cũng là nhân vật nổi bật trên hàng ghế đầu của Tuần lễ Thời trang New York và là giám đốc nghệ thuật của đế chế truyền thông đồ sộ Conde Nast. Bà đã trở thành người dẫn đầu với niềm đam mê, sự cống hiến và có tầm nhìn xa.

6. Cười khi đối mặt với những chỉ trích

Một trong những điểm ấn tượng và đáng ngưỡng mộ nhất dẫn đến thành công không cần bàn cãi của Anna Wintour là có thể cười khi đối mặt với những chỉ trích. Trong khi nhiều gương mặt nổi tiếng trở thành nạn nhân của văn hóa tẩy chay, của việc thù ghét và chế nhạo trên mạng xã hội, Wintour đã thừa nhận nhiều lần từng thất bại. Những lần như thế, bà đã thản nhiên hất tóc ra sau và tránh xa mọi bàn tán đó.

Từ chối để bản thân bị phân tâm bởi những bình luận tiêu cực và thù hằn, ghen tị, Wintour đã vượt qua khó khăn bằng cách đơn giản là không để chúng ảnh hưởng đến năng lượng của mình. Anna Wintour đã giữ vững tinh thần thép và tập trung xây dựng sự nghiệp 30 năm qua mà không một sự việc nào có thể lật đổ bà.

Tham khảo The Richest

Khánh Ly

Cùng chuyên mục
XEM