5 bí quyết thành công của một triệu phú tự thân

30/05/2022 09:06 AM | Kinh doanh

Bethenny Frankel cho rằng để thành công bạn cần không ngừng làm việc, duy trì sự nhiệt huyết và đừng ngại đặt câu hỏi.

Bethenny Frankel là một doanh nhân, nhà sản xuất truyền hình, podcast và là tác giả của cuốn ”Business is Personal: The Truth About What it Takes to Be Successful While Staying True to Yourself” (Tạm dịch: Kinh doanh là cá nhân: Sự thật về những gì cần để thành công khi sống đúng với chính mình”). Dưới đây là những chia sẻ về bí quyết thành công của nữ triệu phú tự thân này.

Một số người có thể dựa vào sự giúp đỡ của người khác khi gặp khó khăn nhưng tôi thì không. Tôi không được ai giúp đỡ và biết rằng nếu thất bại khi khởi nghiệp, tôi có thể sẽ phải ngủ trong chiếc xe tồi tàn với kính chắn gió bị vỡ.

May mắn thay, điều đó đã không bao giờ xảy ra tuy nhiên khi tôi bắt đầu hành trình trở thành một doanh nhân và xây dựng một công ty mà tôi đã bán với giá 100 triệu USD vào năm 2011 - không gì là không thể.

Tôi phải chủ động và tôi phải làm việc chăm chỉ. Tôi tin rằng thành công có thể đạt được đối với bất kỳ ai muốn nỗ lực và làm việc chăm chỉ.

Dưới đây là một số tư duy cốt yếu đã giúp tôi đạt được vị trí của ngày hôm nay:

1. Bạn phải làm việc

Doanh nhân tỷ phú Mark Cuban thực sự đã sử dụng cụm từ “hãy làm việc” khi tôi nói chuyện với ông về ý nghĩa của thành công.

Mark nói với tôi, “Mọi người hỏi tôi: ‘Mark, tôi nên bắt đầu kinh doanh gì?’ Và tôi nói, ’Nếu bạn không biết, tôi cũng không thể nói với bạn. Nhưng điều tôi có thể nói với bạn là bạn phải làm việc. Bạn phải học”. Một trong những tài sản lớn nhất mà bạn có là sự hào hứng với việc học. Nó là hằng số duy nhất trong cuộc đời này. Đặc biệt là với tất cả những thay đổi mà chúng ta đang trải qua ngay bây giờ. Có những điều mới sẽ đến và bạn không thể không biết về nó. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải dành thời gian để học hỏi”.

5 bí quyết thành công của một triệu phú tự thân - Ảnh 1.

Bethenny Frankel. Ảnh: Getty Images

2. Luôn nhiệt tình

Nhà sản xuất và người dẫn chương trình truyền hình Andy Cohen là hiện thân của sự nhiệt tình. Tôi nghĩ đó là một trong những bí mật để thành công.

Ước mơ của ông ấy là được đưa tin trên truyền hình. Sau đại học, ông chuyển đến New York. “Tôi nghĩ, mình sẽ ngồi đợi cho đến khi có được công việc. Sẽ có điều gì đó xảy đến”, ông ấy nói với tôi. “Thật kỳ lạ, một trợ lý làm việc ban đêm đã nghỉ việc không lâu sau khi tôi chuyển đến New York và tôi đã nhận được công việc đó”.

Ông ấy đã rất yêu thích công việc của mình.

“Tôi đã làm việc 70 giờ một tuần, nhưng tôi không quan tâm. Tôi đã làm việc rất chăm chỉ và cảm thấy rất thành công vì tôi đã nhận được những tấm séc có ghi CBS trên chúng. Tôi chỉ nghĩ rằng mình thật tuyệt vời”, ông nói: “Lời khuyên này thật đơn giản nhưng tôi luôn nói với mọi người rằng nếu bạn đam mê điều gì đó, bạn sẽ có thể thành công bởi vì niềm đam mê sẽ thúc đẩy bạn.”

3. Không ai cho bạn bất cứ thứ gì miễn phí

Đừng chỉ trở thành người muốn thăng chức hoặc tăng lương. Đó là quyền lợi. Sự thăng tiến trong công việc có được bằng cách làm việc chăm chỉ và thông minh hơn những người khác. Không quan trọng bạn đang ở cấp độ nào: Nếu bạn đang làm việc để thành công, bạn sẽ không ngủ quên trên chiến thắng.

Hiện tại, tôi có một đội ngũ mạnh mẽ và tôi đã làm việc siêng năng để trở thành quản lý. Đặc biệt, một trong những trợ lý của tôi đã làm được những điều đáng kinh ngạc trong sự nghiệp của cô ấy, bởi vì thái độ làm việc của cô ấy rất tốt. Cô ấy thường nói với tôi: “Tôi muốn bà thấy mình luôn nhận được sự hỗ trợ, vì vậy tôi sẽ đi công tác cùng bà. Hãy nói cho tôi biết tôi có thể làm thêm những gì để mọi thứ trở nên hiệu quả hơn?"

Với tôi, điều đó có ý nghĩa hơn cả. Và bởi vì cô ấy tiếp cận công việc với sự mạnh mẽ, trung thành và nhiệt tình như vậy, nên tôi cẩn thận để cô ấy không bị kiệt sức.

Nhưng tôi cũng nhìn thấy rất nhiều thứ của tôi ở cô ấy và tôi biết rằng nếu cô ấy duy trì thái độ này đối với công việc, cô ấy sẽ thành công trong tương lai.

4. Thực hiện các cuộc gọi

Hiểu rằng bạn đang tự nỗ lực không có nghĩa là bạn có thể làm tất cả một mình. Tôi chưa bao giờ ngại tìm các chuyên gia, đặt câu hỏi và đưa ý tưởng của mình đến đúng người.

Cách đây nhiều năm, khi tôi khởi nghiệp với BethennyBakes, tôi sẽ xem các chương trình của Food Network và chờ đợi đến cuối chương trình để biết tên của công ty sản xuất được nhắc đến. Tôi viết ra tên của các công ty sản xuất và nhà sản xuất, sau đó cố gắng tìm kiếm thông tin liên hệ của họ. Nói chung, các công ty rất sẵn lòng cung cấp số điện thoại hoặc địa chỉ email phù hợp.

Tôi nướng bánh quy, gói chúng lại và gửi cho các nhà sản xuất và giám đốc điều hành tại văn phòng của họ cùng với một ghi chú viết tay. Tôi tiếp tục bằng một cuộc điện thoại và đôi khi, nhận được một cuộc gặp với họ. Nó có thể không đem đến một chương trình về ẩm thực nhưng tôi đã xây dựng được những mối liên hệ quan trọng giúp tôi trong suốt chặng đường.

5. Hãy để công việc của bạn thể hiện bạn là ai

Mọi người luôn hỏi tôi về việc trở thành phụ nữ trong thế giới của đàn ông. Nhưng tôi không nhìn thế giới theo cách đó; Tôi nghĩ về việc mạnh mẽ và vượt qua.

Ví dụ, tôi đã từng nghĩ đến thực tế là tôi là một phụ nữ trong một lĩnh vực kinh doanh do nam giới thống trị. Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng một số cánh cửa có thể đóng lại với tôi vì tôi là nữ.

Bất cứ điều gì tôi muốn làm, tôi đều phải lao vào và chiến đấu để làm được điều đó. Tôi đã chiến đấu để trở nên tốt hơn những người đàn ông cùng làm trong lĩnh vực, và hơn cả những người phụ nữ khác.

Đừng hiểu sai ý tôi: Sự bất bình đẳng thực sự tồn tại và đó là một vấn đề. Nhưng khi tôi đang làm điều gì đó, tôi tập trung vào nhiệm vụ trước mắt. Điều đó nằm trong tiềm thức. Tôi tin rằng đó là cách tốt nhất để đạt được mục tiêu.

Tôi cũng tin rằng việc nghĩ về địa vị bản thân của bạn có thể kìm hãm bạn lại. Nó có thể khiến bạn đưa ra giả định về những gì người khác có thể nghĩ về bạn, như “anh ấy không muốn làm việc với tôi vì tôi là phụ nữ” - nhưng đôi khi không phải vậy.

Theo Tấn Đạt

Cùng chuyên mục
XEM