4 người sống cùng chung cư với ca dương tính SARS-CoV-2 tại TP.HCM đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

18/05/2021 04:35 PM | Thời sự

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, 4 trường hợp sống cùng nhà với người đàn ông 35 tuổi (gồm vợ, 2 con và mẹ) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, HCDC đang tích cực điều tra, truy vết các trường hợp liên quan.

4 người sống cùng chung cư với ca dương tính SARS-CoV-2 tại TP.HCM đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

Trước đó vào trưa ngày 18/5, HCDC cho biết kết quả xét nghiệm khẳng định cho biết nam nhân viên của một công ty kiểm toán tại quận 3, TP.HCM đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, sau khi tiếp nhận thông tin 1 trường hợp nam, sinh năm 1986 có kết quả nghi ngờ nhiễm Covid-19 sống cùng với 4 người gồm mẹ, vợ và 2 người con tại chung cư Sunview Town, đường Gò Dưa, TP. Thủ Đức, HCDC đã nhanh chóng triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch bệnh.

Theo HCDC, sau khi người này đến BV Vinmec khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả ban đầu nghi nhiễm Covid-19, HCDC đã tiếp tục lấy mẫu và gửi BV Bệnh Nhiệt đới thực hiện xét nghiệm khẳng định. Kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

 4 người sống cùng chung cư với ca dương tính SARS-CoV-2 tại TP.HCM đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 - Ảnh 1.

Nơi làm việc của bệnh nhân được phong tỏa tạm thời

Phân tích các yếu tố lâm sàng, kết quả xét nghiệm cho thấy nhiều khả năng trường hợp này mới nhiễm bệnh. Thành phố đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn nhiễm, mở rộng diện lấy mẫu giám sát ở cả 3 Block chung cư nơi bệnh nhân cư trú, với số lượng khoảng gần 6.000 người.

Riêng nơi làm việc của nam bệnh nhân (một công ty kiểm toán tại đường Pasteur, quận 3) cũng được lực lượng chức năng tạm thời phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tình hình về trường hợp này trong các bản tin tiếp theo.

Văn Tiên

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu thăng hoa, Chủ tịch bất động sản Phát Đạt trở thành người thứ 7 có tài sản tỷ đô trên sàn chứng khoán Việt Nam

Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu PDR của Phát Đạt đã tăng gấp hơn 2 lần, qua đó đưa tài sản ông Nguyễn Văn Đạt từ hơn 12.000 tỷ đồng lên trên 26.000 tỷ đồng.

"Ông trùm du thuyền" Việt tiết lộ thú chơi của giới nhà giàu, khẳng định thu nhập trung bình khá vẫn có thể tận hưởng dịch vụ siêu sang

"Thu nhập bậc trung, khoảng từ 30 triệu đồng/tháng là có thể tận hưởng trải nghiệm du thuyền", ông trùm du thuyền Việt nhận định.

Bác sĩ Đan Mạch kể giây phút giành lại Eriksen từ lưỡi hái tử thần

Chiến thắng trong việc giữ mạng sống cho Eriksen đến từ quy trình cấp cứu chuyên nghiệp của cầu thủ, đội ngũ bác sĩ Đan Mạch và nhân viên y tế trên sân.

Dubai từ 1 làng chài nhỏ trỗi dậy giàu có rồi 'đốt tiền' cho sân vận động thể thao như thế nào?

Dubai giàu có, xa hoa, sầm uất và rất yêu thể thao. Thành phố này có vô số cơ sở vật chất và địa điểm để tổ chức nhiều giải đấu thể thao lớn.

Đọc thêm