5 bí mật khi uống nước giúp người dân vùng xanh sống thọ lần đầu được tiết lộ

26/05/2022 20:21 PM | Sống

Sống đến trăm tuổi chưa bao giờ là chuyện gây khó dễ cho người dân vùng xanh (những người có tuổi thọ cao nhất thế giới). Trong việc uống nước, người dân nơi đây cũng có những bí mật riêng, lần đầu được tiết lộ.

Trên thế giới, có những khu vực mà người dân ở đó thường sống trên 100 tuổi. Nơi đó được gọi là vùng xanh. Người dân sống ở khu vực này rất ít mắc bệnh tim mạch hoặc sa sút trí tuệ. Họ nắm giữ những bí mật để kéo dài tuổi thọ , từ việc ăn uống đến thói quen, lối sống... Đơn giản như việc uống nước, người dân nơi đây cũng có những bí mật để tăng tuổi thọ.

5 bí mật khi uống nước giúp người dân vùng xanh sống thọ đến trăm tuổi chỉ là chuyện nhỏ

1. Người dân vùng xanh uống nước khoáng để kéo dài tuổi thọ

5 bí mật khi uống nước giúp người dân vùng xanh sống thọ lần đầu được tiết lộ - Ảnh 1.

Ngoài việc cấp nước cho cơ thể hoạt động, người dân nơi đây còn được cung cấp một khoáng chất quan trọng mỗi ngày.

Nicoya là khu vực nằm ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương của Costa Rica, ẩn chứa một bí mật về tuổi thọ mà các khu vực vùng xanh khác không có. Theo ABC news, nước ở Nicoya rất giàu canxi. Nó nhiều đến nỗi nếu bạn đảm bảo dùng 5 lít nước mỗi ngày sẽ cung cấp đủ nhu cầu canxi cơ thể cần.

Dùng kem chống nắng đắt đỏ nhưng có 3 thói quen này thì mặt vẫn nhăn như không bôi

Vậy là ngoài việc cấp nước cho cơ thể hoạt động, người dân nơi đây còn được cung cấp một khoáng chất quan trọng mỗi ngày.

2. Người dân vùng xanh uống rượu vang đỏ

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Phong cách sống Hoa Kỳ, tất cả những người ở vùng xanh (Blue Zones) đều uống rượu vang một cách thường xuyên, ngoại trừ những người Cơ đốc Phục lâm ở Loma Linda (California).

5 bí mật khi uống nước giúp người dân vùng xanh sống thọ lần đầu được tiết lộ - Ảnh 2.

Người dân vùng xanh uống rượu vang đỏ.

Loại rượu vang mà họ uống cụ thể là rượu Cannonau. Loại rượu này được cho là có chứa gấp đôi lượng flavonoid so với các loại rượu vang đỏ khác, cực kỳ có lợi cho sức khỏe tim mạch .

3. Người dân vùng xanh uống nhiều trà

Một trong những điểm chung của nhiều người sống lâu trăm tuổi ở Blue Zone là họ kết hợp trà vào chế độ ăn uống hàng ngày. Theo một bài báo của National Geographic về người dân vùng xanh, người ta nhận thấy, người dân ở Okinawa uống trà xanh hàng ngày.

Trà xanh được chứng minh là đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Nó giàu catechin, một loại flavonoid được biết đến với vai trò chống lại các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư cũng như tim mạch.

5 bí mật khi uống nước giúp người dân vùng xanh sống thọ lần đầu được tiết lộ - Ảnh 3.

Người dân vùng xanh uống nhiều trà.

4. Người dân vùng xanh thích ngồi uống nước, giao lưu trên sàn

Nhiều người ở Okinawa vẫn thường ngồi uống nước cùng nhau trên sàn như một hoạt động hàng ngày không thể thiếu. Bên cạnh việc uống nước, họ cũng ăn cùng nhau, giao lưu, đọc sách và uống trà trên sàn nhà. Đó là một trong những thói quen giúp họ khỏe mạnh.

Theo trang web chính thức của Blue Zones, việc ngồi trên sàn và đứng lên "tập cho chân, lưng và cột sống của họ dẻo dai suốt cả ngày. Ngồi trên sàn cũng giúp cải thiện tư thế và tăng sức mạnh tổng thể, tính linh hoạt và khả năng di chuyển".

5 bí mật khi uống nước giúp người dân vùng xanh sống thọ lần đầu được tiết lộ - Ảnh 4.

Nhiều người ở Okinawa vẫn thường ngồi uống nước cùng nhau trên sàn như một hoạt động hàng ngày không thể thiếu.

5. Người dân vùng xanh thích uống cùng nhau

Người dân sống ở Blue Zone coi trọng cộng đồng và dành nhiều thời gian cho bạn bè, gia đình. Đó là một trong những yếu tố mà các nhà nghiên cứu tin rằng giúp họ sống lâu và khỏe mạnh.

Ví dụ, người Okinawa thường có những nhóm cộng đồng gọi là Moai. Đây là một nhóm người thân thiết cùng nhau ăn, uống và sống chung. Ở Sardinia, Ý, mọi người dành thời gian cho gia đình, hàng xóm một cách thường xuyên và thường ngồi ăn, uống rượu với nhau. Ở Nicoya, Costa Rica, họ thực hiện việc sống chan hòa với cộng đồng của mình và thường chia sẻ đồ ăn thức uống cho nhau...

5 bí mật khi uống nước giúp người dân vùng xanh sống thọ lần đầu được tiết lộ - Ảnh 5.

Người dân sống ở Blue Zone coi trọng cộng đồng và dành nhiều thời gian cho bạn bè, gia đình.

Người dân vùng xanh không bao giờ sử dụng loại nước này để kéo dài tuổi thọ

Đó chính là nước soda, đồ uống có đường nói chung!

Những người sống thọ nhất thế giới không bao giờ có thói quen thường xuyên uống soda. Không chỉ tránh xa những đồ uống cho thêm đường, người dân vùng xanh cũng tránh xa đồ uống nhiều đường nhân tạo như soda. Hơn ai hết, họ hiểu rất rõ việc tiêu thụ đường thêm vào dưới dạng đồ uống như soda đặc biệt có hại vì giá trị dinh dưỡng rỗng.

Trên thực tế, uống soda thường xuyên có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường type 2, tăng cân nhanh và tăng cảm giác thèm ăn, đồng thời rút ngắn tuổi thọ.

Theo Tuấn Minh

Cùng chuyên mục
XEM