4 cầu thủ có tên làm khổ các bình luận viên nhất trong mùa World Cup 2018

20/06/2018 09:05 AM | Xã hội

Rõ ràng nếu không bắt buộc phải đề cập tới, chắc chắn nhiều bình luận viên sẵn sàng bỏ qua những cái tên khó đọc này cho đỡ mệt.

Luật bóng đá yêu cầu tên cầu thủ phải xuất hiện ở mặt sau áo đấu, đặc biệt là trong những trận đấu quan trọng. Tuy nhiên, một số cầu thủ có tên khó phát âm tới nỗi các chuyên gia, bình luận viên và người hâm mộ phải gọi họ bằng số áo.

Trong các đội tham gia World Cup năm nay và mọi năm, Ba Lan và Iceland luôn nổi bật khi nói về vấn đề tên cầu thủ vừa dài vừa phức tạp. Trong bài viết này, mời các bạn cùng điểm qua 4 cầu thủ có tên làm khó bình luận viên nhất World Cup 2018.

4. Gylfi Sigurðsson, Iceland

4 cầu thủ có tên làm khổ các bình luận viên nhất trong mùa World Cup 2018 - Ảnh 1.

Gylfi Sigurðsso là tiền vệ tấn công chơi cho đội tuyển Iceland và câu lạc bộ Everton của giải Ngoại hạng Anh. Ai cũng thích thú khi xem những cú đá phạt tầm xa và những lần xâm nhập vòng cấm của Sigurðsson thế nhưng thật khó để phát âm đúng cái tên của anh ấy.

3. Reza Ghoochannejhad Nournia

4 cầu thủ có tên làm khổ các bình luận viên nhất trong mùa World Cup 2018 - Ảnh 2.

Reza Ghoochannejhad Nournia chơi ở vị trí tiền đạo cho đội tuyển Iran và câu lạc bộ Heerenveen của giải Hà Lan. Anh cũng từng chơi cho Charlton Atheletics, đội hạng nhất của Anh. Rõ ràng các bình luận viên sẽ gặp thách thức không nhỏ khi nhắc tên Reza Ghoochannejhad Nournia tại World Cup 2018.

2. Wojciech Szczęsny

4 cầu thủ có tên làm khổ các bình luận viên nhất trong mùa World Cup 2018 - Ảnh 3.

Thủ môn của Juventus, đương kim vô địch giải Serie A của Italita, đang là lựa chọn hàng đầu cho vị trí người gác đền mà Gianluigi Buffon để lại. Tại đội tuyển quốc gia Ba Lan, Wojciech Szczęsny cũng là lựa chọn số một của huấn luyện viên trưởng. Nhưng với cái tên như thế này thì thật khó để các bình luận viên phát âm cho đúng.

1. Jakub Błaszczykowski

4 cầu thủ có tên làm khổ các bình luận viên nhất trong mùa World Cup 2018 - Ảnh 4.

Tuyển thủ quốc gia Ba Lan Jakub "Kuba" Błaszczykowski hiện đang chơi ở vị trí chạy cánh cho câu lạc bộ VfL Wolfsburg, giải Bundesliga, Đức. Anh cũng đã từng rất thành công khi chơi ở Borusssia Dortmund dưới thời huấn luyện viên Jurgen Klopp. Nếu bạn phát âm đúng tên của anh ấy thì quả thật bạn giỏi hơn hầu hết mọi người trên thế giới này.

Theo Chíp

Cùng chuyên mục
XEM