5 khóa học trực tuyến miễn phí có thể giúp bạn đầu tư một cách hiệu quả

05/10/2021 16:38 PM | Kinh doanh

Lớp học này dạy về cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ, đầu tư ngắn hạn, công cụ kết hợp... Hơn nữa, nó không yêu cầu bạn phải có bất kỳ kiến ​​thức hay kinh nghiệm đầu tư nào trước đó.

Đại dịch COVID-19 kéo dài gây ra những làn sóng biến động mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán. Điều này khiến cho rất nhiều người tự hỏi: "Liệu bây giờ có phải là thời điểm thích hợp để đầu tư?", "Liệu mình có nên điều chỉnh lại danh mục đầu tư hiện tại để thích ứng với bối cảnh nền kinh tế suy thoái hay không?"

Và nếu bạn cảm thấy mình cần bổ sung thêm một số kiến thức, trước khi đưa ra các quyết định đầu tư quan trọng, thì những khóa học trực tuyến dưới đây có thể giúp bạn tiếp cận, thu nạp các kiến thức cơ bản. Chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp được 5 khóa học trực tuyến miễn phí, giúp bạn hiểu hơn về cách thức vận hành của thị trường chứng khoán, các nhà môi giới, các loại cổ phiếu và nhiều hơn thế nữa.

1. "BUS-123: Introduction to Investments" của trường Cao đẳng Cộng đồng Tây Nam Chula Vista, California

Nếu bạn muốn tìm hiểu những kiến thức cơ bản về đầu tư, từ khái niệm trái phiếu đến cách phân bổ các khoản đầu tư của mình thì "BUS-123: Introduction to Investments" là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Khóa học này được giảng dạy bởi Frank Paiano, giáo sư danh dự của Trường Cao đẳng Cộng đồng Tây Nam khoa Kinh doanh và Công nghệ ở Chula Vista, California. Khóa học bao gồm 43 bài giảng, mỗi bài kéo dài từ 13 phút đến hơn một tiếng.

Lớp học này dạy về cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ, đầu tư ngắn hạn, công cụ kết hợp... Hơn nữa, nó không yêu cầu bạn phải có bất kỳ kiến ​​thức hay kinh nghiệm đầu tư nào trước đó.

2. "Investing 101: Stock Market Course for Beginners" của Stock Market 101

"Investing 101: Stock Market Course for Beginners" của Stock Market 101 là khóa học phù hợp với những người mới tham gia đầu tư, chưa có kinh nghiệm.

Khóa học này bao gồm 10 chương, cũng bắt đầu từ những định nghĩa cơ bản về cổ phiếu, ETF, quỹ tương hỗ, trái phiếu... Sau đó, chi tiết hơn, nó dạy học viên về "từng vấn đề cụ thể trong các giao dịch" và giải thích tại sao thị trường chứng khoán lại luôn có sự biến động như vậy.

Thông thường, khóa học "Investing 101: Stock Market Course for Beginners" có giá 99 USD, nhưng hiện tại với mã khuyến mãi "STAYIN100", Stock Market 101 đang cung cấp hoàn toàn miễn phí.

3. "Investing 101: Understanding the Stock Market" của Skillshare

Khóa học "Investing 101: Understanding the Stock Market" được đăng tải trên nền tảng học tập trực tuyến Skillshare và dành cho bất kỳ ai quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về thị trường chứng khoán. Nó dạy sinh viên các khái niệm: nhà môi giới, cổ phiếu, quỹ giao dịch hối đoái (ETF)... và giải thích tại sao các công ty lại niêm yết giá khác nhau trên sàn chứng khoán.

Khóa học này bao gồm tám bài, mỗi bài chỉ kéo dài vài phút và được giảng dạy bởi Business Casual, một công ty truyền thông kỹ thuật số.

4. "Investing Master Class" của Wealthsimple

Wealthsimple, một tổ chức cung cấp các dịch vụ quản lý đầu tư trực tuyến đã tạo ra "Investing Master Class", để hướng dẫn mọi người cách đầu tư mà không cần đến những khái niệm khô khan thường thấy khi tham gia vào các khóa học về Tài chính.

Khóa học này bao gồm 10 video ngắn, trong chưa đầy 45 phút. Mỗi video xoay quanh một chủ đề khác nhau, bao gồm cách thị trường chứng khoán hoạt động, các triết lý đầu tư chủ đạo, lợi ích của việc tự động hóa tài chính và đầu tư có trách nhiệm với xã hội...

5. "Investing Basics for Millennials" của Skillshare

"Investing Basics for Millennials" của Skillshare được tạo ra nhằm giúp đỡ, hướng dẫn những người trẻ tuổi yêu thích đầu tư.

Khóa học này tập trung nói về sức mạnh của lãi suất kép, sự đa dạng hóa trong danh mục đầu tư, lợi nhuận của thị trường chứng khoán trong quá khứ và cách để có thể đầu tư theo kịp lạm phát...

Khóa học "Investing Basics for Millennials" khá ngắn, gồm năm bài giảng khác nhau và mỗi bài chỉ kéo dài sáu phút hoặc ít hơn.

Mai Phương

Cùng chuyên mục
XEM