4 phi hành gia trở về trái đất bằng tàu của SpaceX sau sứ mệnh lịch sử

03/05/2021 08:30 PM | Khoa học

Tàu vũ trụ Dragon của SpaceX vừa đưa 4 phi hành gia trở về trái đất an toàn, mở ra một cái kết hoàn hảo cho sứ mệnh chinh phục không gian đầu tiên được thực hiện bởi một doanh nghiệp tư nhân.

4 phi hành gia trở về trái đất bằng tàu của SpaceX sau sứ mệnh lịch sử

Những chiếc dù đã bung giúp con tàu vũ trụ của Elon Musk hạ cánh thành công xuống Vịnh Mexico sau khi tách khỏi Trạm vũ trụ Quốc tế ISS. Các phi hành gia đã dành 5 tháng trên ISS, quãng thời gian dài nhất đối với các phi hành gia của Mỹ.

4 phi hành gia trở về trái đất bằng tàu của SpaceX sau sứ mệnh lịch sử - Ảnh 1.

Ba phi hành gia NASA là Shannon Walker, Mike Hopkins và Victor Glover cùng phi hành gia Soichi Noguchi của Nhật được đưa lên trạm ISS bằng tàu vũ trụ của SpaceX vào tháng 11 năm ngoái. Họ chính thức rời khỏi ISS 20h35 ngày 1/7 theo giờ Mỹ. Sau khi trở lại bầu khi quyển, 4 chiếc dù khổng lồ giúp con tàu hạ cánh nhẹ nhàng xuống Vịnh Mexico lúc 2h57 phút ngày 2/5.

Sứ mệnh quay trở lại trái đất dường như hoàn hảo từ đầu đến cuối. Tàu Dragon của SpaceX đã tự kích hoạt cơ chế phóng để trở lại trái đất từ ISS. Sau khi hạ cánh xuống biển, con tàu được đưa lên một tàu chuyên dụng nơi 4 phi hành ra được đưa ra ngoài. Họ sẽ được trực thăng đưa tới Florida trước khi trở lại Houston bằng máy bay của NASA.

Linh Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Tài sản Elon Musk 'bốc hơi' hơn 20 tỷ USD từ khi xuất hiện trong chương trình tấu hài Sarturday Night Live

Trước khi góp mặt trong "Saturday Night Live" ngày 8/5, Elon Musk sở hữu 166 tỷ USD và là người giàu nhất từng tham gia chương trình này.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Đọc thêm