5 chi tiết đặc biệt về Công nương Diana được bộ phim tài liệu hot nhất hiện nay tiết lộ

14/08/2022 12:44 PM | Sống

Bộ phim tài liệu đã chia sẻ một số góc khuất đằng sau cuộc đời cố Công nương Diana.

Tháng 8 này đối với nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới là một dấu mốc không thể quên. Vào ngày 31/8 cách đây 25 năm, Công nương Diana , huyền thoại bất tử trong lòng công chúng, đã đột ngột qua đời ở tuổi 36 sau vụ tai nạn giao thông thảm khốc.

Những câu chuyện vui buồn, hạnh phúc lẫn khổ đau về cuộc đời của cố Công nương vẫn là nguồn đề tài bất tận cho lĩnh vực sách báo, truyền hình, điện ảnh hay nhạc kịch.

Vào ngày 13/8, bộ phim tài liệu mới của HBO với tựa đề "The Princess" một lần nữa sử dụng các video và âm thanh lưu trữ để nói về cuộc đời của cố Công nương Diana. Sử dụng các cảnh quay chân thực cùng những góc nhìn từ người thân thiết với cố công nương khiến cho bộ phim tài liệu mới này nhận được sự quan tâm hơn bao giờ hết.

5 chi tiết đặc biệt về Công nương Diana được bộ phim tài liệu hot nhất hiện nay tiết lộ - Ảnh 1.

Công nương Diana là nguồn đề tài bất tận.

Có 5 chi tiết đặc biệt trong bộ phim tài liệu được truyền thông nhấn mạnh cho thấy góc khuất đằng sau bông hồng vĩ đại của nước Anh:

1. Sự đeo bám điên cuồng của các tay săn ảnh

Khi có thông tin tiểu thư Diana sẽ đính hôn với Thái tử Charles, mọi sự chú ý đổ dồn vào nữ giáo viên mầm non mới 19 tuổi với tính cách dè dặt. Trong những thước phim đầu tiên của bộ phim là hình ảnh Diana bị cánh săn ảnh đeo bám trên đường phố khi bà đang cố gắng về nhà.

Trước khi hôn lễ được cử hành, vấn đề cân nặng của Công nương Diana cũng trở thành chủ đề bàn tán trên các phương tiện truyền thông. Một nhà bình luận nói rằng, trước đám cưới, những gì tồi tệ nhất từ công chúng đều ném vào Diana. Nhiều người hy vọng rằng, mọi thứ sẽ "dễ thở" hơn khi Diana chính thức trở thành một phần của gia đình hoàng gia.

Thật không may với Diana, điều đó không bao giờ xảy ra với bà.

5 chi tiết đặc biệt về Công nương Diana được bộ phim tài liệu hot nhất hiện nay tiết lộ - Ảnh 2.

Công nương Diana bị các tay săn ảnh bám đuổi.

2. Diana và Charles biết rất ít về nhau trước khi đính hôn

Trong cuộc phỏng vấn đính hôn vào năm 1981, Thái tử Charles và Diana nhận được câu hỏi rằng họ có điểm gì chung đặc biệt? Cả hai gượng gạo nói rằng cặp đôi đều có khiếu hài hước cùng niềm yêu thích với các hoạt động ngoài trời.

Thái tử Anh và vị hôn thê Diana mới chỉ hẹn hò được 6 tháng trước khi đính hôn. Do đó những gì họ biết về nhau còn rất ít. Trong cuộc phỏng vấn đính hôn, Thái tử Charles cũng có câu nói khiến Diana buồn lòng rất nhiều.

Cố công nương từng chia sẻ về kỷ niệm không vui ấy: "Chúng tôi đã có một cuộc phỏng vấn đúng vào ngày tuyên bố đính hôn. Một ký giả hỏi: 'Hai người có yêu nhau không?'.

Tôi liền đáp: 'Tất nhiên là có rồi', nhưng Charles thì lại bảo: 'Yêu nghĩa là gì nhỉ, sao cũng được'. Tôi quá đỗi ngạc nhiên khi nghe câu nói đó. Một câu trả lời kỳ lạ. Nó khiến tôi tổn thương rất lâu".

5 chi tiết đặc biệt về Công nương Diana được bộ phim tài liệu hot nhất hiện nay tiết lộ - Ảnh 3.

Thái tử Charles và Công nương khi mới đính hôn.

3. Thái tử Charles không vui khi bị vợ làm cho lu mờ

Không thể phủ nhận rằng Công nương Diana đã tạo ra sức cuốn hút đặc biệt cho gia đình hoàng gia. Bộ phim đã chia sẻ khoảnh khắc trong chuyến công du của cặp đôi tới Úc cho thấy rõ, Công nương Diana thu hút đám đông khổng lồ như thế nào.

Trong một cảnh quay khác, Thái tử Charles từng thừa nhận rằng, khi đi cùng với Công nương Diana trong các chuyến công du luôn là điều tiện lợi vì đáp ứng được nhu cầu đám đông mong muốn gặp nàng dâu hoàng gia.

Một nhà bình luận nói trong bộ phim tài liệu rằng: "Thái tử Charles biết rõ Công nương mới là người mà công chúng muốn gặp. Ông ấy chỉ là người phía sau".

5 chi tiết đặc biệt về Công nương Diana được bộ phim tài liệu hot nhất hiện nay tiết lộ - Ảnh 4.

Công nương Diana trong chuyến công du tới Úc.

4. Mối quan hệ với Công chúa Anne

Con gái duy nhất của Nữ hoàng Anh từng khiến công chúng ngỡ ngàng trước câu trả lời có phần lạnh nhạt của bà về việc Công nương Diana sinh Hoàng tử William.

Cụ thể trong chuyến đi đến New Mexico, Công chúa Anne đã được hỏi bà có biết chuyện chị dâu sinh em bé hay không? Công chúa Anne trả lời thẳng thắn rằng: "Tôi không biết Diana đã sinh em bé. Bạn nói thì tôi mới biết đấy".

Khi Công nương Diana còn làm dâu hoàng gia, nhiều nguồn tin cho rằng có sự "cạnh tranh" lâu dài giữa bà với Công chúa Anne do con gái Nữ hoàng Anh từng chiếm vị trí nữ thành viên độc tôn trong gia đình trước khi Diana xuất hiện.

5 chi tiết đặc biệt về Công nương Diana được bộ phim tài liệu hot nhất hiện nay tiết lộ - Ảnh 5.

Công nương Diana và Công chúa Anne.

5. Công nương Diana luôn bị soi xét

Dù là biểu tượng thời trang và là huyền thoại bất tử của nhiều người hâm mộ nhưng trên thực tế Công nương Diana thường xuyên bị truyền thông và công chúng soi xét về ngoại hình cùng các hoạt động cá nhân, riêng tư của bà.

Bộ phim tài liệu trên HBO đã chia sẻ những cảnh quay cho thấy, Công nương Diana cố gắng che chắn cho hai con trai khỏi các tay săn ảnh khi đón họ từ trường trở về nhà. Công nương Diana từng bị nghi ngờ về khả năng nuôi dạy con. Báo chí cũng từng mổ xẻ chứng rối loạn ăn uống của bà và thậm chí là cách bà làm từ thiện.

Nguồn: TIME


Theo Diệp Lục

Cùng chuyên mục
XEM