4 con giáp phạm tự hình, lấy người cùng tuổi dễ bất hòa, làm ăn khó phát

07/04/2019 08:14 PM | Sống

Người xưa có câu, "vợ chồng cùng tuổi, nằm duỗi mà ăn", tuy nhiên 4 con giáp dưới đây được khuyên là không nên lấy người có cùng con giáp với mình.

Theo các chuyên gia phong thủy , Thìn được xem là kho chứa nước, Ngọ là nơi vượng của Hỏa, còn Dậu là chỗ vượng của Kim và Hợi là chỗ vượng của Thủy.

Mỗi địa chi đều có khí vượng nhưng trong trường hợp khí vượng thái quá thì dễ sinh tai họa và trong trường hợp này các địa chi giống nhau mà xếp cùng nhau sẽ được gọi là tự hình, tức là tự mình làm tổn hại bản thân.

Chính vì thế, 4 con giáp dưới đây được cho là nếu có thể thì không nên lấy người có cùng con giáp với mình để tránh phạm vào tự hình.

Thìn – Thìn

Mặc dù người tuổi Thìn có nhiều ưu điểm, như mạnh mẽ, kiên định, đáng tin cậy, không sợ khó khăn thử thách, nhưng đặt 2 người tuổi Thìn cạnh nhau thì lại không phải là một ý hay.

 4 con giáp phạm tự hình, lấy người cùng tuổi dễ bất hòa, làm ăn khó phát - Ảnh 1.

Thìn là hành Thổ, thuộc dương, 2 người tuổi Thìn lấy nhau thì dương khí quá thịnh, gia đình khó tránh khỏi xung đột. (Tranh minh họa: Internet)


Đứng về mặt phong thủy mà nói, Thìn là hành Thổ, thuộc dương, 2 người tuổi Thìn lấy nhau thì dương khí quá thịnh, gia đình khó tránh khỏi xung đột.

Do Thìn đa số đều là người có cá tính mạnh, lại tham vọng, cái tôi trong mình rất lớn, đôi lúc sẽ bị biến thành sự ương bướng, cứng đầu, mà 2 người giống nhau lại sống cùng nhau thì sẽ khó đạt được sự hòa hợp.

Cùng thông minh, nhiệt huyết, khát khao làm kẻ chiếm ưu thế, dù là nữ cũng không muốn bị chỉ huy, sai khiến, nếu cả vợ cả chồng tuổi Thìn thì khó có ai chịu nhường ai, mối quan hệ sẽ ngày càng căng thẳng, cãi vã, tranh chấp là điều khó tránh.

Người tuổi Thìn cần một đối tác mềm mỏng, biết dìm cái tôi xuống để gia đạo yên ấm, thuận hòa, do đó, nếu tìm được một con giáp khác thì dễ có được hạnh phúc bền lâu hơn.

Ngọ - Ngọ

Trời sinh người tuổi Ngọ hầu hết đều là những người độc lập, yêu tự do, có nhiệt huyết, dường như không bao giờ thỏa mãn với những gì họ đã đạt được. Với trí tuệ và một chút máu phiêu lưu của mình, cuộc sống của họ thường rất sôi động và nhiều màu sắc.

 4 con giáp phạm tự hình, lấy người cùng tuổi dễ bất hòa, làm ăn khó phát - Ảnh 2.

Trong một gia đình có 2 con ngựa thì chưa hẳn đã là một điều tốt. (Tranh minh họa: Internet)


Tuy nhiên, nếu trong một gia đình có 2 con ngựa thì chưa hẳn đã là một điều tốt.

Trên khía cạnh phong thủy, Ngọ là Hỏa, thuộc dương, trong nhà có 2 Ngọ thì rất dễ xung khắc.

Ngoài ra, người tuổi Ngọ có nhịp sinh học và lịch làm việc khá đặc biệt. Họ coi công việc là lẽ sống và làm việc không biết mệt. Nếu cùng làm đối tác, có thể đây là một điều tuyệt vời, họ sẽ dễ dàng cùng nhau phá tan những giới hạn, cống hiến hết mình và tạo dựng được một sự nghiệp lẫy lừng.

Nhưng nếu là vợ chồng mà cùng lao vào công việc không kể ngày đêm, chưa kể bản tính thích phiêu lưu và tự do, 2 người tuổi Ngọ hầu như sẽ chẳng quan tâm gì đến gia đình, con cái. Lâu dần, điều này sẽ khó tránh khỏi những mâu thuẫn, cãi vã, lục đục.

Người tuổi Ngọ cần một bạn đời biết thông cảm, coi việc chăm sóc nhà cửa và con cái là trên hết, có như vậy thì cuộc sống mới đạt được sự viên mãn lâu dài.

Dậu - Dậu

Người tuổi Dậu đa phần trời sinh là những người tài năng, sống rất có trách nhiệm, nhưng điểm yếu của họ là luôn thấy mình hơn người nên có phần kiêu căng. Họ cũng sống rất thẳng tính, cầu toàn, nên thường chỉ trích kẻ khác khi thấy các nhược điểm.

 4 con giáp phạm tự hình, lấy người cùng tuổi dễ bất hòa, làm ăn khó phát - Ảnh 3.

Hai người tuổi Dậu kết hôn với nhau, giống như 2 thanh kim loại va vào nhau, khó mà hòa hợp. (Tranh minh họa: Internet)


Nếu 2 người tuổi Dậu kết hôn với nhau, giống như 2 thanh kim loại va vào nhau, có thể hôn nhân của họ sẽ chứa đầy những mâu thuẫn, cãi vã vì không ai chịu nhường ai.

Một nhà không thể có 2 người chiến thắng, người tuổi Dậu hoặc phải biết kìm lại cái tôi mới mong sống được với người giống mình, hoặc phải tìm một con giáp khác không so đo hơn thua thì mới hạnh phúc lâu dài.

Hợi - Hợi

Những người sinh năm Hợi được cho là những người tốt tính, hiền lành, tràn đầy sự lương thiện và luôn quan tâm đến người khác.

 4 con giáp phạm tự hình, lấy người cùng tuổi dễ bất hòa, làm ăn khó phát - Ảnh 4.

Đừng nghĩ 2 con người hiền lành như Hợi - Hợi ở bên nhau thì sẽ phù hợp. (Tranh minh họa: Internet)


Tuy nhiên, họ cũng có những điểm yếu là hay mềm lòng, thỏa hiệp, sống theo cảm xúc nhiều hơn lý trí, khoan dung nhiều nên dễ trở thành nhu nhược, nhiều khi không phân biệt được đúng – sai, dễ bị kẻ xấu lợi dụng lừa gạt.

Về mặt phong thủy, Hợi thuộc hành Thủy, là âm, nhà có 2 Hợi là có quá nhiều âm, không tốt.

Chính vì vậy, nếu vợ chồng cùng tuổi Hợi thì gia đình hay lục đục vì việc lớn trong nhà dùng dằng không ai quyết được, chồng không có uy, vợ không nghe lời, ngoài ra còn khó bề dạy dỗ con cái đi vào khuôn khổ vì chính họ cũng ít khi sống theo phép tắc.

Do đó, người tuổi Hợi cần tìm một con giáp khác có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, có thể bù đắp những thiếu sót của họ để xây dựng một gia đình hòa hợp, thịnh vượng.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, mong cầu độc giả luôn có cái nhìn lạc quan, vui vẻ và gặp nhiều may mắn.

Theo Your Chinese Astrology

Theo Thanh Hương

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn TPHCM chống dịch

Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn, đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm để phát hiện ngay những trường hợp nghi ngờ và ca bệnh mới (nếu có).

Đọc thêm