44 nắp cống trên cầu Thủ Thiêm 2 bị cạy trộm

06/05/2022 09:16 AM | Xã hội

Sau hơn 1 tuần khánh thành, cầu Thủ Thiêm 2 đã có dấu hiệu bị cạy trộm nắp cống.

44 nắp cống trên cầu Thủ Thiêm 2 bị cạy trộm

Theo thông tin từ đơn vị thi công cầu Thủ Thiêm 2, có hơn 44 nắp cống trên mặt cầu đã bị cạy, nghi có người lấy trộm. Trên bề mặt cống vị trí nằm sát đường đi bộ đều có dấu hiệu cạy bằng xà beng. Do không còn nắp, rác, túi nilon đã bị trôi xuống phía dưới.

Hiện tại, Trung tâm quản lý hạ tầng giao thông đường bộ đã đề nghị công an xác minh, điều tra và xử lý sự việc.

Được biết, cầu Thủ Thiêm 2 được bố trí 110 nắp cống, tổng chi phí lắp đặt gia công cho mỗi bộ nắp cống là 1,2 triệu đồng. Chiều 5/5, một số công nhân đã đến khu vực trên để kiểm tra tình hình và tiến hành hàn chặt phần nắp cống chưa bị cạy.

Cầu Thủ Thiêm 2 là cây cầu nối quận 1 với TP.Thủ Đức (TPHCM). Khi đưa vào sử dụng với thiết kế chiếu sáng mỹ thuật, cầu Thủ Thiêm 2 sẽ là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn cả ban ngày và về đêm.

Cây cầu có chiều dài hơn 1,4km, trong đó đoạn cầu dài 886m với 6 làn xe, thiết kế dây với trụ tháp chính cao 113m. Toàn bộ các trụ cột và hệ thống 56 dây cáp kết nối với nhau, theo hướng nghiêng về TP Thủ Đức. Nhìn ra bên ngoài cây cầu như 1 cánh cung, cùng với thiết kế chiếu sáng mỹ thuật.

Trải qua nhiều khó khăn trong đầu tư, thi công, cầu Thủ Thiêm 2 trị giá hơn 3.100 tỷ đồng đã được khánh thành vào ngày 28/4.

https://soha.vn/44-nap-cong-tren-cau-thu-thiem-2-bi-cay-trom-20220505230920633.htm

Theo Lan Chi

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị Shark Phú khẳng định mô hình kết nối chủ trọ và người thuê chắc chắn thất bại, startup Ohana giờ ra sao?

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, Đồng sáng lập, CEO Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.

BizInsider

Giám đốc bán lẻ Intel châu Á: Nhà máy tại Việt Nam giúp Intel tăng sản lượng chất bán dẫn và tăng công suất sản xuất chip

Sau Covid-19, ngành sản xuất chip đã có nhiều thay đổi cốt lõi: nhà máy trở nên đắt đỏ hơn, các ông lớn như Intel phải phân tán chuỗi sản xuất ra khắp thế giới... Dạo gần đây, lạm phát tăng cao đã khiến người dân châu Âu giảm nhu cầu mua máy tính – laptop, vô tình giảm áp lực cho khủng hoảng thiếu chip; tuy nhiên, phải đến năm 2025, thì tình trạng này mới được cải thiện.

Đứt gãy chuỗi cung ứng và chi phí đầu vào tăng cao, VinFast tăng giá bán 2 mẫu xe điện VF8 và VF9

Ngày 5/7, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố chính thức điều chỉnh giá bán lẻ hai mẫu ô tô điện VF 8 và VF 9 tại Việt Nam với mức tăng từ 51,5 triệu đồng đến 64,8 triệu đồng tuỳ phiên bản. Mức giá này chỉ áp dụng với các khách hàng chưa đặt cọc mua xe trước ngày 4/7/2022.

VPS lần đầu tiên giảm thị phần môi giới sau 3 năm tăng trưởng liên tiếp, SSI, HSC và VCSC cùng hồi phục mạnh

Tổng thị phần của 10 công ty chứng khoán lớn nhất trên HOSE đạt 68,05% trong quý 2/2022, cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

Đọc thêm