5 điều cấm kỵ trước cửa nhà, đặc biệt là điều thứ 3 có thể khiến phá tài, sức khỏe gia đình sụt giảm

15/01/2022 03:15 PM | Sống

Dù mua nhà, thuê nhà hay xây nhà mới, gia chủ nhất thiết phải tránh 5 điều này nếu không muốn rước hoạ vào thân.

5 điều cấm kỵ trước cửa nhà, đặc biệt là điều thứ 3 có thể khiến phá tài, sức khỏe gia đình sụt giảm

Trong phong thuỷ nhà ở, việc lựa chọn vị trí nhà ở là điều vô cùng quan trọng, có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ, vận may và tài lộc của cả gia đình. Nhiều gia đình có nhu cầu thuê, mua hoặc xây nhà mới cần chú ý những điều sau.

1 - Không đối diện, ở cạnh đình chùa

Nếu gia chủ có ý định xây nhà, cần xem xét kỹ lưỡng đến hướng mở cổng/cửa: Tuyệt đối không được đối diện với ban thờ hay đình chùa. Còn nếu bạn có nhu cầu thuê hoặc mua có thể quan sát trước và đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Đình chùa, miếu phủ là nơi mọi người đến thắp hương, thờ cúng. Môi trường xung quanh đây mang màu sắc linh thiêng, linh khí cũng có phần phức tạp. Nơi con người an cư cần trong lành và ôn hoà. Bởi vậy, nhà ở cạnh chùa, cửa/cổng hướng vào đình chùa có phần "thất lễ", đồng thời sẽ bị ảnh hưởng nguồn âm khí không tốt cho sức khoẻ người trong nhà.

5 điều cấm kỵ trước cửa nhà, đặc biệt là điều thứ 3 có thể khiến phá tài, sức khỏe gia đình sụt giảm - Ảnh 1.

2 - Không có cây lớn, cây cổ thụ trước cửa nhà

Mọi người thường cho rằng, trồng cây lớn trước cổng/cửa nhà sẽ mang lại bóng râm vào mùa hè và che chắn bụi trước nhà. Nhưng cổng là nơi dẫn dắt luồng khí ra vào, cũng như mang nguồn tài lộc vào nhà.

Trong phong thuỷ học, nếu có cây lớn chắn ngang trước cửa thì của cải khó đến, gia đình làm ăn khó phát đạt. Vì vậy, trước cửa nhà thích hợp trồng hoa cỏ, cây cảnh nhỏ. Hơn nữa, cây to lâu năm, rễ ăn sâu vào lòng đất có thể phá huỷ móng nhà hoặc đường ống nước, ảnh hưởng đến kết cấu nhà ở.

Chưa kể đến, cây cổ thụ, cây to sẽ cản nắng - yếu tố dương khí cân bằng nguồn sinh khí vào nhà. Điều này dễ gây ẩm ướt trong nhà, ảnh hưởng đến sức khoẻ, đặc biệt là tài vận của nam gia chủ sẽ bị sụt giảm.

5 điều cấm kỵ trước cửa nhà, đặc biệt là điều thứ 3 có thể khiến phá tài, sức khỏe gia đình sụt giảm - Ảnh 2.

3 - Không đối diện ngã ba, ngã bảy

Những ngôi nhà nằm đối diện ngã ba, ngã bảy sẽ phải hứng chịu một nguồn sát khí lớn đến từ tiếng ồn của các phương tiện và bụi bặm, cặn bẩn trong không khí. Nhu cầu đi lại ở những khu vực này rất lớn, cũng có thể thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, vừa thiếu an toàn lại ảnh hưởng đến dòng khí chảy vào nhà.

Sự ồn ào của xe cộ đi lại cũng không thích hợp cho cuộc sống yên tĩnh, thanh bình. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ tinh thần rất nhiều của người sống trong nhà.

5 điều cấm kỵ trước cửa nhà, đặc biệt là điều thứ 3 có thể khiến phá tài, sức khỏe gia đình sụt giảm - Ảnh 3.

Phong thuỷ nhà ở cho rằng nhà đối diện ngã ba sẽ hứng chịu nhiều sát khí.

4 - Không đối diện, ở cạnh cột điện hoặc trạm biến áp hoặc trạm điện cao thế

Lý do đầu tiên nhà ở không nên ở cạnh, gần hoặc đối diện cột điện cao thế là do từ trường của điện từ mang lại mạnh hơn từ trường của cơ thể ngày, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Tinh thần người ở trong nhà sẽ sinh ra cáu gắt, khó chịu.

Cột điện trước nhà cũng không tiện đi lại, ảnh hưởng đến cả buôn bán nếu gia đình có kinh doanh.

5 điều cấm kỵ trước cửa nhà, đặc biệt là điều thứ 3 có thể khiến phá tài, sức khỏe gia đình sụt giảm - Ảnh 4.

5 - Không để góc nhọn chĩa vào cổng/cửa nhà mình

Các góc của nhà người khác nếu ở đối diện sẽ gây ra tổn thương dòng khí cho người ở trong nhà. Góc nhọn trong phong thuỷ học gọi là Tiêm xạ sát mang đến nhiều bất ổn và hung hoạ. Bởi vậy, nếu bất đắc dĩ không thay đổi được, hãy sử dụng bình phong để che chắn sát khí chĩa vào nhà mình.

5 điều cấm kỵ trước cửa nhà, đặc biệt là điều thứ 3 có thể khiến phá tài, sức khỏe gia đình sụt giảm - Ảnh 5.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

https://afamily.vn/5-dieu-cam-ky-truoc-cua-nha-dac-biet-la-dieu-thu-3-co-the-khien-pha-tai-suc-khoe-gia-dinh-sut-giam-2022011316343884.chn

Theo CAPRICORNUS

Pháp Luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD: Nữ giáo sư cứu cả thế giới từ nghiên cứu ban đầu bị cười nhạo, bất kỳ ai cũng nên gửi lời cảm ơn tới bà

Người vừa nhận giải thưởng VinFuture trị giá 3 triệu USD là một nữ tiến sĩ có công cứu thế giới, tất cả mọi người sẽ mãi biết ơn bà.

Hé lộ người thiết kế áo dài cho vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Gương mặt "vàng" được các chính khách lựa chọn, mẫu nào cũng có giá hơn nửa tỷ đồng

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được nhiều người nổi tiếng, chính khách tin tưởng và giao thiết kế áo dài cho nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có cựu Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Vừa huy động thành công 300 tỷ trái phiếu, công ty của Shark Thuỷ bị tố nợ tiền thuê mặt bằng từ tháng 6/2021

Theo công ty Hai Bà Trưng, đến thời điểm này Apax English vẫn chưa thực hiện các trách nhiệm theo quy định của Hợp đồng, bao gồm nghĩa vụ thanh toán công nợ tạm tính đến hết ngày 31/12/2021 là 2.379.321.617 đồng, quá hạn từ tháng 6/2021.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhảy vào mảng du lịch, tổ chức tour hành trình năng lượng, du lịch chữa lành

Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ có công ty con chuyên về du lịch, mang tên Trung Nguyên Healing (chữa lành). Hiện Trung Nguyên Healing đang cung cấp nhiều tour nhấn mạnh tới keyword "năng lượng" với điểm đến tại TPHCM và Đắk Lắk.

Đọc thêm