5 loại cây chưng bàn thờ dịp Tết cho năm mới vạn sự hanh thông, tài lộc phơi phới

28/12/2022 06:37 AM | Sống

Dưới đây là 5 loại cây mang nhiều ý nghĩa tốt lành, được người Việt ưa chuộng để chưng trên bàn thờ mỗi dịp Tết đến.

Bên cạnh hoa và quả, nhiều người Việt thích chưng cây cảnh trên bàn thờ bởi tin rằng chúng là đại diện của sự vững chắc, có thể mang đến những năng lượng tích cực và thu hút may mắn vào nhà. Tất nhiên, cây cảnh đặt trên bàn thờ không phải loại "siêu to khổng lồ" mà sẽ là những cây/cành xinh xắn, vừa đủ để trang trí cũng như bày tỏ lòng thành kính của gia chủ đến ông bà, tổ tiên. 

Tết này, gia đình bạn có thể tham khảo và sắm sửa 5 loại cây dưới đây để đặt trên bàn thờ, cầu mong năm mới sức khỏe bình an, tài lộc phơi phới! 

1. Cây Kim Tiền

Kim Tiền là cái tên quá quen thuộc với hội yêu cây cảnh. "Kim" có nghĩa là phát tài, còn "Tiền" là biểu tượng cho sự giàu sang phú quý. Theo phong thủy, kim tiền là loại cây thể hiện cho tiền tài, vượng khí. Chưng cây Kim Tiền trên bàn thờ ngày Tết sẽ giúp gia chủ thịnh vượng trong năm mới, gặp nhiều đại cát đại lợi.

Không chỉ hoa, cây cảnh cũng có thể chưng bàn thờ dịp Tết để cầu vạn sự hanh thông, tài lộc phơi phới - Ảnh 1.

2. Cây Phát Lộc

Loài cây lộc lá ngay từ tên gọi, vì vậy bạn có thể đặt cây lên bàn thờ Tết để công việc tiến triển tốt, luôn thuận buồm xuôi gió. Đây cũng là cây cảnh phổ biến được nhiều người trưng bày và trang trí trong văn phòng hoặc góc làm việc. Để thu hút tài lộc, cây phải hội tụ đủ 5 ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Cây chính là biểu hiện của hành Mộc, nước trong bình là hành Thủy. Vì thế bạn nên chưng cây trong chiếc bình thủy tinh (hành Kim) và thả vào trong các loại đá hoặc sỏi (hành Thổ), cuối cùng là buộc thêm một chiếc ruy băng đỏ trang trí (hành Hỏa). Có như vậy, may mắn tài lộc và hạnh phúc gia đình sẽ luôn đến với căn nhà của bạn.

Không chỉ hoa, cây cảnh cũng có thể chưng bàn thờ dịp Tết để cầu vạn sự hanh thông, tài lộc phơi phới - Ảnh 2.

3. Cây Vạn Lộc

Hay còn có tên gọi khác là cây Thiên Phú, Vạn Lộc được giới yêu cây đánh giá là dễ trồng và dễ chăm sóc. Chẳng những thế, xét về mặt phong thủy, cây còn mang ý nghĩa cực kỳ tốt, giúp người sở hữu gặp nhiều may mắn, luôn được quý nhân phù trợ. Chưng Vạn Lộc trên ban thờ sẽ mang lại cảm giác bình yên cho gia chủ và người thân trong gia đình. Là loài cây biểu trưng cho sự thịnh vượng, Vạn Lộc rất thích hợp để làm quà tặng cho bạn bè, đối tác trong dịp lễ tết, khai trương,...

Không chỉ hoa, cây cảnh cũng có thể chưng bàn thờ dịp Tết để cầu vạn sự hanh thông, tài lộc phơi phới - Ảnh 3.

4. Cây Hồng Môn

Hồng Môn cũng là một trong những loài cây mang ý nghĩa phong thủy tốt, giúp gia chủ khai vận tài lộc, thắt chặt phú quý. Hơn nữa, Hồng Môn còn có khả năng thu hút những dòng khí tích cực, điều hòa bớt dòng khí tiêu cực của môi trường xung quanh. Bởi vậy, chưng cây trên ban thờ ngày Tết sẽ giúp thanh lọc không gian, mang đến cho gia chủ sự bình yên, lộc lá và thịnh vượng trong năm mới.

Không chỉ hoa, cây cảnh cũng có thể chưng bàn thờ dịp Tết để cầu vạn sự hanh thông, tài lộc phơi phới - Ảnh 4.

5. Cây Phất Dụ Rồng

Cây Phất Dụ Rồng rất đặc biệt vì có hơn 20 loài cùng họ ở Việt Nam, và đa số loài cây nào cũng cực kỳ may mắn, phát tài phát lộc đúng như tên gọi. Tiêu biểu nhất phải kể đến phất dụ xanh, phất dụ trúc - biểu tượng của sự may mắn và phất dụ rồng - biểu tượng của sức khỏe đồng thời còn có thể dùng làm thuốc chữa bệnh. Mỗi số lượng cành sẽ mang năng lượng và ý nghĩa khác nhau, vậy nên khi chưng Phất Dụ lên bàn thờ ngày Tết, người ta thường mua cây theo các cành có số lượng là: 2 - cầu tình duyên; 3 - cầu hạnh phúc; 5 - cầu sức khỏe; 8 - cầu tài lộc và 9 - cầu thời vận.

Không chỉ hoa, cây cảnh cũng có thể chưng bàn thờ dịp Tết để cầu vạn sự hanh thông, tài lộc phơi phới - Ảnh 5.

Theo Thư Hân

Cùng chuyên mục
XEM