4 cách để biến 2,3 triệu thành 23 tỷ đồng của những người đã thành công, bạn hoàn toàn có thể học tập

28/11/2021 19:47 PM | Kinh doanh

Và tôi đã chọn đầu tư. Tôi tìm một nhóm đáng tin tưởng gồm những người bạn và kết hợp 100USD của mỗi người với nhau. Sau đó thực hiện một khoản đầu tư vững chắc, có tìm hiểu kỹ càng nhưng cũng đủ quyết liệt mạo hiểm. Đầu tư vào những gì bạn biết và hãy xây dựng tầm nhìn cho nó.

Hầu hết chúng ta đều có thể tiết kiệm được 100USD (gần 2,3 triệu đồng). Nhưng làm thế nào để biến nó thành 1 triệu USD (gần 23 tỷ đồng)? Hãy cùng nghe những nhà đầu tư thành công, những triệu phú tự thân chia sẻ về cách mà họ đã thực hiện.

1. Đầu tư vào thứ bạn yêu thích

Bethenny Frankel, người sáng lập Skinnygirl, tác giả sách bán chạy nhất của New York Times và giám khảo khách mời trên Shark Tank Mỹ.

“Rất khó để có được sự giàu có. Bạn phải siêng năng, tiết kiệm hoặc kiếm được nhiều tiền từ một thương vụ kinh doanh, đầu tư nào đó.

Và tôi đã chọn đầu tư. Tôi tìm một nhóm đáng tin tưởng gồm những người bạn và kết hợp 100USD của mỗi người với nhau. Sau đó thực hiện một khoản đầu tư vững chắc, có tìm hiểu kỹ càng nhưng cũng đủ quyết liệt mạo hiểm. Đầu tư vào những gì bạn biết và hãy xây dựng tầm nhìn cho nó.

Bạn thậm chí cũng có thể đầu tư theo cảm tính. Với bất động sản chẳng hạn, tôi luôn chọn đầu tư vào một nơi nào đó với suy nghĩ là mình sẽ đến sống khi cuộc sống trở nên tồi tệ.

Dù bạn chọn cách tiếp cận nào, hãy chọn thứ mà mình yêu thích. Tôi tin rằng nếu bạn yêu thích điều gì đó thì bạn sẽ giỏi nó”.

 4 cách để biến 2,3 triệu thành 23 tỷ đồng của những người đã thành công, bạn hoàn toàn có thể học tập - Ảnh 1.

Bethenny Frankel.

2. Học một kỹ năng thu nhập cao

Dan Lok, nhà giáo dục toàn cầu, tác giả cuốn sách bán chạy nhất Unlock It! và là người sáng lập Closers.com.

“Nếu bạn không có tiền để khởi nghiệp, vậy thì đừng khởi nghiệp nữa. Thay vào đó hãy dành 100USD của mình cho sách và học một kỹ năng giúp bạn kiếm được 10.000USD mỗi tháng hoặc thậm chí hơn.

Hãy chọn kỹ năng có thể giúp cho các công ty mang lại doanh thu, chẳng hạn như viết quảng cáo, tiếp thị hoặc bán hàng. Bạn có thể tìm hiểu chúng tương đối nhanh chóng và cũng lấn sân qua được nhiều ngành nghề khác nhau. Từ đó mà thu nhập của bạn sẽ tăng lên.

Một khi kiếm đủ tiền, bạn hoàn toàn có thể biến công việc phụ của mình thành công việc toàn thời gian, sau đó mở rộng quy mô và đầu tư số tiền đã kiếm được. Đó là cách bạn xây dựng sự giàu có một cách bền vững thực sự. Nếu kiên trì và giỏi những gì mình làm, bạn sẽ sớm đạt được điều đó. Nhưng nó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều, vì vậy hãy thực hiện từ những điều nhỏ nhất đầu tiên”.

3. Mua hàng giảm giá bán lại kiếm tiền chênh lệch

Gary Vaynerchuk, người sáng lập và Giám đốc điều hành của VaynerX, tác giả bán chạy nhất của New York Times, người viết cuốn Crushing It!.

“Hãy đến các cửa hàng sales và tìm những mặt hàng được định giá thấp hơn giá thị trường như nhân vật hành động hoặc thú nhồi bông. Sao đó bạn tìm trong danh sách ‘đã bán’ trên eBay để xem chúng trị giá bao nhiêu. Nếu sự chênh lệch đủ lớn, hãy mua và bán trên eBay để kiếm lời. Tôi sử dụng phần còn lại của 100USD để trang trải chi phí vận chuyển.

Bạn có thể nghĩ việc làm đó không kiếm được 1 triệu USD. Có lẽ bạn đã đúng nhưng nếu chúng ta cố gắng đủ thì vẫn kiếm được ít nhất là 100.000USD.

Sau đó mới đến phần khó, đó là phải giữ được những gì mình đã kiếm ra. Khi ở độ tuổi 20, tôi không đi nghỉ dưỡng hay mua sắm những thứ đắt đỏ. Thay vào đó, tôi tiết kiệm toàn bộ số tiền của mình và đến khi 30 tuổi thì đã có hàng trăm nghìn USD. Tiếp đó tôi đầu tư hàng trăm nghìn ấy rồi kiếm được cả triệu USD. Điều bạn cần chỉ là kiên nhẫn”.

4. Viết một cuốn sách điện tử

Bryce Welker, Giám đốc điều hành của công ty giáo dục trực tuyến Crush Empire và là người sáng lập Crush The CPA Exam.

“Sáu năm trước tôi đã thuê một người với giá 100USD để thiết kế cuốn sách điện tử đầu tiên của mình Crush The CPA Exam Study Guide. Chỉ mất một tuần để làm điều đó và tất cả những gì tôi phải làm là viết nội dung của cuốn sách ấy.

Khi nó được bán và kết quả là tôi kiếm được ít nhất 100.000USD. Thật là dễ dàng một cách đáng kinh ngạc.

Hãy sử dụng kiến thức và tài nguyên bạn có để viết một cuốn sách, sau đó trả cho nhà thiết kế tự do 100USD để trau chuốt cho nó trông đẹp mắt hơn. Cuối cùng là đẩy mạnh việc bán nó qua tiếp thị liên kết, trả hoa hồng cho đối tác giúp bạn bán được hàng.

Khi cuốn sách của bạn đã có lưu lượng truy cập nhất định và xây dựng được niềm tin với khán giả, thậm chí bạn không cần phải bỏ tiền tiếp thị”.

 4 cách để biến 2,3 triệu thành 23 tỷ đồng của những người đã thành công, bạn hoàn toàn có thể học tập - Ảnh 2.

Theo: CNBC

An Du

Từ khóa:  đầu tư
Cùng chuyên mục
XEM