30 tuổi, thất nghiệp, ốm đau, bị bạn bè phản bội, tôi nhận ra: Điều gì không đánh bại được chúng ta sẽ khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn!

13/11/2022 16:21 PM | Sống

Nếu bạn vẫn đang phàn nàn về việc cuộc sống này không công bằng, hãy nhớ rằng có người đang đứng đợi dưới mưa vì chẳng có người đem ô đến.

(01)

Trong cuộc đời mỗi người, chắc hẳn sẽ có những lúc bạn cảm thấy bản thân rất khó vượt qua. Chẳng hạn như vừa kết thúc một đoạn tình cảm mà bản thân không được trân trọng.

Hoặc mới bị sếp đuổi việc, một mình tuổi thân thu xếp đồ đạc…

Có người vẫn phải cố gắng làm việc ngoài giờ dù rằng đang bị ốm nặng.

Có người lại buồn bã vì bản thân mất đi người thân yêu…

Mọi lúc mọi nơi, nỗi buồn và niềm vui đều có thể đồng thời diễn ra, và chúng ta không thể nào kiểm soát được hết tất cả mọi chuyện sẽ phát sinh trong tương lai.

30 tuổi, thất nghiệp, ốm đau, bị bạn bè phản bội, tôi nhận ra: Điều gì không đánh bại được chúng ta sẽ khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn! - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ, nguồn: Pinterest)

(02)

Một người bạn cấp ba vừa gửi tin nhắn và than phiền với tôi về việc vừa bị đồng nghiệp phản bội, làm mất đi hợp đồng lớn. Cô ấy vốn dĩ nghĩ rằng, có thể nhờ hợp đồng này để kiếm được một số tiền hoa hồng đủ nhiều để ăn Tết. 

Không ngờ người đồng nghiệp cùng vào làm chung với cô ấy đã lâu năm lại phản bội, cướp mất hợp đồng này.

Cô ấy nói với tôi, cuộc sống này thật phức tạp. Tại sao người ta lại có thể dễ dàng tổn thương cô ấy như thế. Điều này khiến cô ấy cảm thấy rất mệt mỏi!

Thật ra đây không phải là bí mật cuộc sống! Mà đây là một điều rất bình thường và hiển nhiên mà bất cứ ai khi trưởng thành, bước vào xã hội cũng đều có thể biết được.

Bạn sống hết mình, bạn tin người, nhưng chưa chắc sẽ đổi lại được sự chân thành từ người khác.

Thế nên cách tốt nhất ở hiện tại mà tôi có thể đề nghị với cô ấy, đó chính là cố gắng giữ vững bình tĩnh, sống hết mình ở hiện tại.

Khó khăn chỉ là nhất thời, và tôi mong rằng mỗi người chúng ta đều sẽ có một cái nhìn khách quan về việc này.

Cuộc sống của mỗi người đều như nhau, sẽ có những lúc chẳng hề thuận buồm xuôi gió. Nhưng thái độ của mỗi người là khác nhau, có người dũng cảm đứng dậy, có người hèn nhát chẳng dám đứng lên, dẫn đến kết quả chẳng hề giống nhau.

30 tuổi, thất nghiệp, ốm đau, bị bạn bè phản bội, tôi nhận ra: Điều gì không đánh bại được chúng ta sẽ khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn! - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ, nguồn Pinterest)

(03)

Trong thời tiết mưa bão thế này, vốn dĩ mọi người đều chọn cách ở nhà làm việc hoặc nghỉ ngơi. Chủ yếu vì để đảm bảo an toàn, họ sẽ không ra ngoài.

Thế nhưng một thanh niên trẻ vẫn nhất quyết đi giao hàng trong thời tiết khó khăn như vậy.

Có người hỏi anh ta: "Tại sao biết rõ giao hàng trời mưa thế này rất nguy hiểm, nhưng anh ta vẫn ra ngoài?"

Anh thanh niên thẳng thắn trả lời: "Bởi vì giao hàng vào ngày mưa sẽ có nhiều đơn, tiền cũng cao, kiếm được nhiều tiền hơn!"

Nếu bạn vẫn đang phàn nàn về việc cuộc sống này không công bằng, hãy nhớ rằng có người đang đứng đợi dưới mưa vì chẳng có người đem ô đến.

Bạn hãy nhìn các anh shipper đang chạy ngoài đường kia, dù thời tiết tồi tệ thế nào, họ vẫn kiên trì với công việc của mình.

Ai mà chẳng ham sướng sợ khổ. Nhưng một khi bạn chưa có đủ năng lực tự giải quyết vấn đề cuộc sống vật chất của bản thân, thì dù đường mưa trơn trợt, bạn cũng phải cố gắng vui mừng tiếp tục làm việc, để kiếm được đồng lương mỗi tháng.

Đó gọi là "nỗi khổ của người nghèo."

30 tuổi, thất nghiệp, ốm đau, bị bạn bè phản bội, tôi nhận ra: Điều gì không đánh bại được chúng ta sẽ khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn! - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ, nguồn Pinterest)

(04)

Một nhân viên bán hàng, vì để làm hài lòng khách hàng, dù không biết uống rượu vẫn phải uống đến độ nôn mửa.

Sau khi khách hàng đi, anh ta chỉ có thể nằm gục xuống bàn khóc, bảo rằng năng lực của mình không đủ.

Ở nhà, con trai đang ốm, vợ anh phải một mình đưa con vào viện. Anh vừa khóc vừa nói:

"Tôi cũng muốn về nhà, muốn gặp con, nhưng nếu tôi không lấy được đơn hàng này, không lập được thành tích, thì gia đình tôi phải sống ra sao đây?"

Một người đàn ông dù mạnh mẽ đến mấy vẫn có thể bật khóc. Bởi vì anh ấy là một người chồng, một người cha, vì thế có những lúc dù rất mệt mỏi, anh ấy vẫn không cho phép bản thân mình được gục ngã.

Nỗi đau trong lòng là thứ rất khó để diễn tả thành lời, có đôi lúc, sự kiềm nén trong vô vọng còn khiến người ta cảm thấy khó chịu hơn cả tiếng khóc.

Nếu vào những giây phút này, bạn không đủ mạnh mẽ, không đủ kiên trì, thì rất có thể thứ tiếp theo đang chờ đợi bạn chính là vực thẳm.

Đừng lúc nào cũng viện lý do không làm được hoặc quá mệt mỏi. Thế giới của người lớn không có hai từ dễ dàng. Bản thân bạn phải tự mình học được cách che ô cho chính mình.

Phải học cách càng ngày càng mạnh mẽ hơn nữa. Có thể khóc, nhưng không được gục ngã. Những trải nghiệm đau thương ở hiện tại, chính là tiền đề để giúp bạn trưởng thành và xây dựng được nhiều bước đi bền vững hơn cho tương lai!

Cẩm Thi

Cùng chuyên mục
XEM