5 sai lầm khiến trai tốt mãi mãi FA

30/10/2016 09:42 AM | Sống

Lạ thật! Đàn ông tốt thì cứ ế dài trong khi mấy anh trai bất cần, trai "tệ" thì chị em phụ nữ cứ vây lấy như bắt được vàng. Thực tế thì câu cửa miệng của họ là "Tôi cần một người đàn ông tốt vân vân và vân vân..." Chẳng nhẽ quan niệm và suy nghĩ của phụ nữ trên thế giới này đều có vấn đề rồi hay sao?

Trong bài viết này có kinh nghiệm cá nhân, xã hội và cả nghiên cứu khoa học để đưa ra những lý do vì sao đàn ông tốt thường bị ế. Qua đó, bạn có thể tự định nghĩa lại giá trị bản thân mình và biết tại sao mọi chuyện cứ diễn ra một cách kì quặc như vậy.

1. Dục tốc bất đạt

Một trong những sai lầm của đàn ông khi muốn chinh phục phụ nữ chính là "vội". Cổ nhân đã dạy làm việc gì nhanh quá thì sẽ khó thành công, nóng vội hấp tấp sẽ hỏng việc. Ý muốn nói mọi việc đều phải cẩn thận, đúng bài bản, bình tĩnh và...có kiểu của nó.

Bản chất việc chinh phục phụ nữ là đầu tiên phải tác động tới đối phương bằng sự thu hút trước, sau khi cô gái ấy bị lay động, để ý đến bạn rồi thì mới có thể làm những bước tiếp theo.

Trong chuyện tình cảm, nhanh không đúng lúc sẽ thành chậm
Trong chuyện tình cảm, "nhanh" không đúng lúc sẽ thành "chậm"

Đàn ông tốt thường không như vậy, hãy thú thật với tôi rằng bạn luôn cố gắng có mặt nhanh nhất có thể khi cô gái ấy cần, để vỗ về an ủi, dẫn đi ăn đi chơi (anh là người có tiền, anh bao hết), thậm chí là "anh bò bốn chân để làm em vui nhé?". Bạn cố làm rất rất nhiều thứ với tốc độ chóng mặt với hy vọng đối phương sẽ xiêu lòng. Nghe thật khó chịu phải không? Nếu thấy những ví dụ tôi vừa nêu ra làm bạn tự ái, chính xác bạn là trai tốt...

Nếu bạn không hoặc chưa xây dựng được sự cuốn hút trước cô gái mình thích, hãy suy nghĩ và tìm cách để đối tượng để ý đến bạn đi đã. Bản thân tôi đã chứng kiến vài trường hợp trai tốt "đổ bê tông, cắm cọc" kiên nhẫn đợi chờ hàng năm liền và đã thành công. Tuy nhiên tỉ lệ rất thấp, 6 anh thì có đến 5,5 anh nhận trái đắng vì cứ mải đóng vai trai tốt thì người thứ ba xuất hiện nẫng tay trên.

2. Tốt một cách "quá đáng"

Rõ ràng, chẳng có gì sai khi đối xử tốt với phụ nữ. Nếu có ai đó nói rằng phải trở nên xấu xa hoặc đối xử tệ bạc phụ nữ mới yêu bạn thì điều đó hoàn toàn sai lầm. Nếu nhìn rộng ra, còn rất nhiều người đàn ông tốt và họ vẫn có người yêu, gia đình.

Bạn không sai chút nào khi tỏ ra tốt bụng khi hen hò. Vấn đề chỉ xảy ra khi bạn cố gắng tốt, tốt nữa, tốt mãi..chỉ để cô gái đó thích mình. Những hành động, cử chỉ hết sức "nice" đó làm cho phụ nữ cảm thấy bạn là một người tốt, một người đáng tôn trọng nhưng để họ cảm thấy thích hoặc bị cuốn hút thì chưa chắc.

Thực tế thì những người đàn ông "tốt quá đà" làm phụ nữ có mong muốn kết bạn hơn, đó đúng là những gì phụ nữ trông chờ ở một người bạn: biết quan tâm, lo lắng và có mặt mỗi khi họ cần.

Thế nên, đừng cố gắng tỏ ra quá tốt để chỉ để phụ nữ hài lòng. Hãy cứ là chính mình, con người bạn thế nào hãy thể hiện nó ra như vậy. Tôi từng chứng kiến một anh bạn rất hiền lành, chỉ vì cô cậu ta thích rất mê những anh chàng xăm trổ nên cậu cũng đi xăm, xăm tùm lum lên người. Bạn biết gì không? Cô gái ấy sau này lại tiếp tục chạy theo một anh có nhiều...hình xăm hơn. Hãy sống tốt cho bản thân trước, hình tượng "tốt bụng đến vĩ đại" chưa chắc mang lại điều gì đâu.

3. Luôn đặt giá trị của "cô gái ấy" cao hơn chính mình

Có rất nhiều anh chàng tốt, ngoại hình tốt, công ăn việc làm ổn định, nói chung là cái gì cũng ổn nhưng họ cho rằng những thứ đó chưa đủ để chinh phục phụ nữ. Khi gặp một em nào đó xinh xắn, cao ráo và hơi "chảnh", các anh trai tốt thường quên mất luôn mình là ai.

Quên mất mình cũng rất nam tính, quên mất để có vị trí ngày hôm nay đã phải cố gắng học hành, làm việc chăm chỉ, đấu đá với biết bao nhiêu người. Nhìn lên chưa chắc bằng ai nhưng nhìn xuống thì vô số người mong được như vậy. Đây không phải là điều gì quá lạ lẫm, ai cũng phải đối mặt với người có nhiều giá trị hơn mình. "Em là nữ hoàng còn anh đang quỳ rạp dưới chân em" - bạn chết chắc rồi

Khách quan mà nói, con người luôn tập trung vào những thứ mình không có, mình còn thiếu hoặc chưa có cơ hội để khám phá. Họ quên luôn những gì mình đang có, đó chính xác là cách giết chết giá trị của mình nhanh nhất.

Dù đang ở bất cứ vị trí nào, hãy luôn nhớ phải "tập trung vào những gì mình đang có". Đừng bao giờ đặt giá trị của phụ nữ cao hơn mình khi muốn tán tỉnh em gái nào đó. Trừ khi, đó là chị em, mẹ, cô, bác hoặc là sếp của bạn. Trong chuyện tình cảm, phụ nữ chẳng mấy khi để ý đến kẻ tự làm thấp đi giá trị của mình, phũ phàng như vậy đấy.

4. Chậm chạp, chây ì trong chuyện tình cảm

Phụ nữ là một tạo vật vô cùng vô cùng phức tạp, những dấu hiệu của họ đưa ra không ổn định. Có thể mức độ thể hiện ra ngoài rằng cô ấy thích bạn tăng dần nhưng cũng có thể giảm dần nếu bạn cứ mãi không "bắt được sóng".

Trai tốt thường khá tệ trong việc "bắt sóng" của đối tượng. Chính xác hơn là tâm lý "mưa dầm thấm lâu" làm hỏng đi không biết bao nhiêu sợi tơ duyên mỏng manh. Để con gái chờ đợi sự hành động của bạn là cái gì đó rất tệ, đợi đợi đợi và rồi cả hai ra về trong sự tiếc nuối, cô đơn và cả bực dọc trong lòng.

Hãy tin vào cảm giác của chính mình, nếu manh nha cảm nhận được cô gái ấy thích mình thì hãy hành động nhanh chóng và đẩy mọi thứ lên một "tầm cao mới". Nhớ nhé, nhanh và đúng thời điểm chứ không phải nhanh quá như tôi đã đề cập đến bên trên.

5. Giả vờ mình không quan tâm gì đến chuyện chăn gối

Sai lầm phổ biến và chết người của trai tốt là giả bộ như mình không quan tâm đến sex, rằng anh nói chuyện hoặc thích em chỉ vì em dễ thương, em rất thông minh hoặc em có khuôn mặt giống...mẹ anh.

Phương pháp này rất tuyệt vời khi bạn muốn kết thêm hảo hữu hoặc em gái, đúng thế đấy! Nói không hoặc giả vờ mình không thích sex là lời nói dối tệ nhất của đàn ông trên thế giới này, bạn đang tự thừa nhận với phụ nữ mình là kẻ dối trá, có vậy thôi. Tại sao bạn phải cố gắng tỏ ra như vậy trong khi phụ nữ cũng là con người, cũng có những rung động và bị hấp dẫn giới tính. Vấn đề này thực sự rất nhạy cảm, hãy khéo léo và tế nhị khi đề cập đến chúng trước mặt phụ nữ - tôi dám chắc là họ thích nghe đấy, đừng quá đà và vô duyên là được.

Nói chung, nếu bạn thực sự không thích sex và cho "cô gái ấy" biết điều đó thì nên xem lại giới tính của bản thân. Có cái gì đó rất sai ở đây.

Kết

Hãy cứ làm trai tốt nếu bản thân bạn vốn dĩ đã như vậy, lòng tốt và sự cảm thông là một món quà quý giá mà không phải ai cũng may mắn có được đâu. Hãy hạn chế những điểm đã nêu ra ở trên, vậy là tạm đủ rồi. Chinh phục phụ nữ là cái gì đó rất khó để nói rõ ràng, không có "năng khiếu" thì phải có tuổi tác và kinh nghiệm. Tinh tế lên một chút nhé những chàng trai tốt!

Theo LongJ

Cùng chuyên mục
XEM