4 cuốn sách bạn cần đọc ngay nếu muốn cuộc sống tốt hơn 100 lần hiện tại

09/09/2021 10:51 AM | Kinh doanh

Nếu có cơ hội quay lại năm 12 tuổi, tôi chắc chắn sẽ đọc những cuốn sách này.

4 cuốn sách bạn cần đọc ngay nếu muốn cuộc sống tốt hơn 100 lần hiện tại

Trong 4 năm qua, tôi đã được khai sáng và học làm giàu theo nhiều cách khác nhau. Đầu tiên, tôi thay đổi định hướng nghề nghiệp. Thứ hai, tôi hiểu biết hơn về cuộc sống, về những điều nên làm và không nên làm.

Một trong những thay đổi lớn nhất là niềm đam mê với đọc sách. Tôi biết thật thiếu sót khi cho rằng một cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của bạn. Nhưng với tôi, tôi đã được sống hết mình nhờ những cuốn sách.

Vậy nên, hôm nay tôi sẽ chia sẻ với mọi người về 4 cuốn sách đã thực sự tạo nên dấu ấn trong cuộc đời tôi.

Không đến một (Zero To One) - Peter Thiel

"Không đến một" là một trong những cuốn sách dạy kinh doanh và khởi nghiệp hay nhất mọi thời đại và nó được coi là "sổ tay của các doanh nhân".

Tác giả của cuốn sách này là Peter Thiel và Blake Masters. Peter Thiel là giảng viên trường đại học Stanford và Blake Masters là cựu học sinh của ông.

Cuốn sách nói về:

● Những ý tưởng để tìm công việc mới

● Làm sao để cuộc sống trong tương lai tốt đẹp hơn

● Cách để để mở một công ty

● Làm sao để có thể giải quyết các vấn đề phát sinh cũng như đổi mới sáng tạo

Mặc dù cuốn sách này được viết với mục đích định hướng kinh doanh, nhưng những điều tôi học được lại hoàn toàn trái ngược với nội dung bên trong.

Cuốn sách đã dạy tôi:

● Làm sao để suy nghĩ đúng đắn.

● Mở một công ty là cách tốt nhất để tạo ra khác biệt cho thế giới.

● Trong xã hội hiện đại, thương hiệu cá nhân quan trọng hơn bao giờ hết.

● Tâm lý học và những bí mật chưa được tiết lộ.

Cuốn sách này khiến tôi muốn trở thành một doanh nhân.

Ngoài ra, nó còn khiến tôi có một cái nhìn đa chiều về cuộc sống, nhất là những điều liên quan đến tư duy kinh doanh.

Câu nói mà tôi tâm đắc nhất sau khi đọc cuốn sách này là "Những doanh nhân thành công đều biết mọi doanh nghiệp vĩ đại được xây dựng dựa trên một bí mật được che dấu".

Một doanh nghiệp vĩ đại có thể thay đổi thế giới, nếu họ chia sẻ bí mật của mình thì doanh nghiệp khác cũng sẽ thành công như họ.

4 cuốn sách bạn cần đọc ngay nếu muốn cuộc sống tốt hơn 100 lần hiện tại - Ảnh 1.

Đắc nhân tâm (How To Win Friends And Influence People) - Dale Carnegie

Khi ai đó hỏi tôi về một cuốn sách hay, tôi nghĩ ngay tới "Đắc nhân tâm".

Vài tháng trước, tôi đã tặng nó cho một anh bạn hàng xóm của mình. Khi cuốn sách đến tay anh đã đọc cả ngày lẫn đêm. Sau khi đọc xong, anh cảm ơn tôi và nói rằng đó là món quà tuyệt vời nhất mà anh từng được nhận trong đời. Tôi không trực tiếp thay đổi cuộc đời của anh, nhưng chính tôi là người mang cuốn sách đến với anh.

Cuốn sách này khiến người ta trở nên ý thức, tích cực và mạnh mẽ hơn. Nội dung của cuốn sách nói về tâm lý con người và cung cấp cho bạn những bí quyết tuyệt vời để bạn áp dụng trong cuộc sống.

Tôi rất yêu thích cuốn sách này bởi vì nó giúp tôi có khát vọng, đam mê và trở nên đặc biệt hơn.

Suy nghĩ và làm giàu (Think And Grow Rich) - Napoleon Hill

Nếu cho tôi cơ hội quay lại năm 12 tuổi, chắc chắn tôi sẽ đọc cuốn sách "Suy nghĩ và làm giàu".

Tôi nghĩ rằng những cuốn sách hay nhất là những cuốn sách có thể chạm tới tâm hồn của người đọc.

Thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ rằng cuốn sách này sẽ giúp bạn trở thành triệu phú từ những lời khuyên của các tỷ phú. Tuy nhiên, nội dung của nó lại tập trung vào tầm nhìn và tự duy về sự giàu có.

Napoleon Hill đã làm một việc tuyệt vời. Cuốn sách kể cho bạn những câu chuyện theo góc nhìn khác, giúp bạn hình dung ra cách người ta áp dụng quan điểm đó trong cuộc sống thực.

"Con đường thành công là con đường không ngừng theo đuổi tri thức".

4 cuốn sách bạn cần đọc ngay nếu muốn cuộc sống tốt hơn 100 lần hiện tại - Ảnh 2.

Những kẻ xuất chúng (Outliers) - Malcolm Gladwell

Malcolm Gladwell chắc hẳn là một cái tên quen thuộc với nhiều người. Khi nhắc tới Gladwell, người ta nhớ ngay tới cuốn sách "Những kẻ xuất chúng".

Cuốn sách đã cung cấp rất nhiều số liệu về những nhân tố mang lại sự thành công cho một người.

Để viết ra cuốn sách này, Gladwell đã thu thập dữ liệu của những người nổi tiếng như Steve Jobs và Bill Gates trong nhiều năm.

Tôi thật sự thích quy tắc 10.000 giờ.

Để trở thành một chuyên gia hoặc bậc thầy trong lĩnh vực nào đó, bạn phải bỏ ra ít nhất là 10.000 giờ để luyện tập. Bill Gates là một ví dụ điển hình. Trước khi thành công như hiện nay, Bill Gates đã dành hơn 1000 giờ để học lập trình.

Điều đó đã tạo động lực cho hàng triệu người và thúc đẩy họ làm việc chăm chỉ. Cuốn sách cũng đã làm tôi thay đổi, tôi đã biết tập trung vào những điều mình làm tốt và dành thời gian cho nó.

Câu nói mà tôi yêu thích nhất là "Kẻ xuất chúng là những người được ban tặng cơ hội và họ có đủ năng lực để nắm bắt cơ may ấy"

Có vẻ những người giàu là những người may mắn. Họ là những sinh viên có kết quả học tập tốt và nổi bật.

Tuy nhiên, họ cũng là những người phải luyện tập nhiều nhất. Thành công có được từ quá trình "tích lũy lợi thế".

Trên đây là 4 cuốn sách tôi khuyên bạn nên đọc càng sớm càng tốt nếu bạn muốn cuộc sống của mình có khác biệt. Bạn sẽ trở nên tích cực, yêu đời và thành công hơn.

Tôi tin rằng cuộc đời bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn nếu bạn đọc những cuốn sách này!

Mai Phương

Theo MD

Từ khóa:  đọc sách, cuốn sách
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời tới cản không kịp, Galaxy Play tăng doanh thu gấp đôi năm 2021: Chúng tôi học theo Netflix, nhưng không phải là đối thủ cạnh tranh

Với chiến lược sản xuất ‘phim bộ độc quyền’ giống ‘đàn anh’ Netflix, Galaxy Play đã tăng trưởng ngoạn mục trong thời Covid-19: gấp 3 lần – hiện có 7,5 triệu người đăng ký, doanh thu tăng gấp 2 trong 2021. Năm 2022, họ dự định sẽ tăng gấp đôi số lượng ‘phim bộ độc quyền’. Dù thế, họ cũng thú nhận ‘nếu so kinh phí đầu tư của Galaxy Play và Netflix thì như so Việt Nam với Mỹ".

[CafeTalk số 07] CEO Vũ Minh Trí nói về dự án mới: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, tôi đã không làm Asim!

Rời ghế Phó Tổng Giám đốc VNG, ông Vũ Minh Trí tham gia sân chơi viễn thông với nhà mạng ảo Asim. Cuộc chơi mới này, ông Trí cho biết: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, ông đã không làm…

BizInsider

Bí mật về công ty Trung Quốc chưa tạo ra nổi 1 chiếc xe điện đã trị giá gần 4 tỷ USD, 'đạo nhái' trắng trợn khiến Tesla cũng lo sợ

Xpeng có tốc độ sản xuất xe điện nhanh gấp đôi Tesla và từng khiến Tesla phải tức tốc xây nhà máy ở Trung Quốc để tăng tính cạnh tranh.

“Nỗi đau” với thẻ tín dụng quốc tế trên đất Việt

Visa, MasterCard… vẫn câm lặng. Một “nỗi đau” ngay ở chủ quyền thanh toán quốc gia trên đất Việt nối dài. Nhưng cũng đang có một hướng mới…

Đọc thêm