4 bí quyết giúp nhà đầu tư BĐS kiếm được nửa triệu USD/năm khi mới 32 tuổi

27/05/2022 09:49 AM | Kinh doanh

Michael Albaum – một nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp đã tiết lộ 4 bí quyết để có thể kiếm được nửa triệu USD từ đầu tư bất động sản.

Michael hiện là một nhà đầu tư bất động sản và là Huấn luyện viên trưởng của Học viện Roofstock. Anh đã chia sẻ toàn bộ hành trình đầu tư bất động sản từ tuổi 23 đến hiện tại với thành quả sở hữu 61 điểm cho thuê và thu về 431.000 USD từ bất động sản. Dưới đây là câu chuyện và lời khuyên từ Michael Albaum để có được thành công trong lĩnh vực này.


Tôi luôn nói với mọi người rằng bất động sản là một khoản đầu tư tiềm năng tuyệt vời. Tuy nhiên, khởi đầu có thể khó khăn.

Là một nhà đầu tư bất động sản trong 8 năm, tôi nhận thấy rằng chìa khóa là phải thực hiện từng bước nhỏ. Khi tôi bắt đầu đầu tư lần đầu ở tuổi 23, tôi đặt mục tiêu khiêm tốn là có thêm một chút thu nhập bên cạnh mức lương kỹ sư của mình với một hoặc hai bất động sản cho thuê.

Đến bây giờ, tôi đã sở hữu 61 điểm cho thuê. Năm 2021, doanh thu từ đó là 431.000 USD. Tôi cũng là một huấn luyện viên bất động sản tại Học viện Roofstock. Tôi chủ yếu làm việc trong một chiếc xe tải và thường xuyên đi du lịch.

4 bí quyết giúp nhà đầu tư BĐS kiếm được nửa triệu USD/năm khi mới 32 tuổi - Ảnh 2.

Nhờ có nguồn thu nhập linh hoạt, Michael Albaum và vợ dành một phần thời gian trong năm để sống và đi du lịch khắp nước Mỹ trên chiếc xe tải của họ.

Sau khi thanh toán các khoản thế chấp, thuế tài sản, phí quản lý và bảo trì tài sản, tôi kiếm được khoảng 6.000 USD/ mỗi tháng thu nhập thụ động từ danh mục đầu tư bất động sản của mình.

Bất động sản đầu tiên được mua như thế nào

Vào năm 2013, ngay khi tốt nghiệp đại học, tôi làm công việc kỹ sư phòng cháy chữa cháy và kiếm được 73.000 USD/ một năm.

Tiết kiệm để mua một bất động sản đầu tư là mục tiêu của tôi, vì vậy tôi cố gắng chi tiêu thấp nhất trong khả năng. Vào năm 2014, tôi đã sử dụng 40.000 USD tiết kiệm được bằng tiền mặt và bán số cổ phiếu trị giá 20.000 USD để mua bất động sản đầu tiên của mình: một ngôi nhà cho một gia đình trị giá 295.000 USD ở Nam California. Chi phí thiếu còn lại tôi vay người nhà nên không phải vay ngân hàng.

Căn nhà bị bỏ trống trong hai tháng trước khi tôi cho thuê mặc dù không cần phải sửa sang. Khoản tiền cho thuê 1,810 USD mỗi tháng giúp tôi có thể trang trải các khoản vay hàng tháng khi mua nhà cùng chi phí hoạt động và quản lý.

Phát triển danh mục đầu tư bất động sản

Đến năm 2016, tôi đã là chủ sở hữu của 3 căn nhà. Tôi đã đổ tiền cho bất động sản thứ 2 của mình thông qua một khoản vay ngân hàng truyền thống, và lần mua thứ ba với khoản vay 250.000 USD từ một thành viên trong gia đình với lãi suất cố định 4%, trong 30 năm.

Tôi đã kiếm được 51.404 USD trong năm đó từ tổng thu nhập cho thuê từ cả ba bất động sản và trong khi phần lớn số tiền đó được dùng để trang trải các chi phí thế chấp, bảo trì và quản lý tài sản, tôi cũng có thể thu về khoảng 1.800 USD mỗi tháng.

Năm 2017, tôi quyết định dốc hết tiền tiết kiệm để mua thêm bất động sản. Khi tôi tìm hiểu về việc mỗi một USD có thể "nhân" lên bao nhiêu bao nhiêu trong các thị trường cơ hội - nơi dòng tiền cao và giá mua thấp - tôi bắt đầu tìm kiếm các bất động sản bên ngoài California. Tôi đã mua những bất động sản rẻ nhất mà tôi có thể tìm thấy ở Trung Tây, chủ yếu là Ohio và Kentucky, và sửa lại chúng.

Để thực hiện điều này từ xa, tôi đã xây dựng mối quan hệ với các đại lý và chuyên gia quản lý bất động sản ở những thị trường đó. Tôi đã có một nhóm chuyên trách để tìm ra các bất động sản tốt nhất và chăm sóc khách thuê của mình.

Tôi làm việc với các doanh nghiệp quản lý nhỏ do gia đình sở hữu, có mức phí trung bình là 7% hoặc có thể lên tớ 20% tổng tiền thuê mỗi bất động sản của tôi.

Cách thức bắt đầu hành trình đầu tư bất động sản của riêng bạn

Tôi cảm thấy rất may mắn khi được làm một công việc bình thường từ 9 đến 5 giờ như một huấn luyện viên từ chiếc xe tải của mình và khám phá những vùng đất mới của đất nước - đồng thời kiếm được thu nhập thụ động thông qua các khoản đầu tư bất động sản của mình.

Tôi tin rằng nếu bạn tiết kiệm đủ tiền và tìm đúng chỗ, bạn có thể làm giàu bằng cách đầu tư vào bất động sản - ngay cả trong thời đại giá nhà cao ngất ngưởng.

Đây là lời khuyên của tôi:

1. Bắt đầu từ quy mô nhỏ với một chiến lược được nghiên cứu kỹ lưỡng

Chiến lược đầu tư của tôi là phương pháp "BRRRR": Mua, phục hồi, thuê, tái cấp vốn, lặp lại.

Tôi mua nhà ở các thị trường nơi các đơn vị đang cho thuê với giá cao hơn nhiều so với số tiền trả thế chấp hàng tháng của họ. Tôi sửa chữa chúng, sau đó cho thuê để trang trải chi phí mua nhà và đầu tư vào các tài sản khác.

Để tìm hiểu chiến lược nào phù hợp nhất với bạn, tôi khuyên bạn nên nghiên cứu những điều cơ bản. Có rất nhiều tài nguyên có sẵn, từ podcast (giống như tôi đang làm) đến các khóa học trực tuyến.

Bạn cũng có thể liên hệ với các nhà đầu tư khác trên các diễn đàn về bất động sản phổ biến.

Nhiều người cũng tự hỏi mục tiêu lợi tức đầu tư của họ sẽ như thế nào. Tôi luôn nói rằng mọi người nên so sánh tổng lợi nhuận mà họ có thể nhận được trong bất động sản (bằng cách cộng dòng tiền, giá trị, thanh toán khoản vay và lợi ích thuế) với lợi nhuận mà họ có thể nhận được từ các phương tiện đầu tư khác.

Chọn một số phù hợp với bạn. Và quan trọng nhất, đừng so sánh mình với bất kỳ ai khác.

2. Với phương pháp của tôi, mục tiêu là làm càng ít công việc càng tốt

Tôi quản lý các bất động sản một cách dễ dàng vì đã thuê một công ty quản lý. Mặc dù điều này có nghĩa là tỷ suất lợi nhuận mà tôi có được giảm đi, nhưng tôi có thời gian hưởng thụ cuộc sống và sử dụng phần lớn danh mục bất động sản của mình như một nguồn thu nhập thụ động. Bạn chỉ mua và sửa nhà một lần và sau đó bạn sẽ gặt hái được thành quả miễn là bạn sở hữu tài sản đó.

Mục tiêu chính của danh mục đầu tư bất động sản của tôi là trở nên độc lập 100% về tài chính hoặc trang trải mọi chi phí của tôi mà không cần phải làm việc, ngay cả khi đã tính đến các chi phí trong tương lai.

3. Bạn không cần cải tạo toàn bộ để nâng giá trị tài sản

Có hai cách để nâng cao giá trị tài sản của bạn: Tối đa hóa lợi nhuận hoặc giảm thiểu chi phí.

Cho đến nay, tôi đã chi khoảng 2,5 triệu USD để cải tạo trong danh mục đầu tư của mình và tôi đã cố gắng kiếm từng đồng. Chỉ cần thêm các nâng cấp như phòng giặt và thiết bị bằng thép không gỉ có thể giúp tăng giá thuê của bất động sản.

Mua ở những thị trường cơ hội hoặc những nơi mà ngôi nhà được cho là sẽ tăng giá trị theo thời gian và thực hiện những điều chỉnh nhỏ đối với những bất động sản đó cũng có thể nâng cao giá trị lâu dài cho những giao dịch của bạn.

4. Dựa vào các chuyên gia bất động sản địa phương

Tôi luôn làm việc với các doanh nghiệp quản lý bất động sản địa phương tại các thị trường mà tôi đầu tư.

Điều này cho phép tôi xây dựng một danh mục đầu tư ở Trung Tây khi sống ở California, và bây giờ nó cho phép tôi đi du lịch trong khi tạo ra thu nhập thông qua các tài sản của mình. Tôi có thể xem nhà qua FaceTime với đại lý của mình, dựa vào nhà thầu đáng tin cậy để cải tạo và giao việc đó cho người quản lý tài sản của tôi để tìm kiếm những người thuê có trách nhiệm.

(Theo CNBC)

An Nhiên

Cùng chuyên mục
XEM