4 cảnh nóng chấn động phim Việt thời "ông bà anh": Bạo tới mức suýt bị cấm chiếu, giờ thành bom tấn kinh điển cả rồi!

27/01/2022 09:33 AM | Sống

Đừng tưởng phim Việt mấy năm nay mới "hở bạo", từ thế kỉ trước đã có những cảnh nóng chấn động rồi.

Cảnh nóng lâu này vẫn luôn là đề tài nhạy cảm trên màn ảnh Việt, ngay cả thời điểm hiện tại, nhiều tác phẩm vẫn không dám đề cập tới nó một cách quá lộ liễu. Ấy thế mà cách đây mấy chục năm, từ thời thập niên 80, 90, phim Việt đã từng có những cảnh nóng bạo tới mức khiến phim suýt bị cấm chiếu.

1. Số Đỏ

Chuyển thể từ tác phẩm kinh điển cùng tên của nhà văn Vũ Trọng Phụng, Số Đỏ có không ít cảnh phim khiến khán giả thời đó ngỡ ngàng. Vì muốn khắc họa rõ nét nhất sự trào phúng sâu cay của tác phẩm, đạo diễn Hà Văn Trọng đã quyết định lồng ghép cảnh nóng lên phim. Một trong số những cảnh phim kinh điển là khi cô Tuyết lõa lồ sau màn mây mưa với Xuân Tóc Đỏ.

4 cảnh nóng chấn động phim Việt thời ông bà anh: Bạo tới mức suýt bị cấm chiếu, giờ thành bom tấn kinh điển cả rồi! - Ảnh 1.
4 cảnh nóng chấn động phim Việt thời ông bà anh: Bạo tới mức suýt bị cấm chiếu, giờ thành bom tấn kinh điển cả rồi! - Ảnh 2.
4 cảnh nóng chấn động phim Việt thời ông bà anh: Bạo tới mức suýt bị cấm chiếu, giờ thành bom tấn kinh điển cả rồi! - Ảnh 3.

Dĩ nhiên với sự táo bạo này, Số Đỏ đã gây ra cơn sốt phòng vé. Tuy nhiên chưa sốt được bao lâu thì phim bị hoãn chiếu, những cảnh hở hang cần phải phê duyệt lại. Sau đó, đích thân Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh đã phê duyệt cho Số Đỏ "hồi sinh".

2. Đêm Hội Long Trì

Đêm Hội Long Trì đến giờ vẫn là tác phẩm kinh điển của điện ảnh Việt. Ra mắt năm 1989, phim gây ra một cú sốc lớn cho khán giả bởi loạt cảnh nóng táo bạo đến không ngờ. Đó là những cuộc mây mưa của chúa Trịnh Sâm, một kẻ ham mê sắc dục. Chính bởi những cảnh khỏa thân, làm tình mà bộ phim liên tục bị kiểm duyệt nhiều lần. May mắn thay cuối cùng những cảnh nóng quan trọng vẫn được giữ lại.

4 cảnh nóng chấn động phim Việt thời ông bà anh: Bạo tới mức suýt bị cấm chiếu, giờ thành bom tấn kinh điển cả rồi! - Ảnh 4.
4 cảnh nóng chấn động phim Việt thời ông bà anh: Bạo tới mức suýt bị cấm chiếu, giờ thành bom tấn kinh điển cả rồi! - Ảnh 5.

3. Làng Vũ Đại Ngày Ấy

Chỉ cần có đôi chút quan tâm đến điện ảnh Việt thì chắc hẳn bạn sẽ biết đến cái tên kinh điển Làng Vũ Đại Ngày Ấy. Trong phim có một cảnh nóng táo bạo tới mức khán giả thời đó không dám ngờ tới, đó là cảnh Chí Phèo "làm chuyện đó" với Thị Nở ở vườn chuối. Dĩ nhiên cảnh phim này dính phải ải kiểm duyệt nhưng vì nó là phân cảnh quan trọng trong tác phẩm của Nam Cao nên đạo diễn đã cương quyết giữ lại. Cuối cùng, chính Tổng bí thư Trường Chinh đích thân đến xem, và yêu cầu giữ lại vì cắt đi thì sẽ "không còn là Chí Phèo nữa".

4 cảnh nóng chấn động phim Việt thời ông bà anh: Bạo tới mức suýt bị cấm chiếu, giờ thành bom tấn kinh điển cả rồi! - Ảnh 6.

3. Cô Gái Trên Sông

Cô Gái Trên Sông là bộ phim với nhân vật chính là người phụ nữ hành nghề bán thân trên sông nước, vì vậy cảnh nóng là điều không thể thiếu. Trong phim xuất hiện nhiều cảnh quay táo bạo, như cảnh làm tình của những cô gái giang hồ, hay hình ảnh Nguyệt khỏa thân trên chiếc bè. Khác với 3 trường hợp kể trên, những cảnh nóng ở bộ phim này gây ra phản ứng tiêu cực, nhận về vô số lời chỉ trích của khán giả ngay cả khi nó chưa phát hành. Tuy nhiên sau này, khán giả thế hệ sau lại công nhận đây là một tác phẩm mang giá trị nghệ thuật chứ không phải khoe thân phản cảm.

4 cảnh nóng chấn động phim Việt thời ông bà anh: Bạo tới mức suýt bị cấm chiếu, giờ thành bom tấn kinh điển cả rồi! - Ảnh 7.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Lệ

Cùng chuyên mục
XEM