5 tháng gần hoàn thành kế hoạch lợi nhuận cả năm, Sacombank chuẩn bị ồ ạt… Bắc tiến

14/06/2017 10:12 AM | Kinh doanh

Nguồn tin của chúng tôi cho biết đến cuối tháng 5, Sacombank đã đạt gần 90% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

5 tháng gần hoàn thành kế hoạch lợi nhuận cả năm, Sacombank chuẩn bị ồ ạt… Bắc tiến

Theo số liệu mà chúng tôi có được, đến cuối tháng 5/2017, Sacombank đã có tổng tài sản tăng 5,8% so đầu năm, đạt hơn 348 nghìn tỷ đồng. Huy động vốn từ thị trường 1 là tổ chức kinh tế và dân cư tăng 8% đạt hơn 312.000 tỷ và chiếm tổng cộng hơn 97% tỷ trọng vốn. Hoạt động tín dụng tăng trưởng 9% với dư nợ gần 213.000 tỷ, trong đó cho vay với các lĩnh vực ưu tiên tăng 20% so với đầu năm.

Vốn chủ sở hữu của ngân hàng đến cuối tháng 5 là hơn 22.500 tỷ đồng, tăng 3,8% so với đầu năm trong đó vốn tự có tăng thêm hơn 2.800 tỷ và đạt gần 22.000 tỷ. Hệ số an toàn vốn (CAR) ở mức 10,37%.

Riêng tháng 5 ngân hàng đạt lợi nhuận trước thuế 102 tỷ đồng, nâng lũy kế 5 tháng lên 404 tỷ đồng, bằng 89,8% kế hoạch cả năm đề ra trong đề án đã được NHNN duyệt. Trong cơ cấu doanh thu thì thu nhập từ lãi vẫn chiếm lớn nhất với gần 67% tổng thu nhập.

Song song việc tăng tốc kinh doanh, Sacombank cũng đang nỗ lực kiểm soát chất lượng nợ, đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu, nợ bán cho VAMC và tài sản tồn đọng theo kế hoạch đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận trong đề án tái cơ cấu phê duyệt hôm 22/5 vừa qua.

Theo đó, tính đến hết tháng 5, Sacombank đã tự xử lý được gần 740 tỷ đồng nợ xấu, thu hồi gần 195 tỷ nợ bán cho VAMC. Đối với tài sản nhận cấn trừ nợ, gán nợ, Sacombank đã xử lý và thu hồi được hơn 900 tỷ đồng qua đó giảm dần các khoản phải thu.

Trong một diễn biến khác, theo nội dung đã được NHNN phê chuẩn về chủ trương trong đề án tái cơ cấu, ngân hàng sẽ được mở 14 chi nhánh ở phía Bắc trên cơ sở chuyển đổi giấy phép của các chi nhánh hiện có và thành lập 14 phognf giao dịch trên cơ sở các chi nhánh đã chuyển giấy phép nhằm phủ kín mạng lưới.

Theo lãnh đạo ngân hàng này, tiềm năng của thị trường phía Bắc rất lớn nhưng Sacombank đến nay mới có cơ hội khai phá tiềm năng, đặc biệt là các tỉnh vùng cao để phát huy thế mạnh mạng bán lẻ của ngân hàng cũng như nhu cầu phát triển trong giai đoạn mới. Với 14 chi nhánh ở phía Bắc phát triển thêm, Sacombank sẽ phủ sóng được khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Ngoài kinh doanh thì nhân sự vẫn là đề tài được nhà đầu tư trong nước quan tâm theo dõi trước thềm Đại hội cổ đông vào ngày 30/6 sắp tới. Có nhiều đồn đoán sẽ có những nhà đầu tư trong nước tham gia vào Sacombank, thậm chí có cả cái tên Dương Công Minh chủ tịch HimLam, tuy nhiên khẳng định với chúng tôi mới đây, lãnh đạo Sacombank cho biết đến thời điểm này vẫn chưa có nhà đầu tư nào đặt vấn đề chính thức.

Theo Tùng Lâm

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm