5 TRÁNH đàn ông U60 tuyệt đối không được phạm phải: Ham vui một phút, cửa tan nhà nát, bại hoại thanh danh, sự nghiệp sụp đổ

28/03/2022 07:40 AM | Sống

Giữ bản thân trong những năm tháng đỉnh cao của công danh và sự nghiệp, nửa đời sau mới mong bình yên, hạnh phúc.

Khi bước vào tuổi trung niên, mọi người, đặc biệt là đàn ông nên cố gắng tránh xa 5 điều sau đây để khỏi hối hận không kịp!

  1. Tránh xa những cuộc nhậu nhẹt vô bổ, chú ý giữ gìn sức khoẻ

Những cuộc tụ họp ăn uống, nhậu nhẹt đối với một số người là thời điểm để thư giãn, vui vẻ bên bạn bè. Tuy nhiên, không phải cuộc vui nào cũng lành mạnh.

Ngoại trừ những bữa cơm gia đình đoàn tụ, bạn bè thân thiết lâu ngày không gặp thì những buổi tụ tập khác đều vì những mục đích riêng. Bề ngoài đó có vẻ là cuộc vui thông thường nhưng rất có thể những kẻ tâm cơ sẽ lợi dụng nó để làm hại đến bạn. Người ta vẫn hay nói “Rượu vào lời ra”, trong những cuộc vui quá chén rất có thể bạn sẽ nói ra những lời không nên nói gây tổn hại không chỉ đến những người xung quanh mà còn gây hại đến chính bản thân mình.

Không những thế, đối với những người trong giới kinh doanh mà nói, tiệc rượu là điều không thể tránh khỏi. Những mánh khóe, lừa lọc rất có thể xảy ra trong những bữa tiệc với đối tác như vậy. 

Những cuộc nhậu nhẹt vô bổ ngoài việc làm ảnh hưởng đến mối quan hệ và sự nghiệp, nó còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tác hại của rượu bia đến cơ thể không thể thấy rõ được. Tuy nhiên một khi bước vào tuổi trung niên thì những vấn đề gây ra do rượu bia mới biểu hiện rõ ràng nhất đặc biệt là các bệnh lý về gan, thận, tim mạch... 

Ở tuổi trung niên bạn có thể làm gì nếu không sở hữu một cơ thể khỏe mạnh? Bạn không chỉ khiến gia đình lo lắng mà đoạn cuối sự nghiệp của bạn cũng sẽ dần sa sút. Thêm vào đó, khi bị ốm đau bệnh tật dày vò, đến lúc đó dù có hối hận cũng không thể kịp nữa.

5 TRÁNH đàn ông U60 tuyệt đối không được phạm phải: Ham vui một phút, cửa tan nhà nát, bại hoại thanh danh, sự nghiệp sụp đổ - Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: Internet

2. Tránh xa những cuộc tranh đấu, học cách lùi để tiến

Trong cuộc sống cũng như công việc, chắc chắn sẽ có những lúc bạn bị cuốn vào một “cuộc chiến” có thể là những mâu thuẫn với người thân trong gia đình hay cạnh tranh với đồng nghiệp trong công ty. Và điều mà hầu hết tất cả mọi người sẽ mắc phải đó là xu hướng làm mọi cách để trở thành người chiến thắng. 

Đối với người trẻ mà nói, mong muốn mãnh liệt trở thành người chiến thắng là điều vô cùng dễ hiểu. Bởi tuổi trẻ thường đi liền với sự hiếu thắng, thích thể hiện bản thân. 

Những khi đến một độ tuổi nhất định, bạn sẽ nhận ra không nên cố gắng trở thành người chiến thắng một cách mù quáng. Khi đến tuổi trung niên, con người không nên bị thắng thua ám ảnh mà cần phải giữ bản thân ở trạng thái trầm lặng, điềm đạm.

Thực tế việc nhận thua hay thất bại có thể sẽ tạo gánh nặng lên tâm lý. Nhưng nếu cứ mãi chìm trong vòng luẩn quẩn của suy nghĩ hơn thua thì cuộc sống của bạn và những người xung quanh bạn sẽ vô cùng mệt mỏi. Học cách buông bỏ, đối xử tốt với bản thân và mọi người xung quanh thì tự nhiên cuộc sống của bạn sẽ trở nên hạnh phúc và tự do hơn bao giờ hết.

  3. Tránh xa những “cuộc tình ngoài luồng” nếu không muốn đánh mất bản thân

Chắc hẳn nhiều người cũng đoán ra “cuộc tình không đúng chuẩn mực” ở đây là đang nói đến những mối quan hệ ngoài hôn nhân, không đúng với chuẩn mực đạo đức xã hội.

Tất cả những người không thể đi bên bạn cả đời đều là những người không đáng tin cậy. Nhiều người có mối quan hệ ngoài luồng bao biện rằng cuộc sống hôn nhân của họ không hề hạnh phúc và nói rằng những người thứ ba kia mới chính là tình yêu đích thực của cuộc đời. 

Hậu quả là mất tất cả gia đình, sự nghiệp còn mang tiếng xấu muôn đời. “Ngoại tình là bản năng còn chung thuỷ là bản lĩnh”, tuổi trung niên nên hiểu rằng gia đình hòa thuận mới là điều quan trọng nhất. 

Khi bước vào tuổi trung niên người ta sẽ hiểu không nên xem nhẹ mối quan hệ trong gia đình mà phải coi hạnh phúc gia đình là một mục tiêu để phấn đấu. Nếu gia đình tan nát vậy cố gắng kiếm tiền có ích lợi gì? 

  4. Tránh xa những trò lừa đảo gây tổn hại đến lợi ích của bản thân

  5 TRÁNH đàn ông U60 tuyệt đối không được phạm phải: Ham vui một phút, cửa tan nhà nát, bại hoại thanh danh, sự nghiệp sụp đổ - Ảnh 2.

  Hình minh họa. Ảnh: Internet

Đến tuổi trung niên, bạn cần phải học cách giữ bản thân tránh khỏi mê hoặc từ những trò lừa đảo để không vô tình đánh mất chính mình. “Có làm thì mới có ăn, không dưng ai dễ đem phần đến cho”. Làm người thì phải chăm chỉ kiếm tiền, có nỗ lực thì mới gặt hái được trái ngọt, đừng bao giờ nghĩ mọi thứ có thể đến với mình một cách dễ dàng.

Có thể kể đến câu chuyện của Tiểu Kỷ trên đường đi làm về ngang qua một cửa hàng và nhìn thấy dòng chữ “Big Sale”. Không kịp suy nghĩ, cậu ấy chạy vội vào và mua rất nhiều thứ. Cuối cùng, sau khi về đến nhà Tiểu Kỷ nhận ra nhiều thứ mình mua chỉ còn 1- 2 ngày nữa là hết hạn sử dụng. Ngoài ra mấy bộ quần áo mà cậu mua cũng đều không mặc vừa, những thứ này đang được khuyến mại nên  đều không thể trả lại được. Đến lúc đó, Tiểu Kỷ không còn cách nào khác chỉ trách bản thân mình quá tham lam, dễ lừa.

  5. Tránh xa vùng thoải mái, thử thách bản thân mình mọi lúc

“Nhàn cư vi bất thiện” có người nói rằng: Muốn huỷ hoại một người rất đơn giản, chính là để cho người ấy lúc nào cũng nhàn rỗi, không làm bất cứ việc gì.

Chỉ khi giữ cho bản thân bận rộn, bạn mới có thể tìm thấy vị trí của bản thân, trải nghiệm niềm vui kiếm tiền và thể hiện đúng giá trị của chính bạn.

Khi bước vào tuổi trung niên, đó là không còn là lúc bạn phải chật vật để kiếm tiền. Nhưng bạn cũng đừng để bản thân sống cuộc sống quá thoải mái, hãy dám thử thách bản thân. Mỗi một thử thách, bạn sẽ nhận được một điều mới cho bản thân khiến cuộc sống ngày càng trở nên tốt đẹp và tràn đầy hy vọng.

Theo Sohu

Theo Thùy Anh

Cùng chuyên mục
XEM