4 người sống cùng chung cư với ca dương tính SARS-CoV-2 tại TP.HCM đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

18/05/2021 16:35 PM | Xã hội

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, 4 trường hợp sống cùng nhà với người đàn ông 35 tuổi (gồm vợ, 2 con và mẹ) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, HCDC đang tích cực điều tra, truy vết các trường hợp liên quan.

Trước đó vào trưa ngày 18/5, HCDC cho biết kết quả xét nghiệm khẳng định cho biết nam nhân viên của một công ty kiểm toán tại quận 3, TP.HCM đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, sau khi tiếp nhận thông tin 1 trường hợp nam, sinh năm 1986 có kết quả nghi ngờ nhiễm Covid-19 sống cùng với 4 người gồm mẹ, vợ và 2 người con tại chung cư Sunview Town, đường Gò Dưa, TP. Thủ Đức, HCDC đã nhanh chóng triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch bệnh.

Theo HCDC, sau khi người này đến BV Vinmec khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả ban đầu nghi nhiễm Covid-19, HCDC đã tiếp tục lấy mẫu và gửi BV Bệnh Nhiệt đới thực hiện xét nghiệm khẳng định. Kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

 4 người sống cùng chung cư với ca dương tính SARS-CoV-2 tại TP.HCM đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 - Ảnh 1.

Nơi làm việc của bệnh nhân được phong tỏa tạm thời

Phân tích các yếu tố lâm sàng, kết quả xét nghiệm cho thấy nhiều khả năng trường hợp này mới nhiễm bệnh. Thành phố đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn nhiễm, mở rộng diện lấy mẫu giám sát ở cả 3 Block chung cư nơi bệnh nhân cư trú, với số lượng khoảng gần 6.000 người.

Riêng nơi làm việc của nam bệnh nhân (một công ty kiểm toán tại đường Pasteur, quận 3) cũng được lực lượng chức năng tạm thời phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tình hình về trường hợp này trong các bản tin tiếp theo.

Văn Tiên

Cùng chuyên mục
XEM