50 người giàu nhất Thái Lan: Ông chủ CP Group dẫn đầu, tỷ phú mua Sabeco tụt hạng

04/05/2018 02:10 PM | Kinh doanh

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 50 người giàu nhất Thái Lan năm 2018, trong đó có nhiều tỷ phú đang đầu tư vào Việt Nam.

50 người giàu nhất Thái Lan: Ông chủ CP Group dẫn đầu, tỷ phú mua Sabeco tụt hạng

Theo thống kê của Forbes, người giàu nhất Thái Lan năm 2018 là anh em nhà Chearavanont - những người sở hữu tập đoàn Charoen Pokphand Group (C.P Group), với tổng tài sản 30 tỷ USD. Ông Dhanin Chearavanon, sinh năm 1939 hiện là Chủ tịch tập đoàn này.

Tỷ phú Dhanin đã xây dựng cơ nghiệp đồ sộ từ kinh doanh thịt gà, lợn và tôm, tiếp đến là xây dựng một mạng lưới phủ rộng toàn cầu các cửa hiệu tiện ích, rồi đầu tư vào ngành viễn thông tại thị trường trong nước, bên cạnh sản xuất nhựa và dược phẩm tại Trung Quốc.

Ông cùng tập đoàn của mình đã thực hiện nhiều thương vụ đình đám khắp châu Á. Sau hơn 20 năm hoạt động tại thị trường nông nghiệp Việt Nam, C.P đang là một trong những doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực chăn nuôi và thức ăn chăn nuôi.

50 người giàu nhất Thái Lan: Ông chủ CP Group dẫn đầu, tỷ phú mua Sabeco tụt hạng - Ảnh 1.

Tỷ phú Dhanin Chearavanon, ông chủ CP Group

Người giàu thứ 2 tại Thái Lan chính là ông chủ của Central Group và Big C Việt Nam - gia đình tỷ phú Chirathivat, với tài sản 21,2 tỷ USD. Central Group rất nổi tiếng tại Thái Lan và đang 'bành trướng' tại Việt Nam, Malaysia, Indonesia cùng một số nước Đông Nam Á khác.

Tỷ phú Chalerm Yoovidhya, đồng sở hữu thương hiệu Red Bull xếp thứ 3 với 21 tỷ USD.

50 người giàu nhất Thái Lan: Ông chủ CP Group dẫn đầu, tỷ phú mua Sabeco tụt hạng - Ảnh 2.

Tỷ phú Thái mua Sabeco tụt từ vị trí số 2 xuống vị trí thứ 4 trong Top 50 người giàu Thái Lan

Đứng thứ 4 trong danh sách của Forbes là tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi - ông chủ tập đoàn TCC Holdings. Ông đang nắm giữ khối tài sản trị giá khoảng 17,4 tỷ USD. So với bảng xếp hạng năm ngoái, ông Charoen đã tụt 2 bậc.

Cuối năm 2017, tỷ phú này đã chi 5 tỷ USD mua lại cổ phần tại Công ty Bia Sài Gòn – Sabeco. Ngoài ra, TCC cũng là chủ sở hữu Metro Cash & Carry Việt Nam, sở hữu 65% Phú Thái và 65% khách sạn 5 sao Melia Hà Nội. Tập đoàn từng tham gia đấu giá mua lại Big C Việt Nam nhưng không thành công.

Theo Linh Lam

NDH

Từ khóa:  thái lan
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm