4 điều tâm niệm của người xuất chúng, nhờ vậy cuộc sống mới đủ đầy

18/10/2022 07:50 AM | Sống

Con người sống là phải có mục tiêu, là vui vẻ thật sự, chứ không phải là giải trí nhất thời.

Con người sống là phải có mục tiêu, là vui vẻ thật sự, chứ không phải là giải trí nhất thời.
Ở đời, ai cũng muốn tài giỏi và thành công. Nhưng tất cả sẽ vẫn là ước mơ nếu bạn không biết hành động ngay và hoàn thiện bản thân.
Trước khi hướng đến tiền tài của cải và những thứ có giá trị, bạn phải rèn luyện tư duy đúng đắn và phù hợp với xã hội ngoài kia.
4 điều dưới đây sẽ giúp bạn ngày một giỏi giang và xuất chúng:
1. Rèn luyện trái tim sắt đá
Chú thích ảnh
Người làm ăn đều phải hiểu được một đạo lý: Tất cả phú quý đều chứa đựng hung hiểm khôn lường. Do đó, trái tim mạnh mẽ là điều tất yếu, nhiều lúc còn phải lạnh lùng vô tình. Bởi lẽ quá lương thiện thì không thể kinh doanh to lớn.
Thô nhưng thật! Đó là mặt trái của đồng tiền.
Sống ở đời phải biết kiếm tiền, vì nó có thể giải quyết 99% vấn đề trên thế giới này. Mỗi ngày trằn trọc suy nghĩ cơm áo gạo tiền, không nỡ ăn đồ ngon, buồn ngày buồn đêm ngủ không ngon, bạn mới hiểu được chỉ có tiền thì cuộc sống mới tiệm cận với hạnh phúc.
Tất cả đau khổ của con người trên bản chất đều là sự phẫn nộ đối với sự vô năng của chính mình.
2. Đột phá
Tất cả sự tầm thường đều là kết quả của quá trình thiết lập giới hạn đối với bản thân. Những vòng tròn an toàn vô tình khiến con người mục rữa, không dám bứt phá để tạo ra giá trị mới và mở rộng thế giới quan.
Sống là phải biết to gan lớn mật một chút, bởi lẽ bạn chỉ tồn tại đúng một lần. 
Lá gan nhỏ bé, yếu mềm, thì cho dù năng lực to lớn giỏi giang đến mấy cũng không thể tìm thấy vũ đài để bản thân thỏa sức vùng vẫy. Tự ti nhút nhát, nỗ lực cả đời nhưng cả thanh công nhỏ nhoi cũng không có.
Chiến thắng được chính mình mới là kẻ mạnh mẽ có thể thay đổi số phận. Muốn sở hữu thứ tốt nhất, việc đầu tiên là phải cho thế giới nhìn thấy phiên bản tốt nhất của bạn.
3. Tránh xa những thứ chỉ khiến bạn cảm thấy vui vẻ nhất thời
Chú thích ảnh
Niềm vui nhất thời của thời đại ngày nay chính là điện thoại, hay cụ thể hơn là mạng xã hội và ứng dụng video ngắn.
Mỗi ngày thích lướt điện thoại xem trạng thái của bạn bè, video… Có lẽ bạn không biết rằng những thói quen này sẽ khiến bạn tiêu hao tài vận.
Video ngắn có thể mang đến cho bạn ích lợi gì? Có người nói là niềm vui giải trí, cũng có người nói rằng chỉ xem như một thói quen chứ không biết nó có giá trị gì. Song bạn có dám chắc rằng mạng xã hội ngày nay đều là điều tích cực? Hay chỉ chứa những thông tin khiến bạn tiêu cực, sa đọa, lệch lạc tư tưởng và bất an?
Biết chọn lọc thông tin và kìm chế bản thân sa đà mới là cách sống của người thông minh. Mặc dù những thứ trên mạng xã hội có thể khiến bạn vui vẻ, nhưng loại niềm vui này rất ngắn ngủi, vừa mất thời gian vừa tiêu hao năng lượng của bản thân.
4. Giữ vững sự tự tin trong giao tiếp
Muốn người khác tôn trọng mình thì trước hết phải biết tôn trọng bản thân. E dè rụt rè, thiếu chính kiến sẽ khiến bạn bị mất điểm trong mắt đối phương, thậm chí là sự khinh thường rẻ mạt. 
Rèn luyện sự tự tin không phải dễ dàng, mấu chốt là bạn phải tìm thấy những điểm để bản thân tự hào. Chưa hoàn thiện chỗ nào thì cố gắng bù đắp và khắc phục. Một khi có được thành tựu dù nhỏ bé nhất, bạn cũng tìm về vài phần tự tin trong lòng.
Một khi đã có niềm tin ở bản thân, bạn mới đủ dũng khí để làm mọi thứ, nhờ vậy cơ hội cũng nhiều hơn, thành công nằm trong tầm tay.
Nguồn: Zhihu

Theo Trung Hạ

Cùng chuyên mục
XEM