3 việc này, càng chấp nhận chịu thiệt càng tích thêm phúc khí, nhận phúc báo hậu hĩnh về sau

08/04/2020 09:05 PM | Sống

Hãy xem đó là những việc gì.

Rất nhiều người trong chúng ta luôn hi vọng trong cuộc sống, mình được đối xử công bằng như những người khác, cho dù là trong công việc hay cuộc sống hàng ngày, chỉ cần bỏ công sức ra là nhất định phải nhận được kết quả ngay.

Tuy nhiên, hiện thực luôn có những lúc không được như mong đợi, đó là lẽ hiển nhiên. Vậy nhưng có những người vừa phải chịu thiệt thòi đã hoài nghi bản thân, thậm chí rơi vào trạng thái u uất khó chịu trong thời gian dài.

Người xưa có câu "chịu thiệt là hành phúc", bởi chịu thiệt nhiều khi không nhất định là phải chịu tổn thất mà ngược lại, nó lại là một món lợi, là kinh nghiệm giúp chúng ta trưởng thành hơn.

Đối với mỗi người, nếu có thể chấp nhận chịu thiệt trong 3 việc này, chắc chắn sẽ tích được phúc khí cho bản thân.

1. Bị đối xử bất công

Những người trẻ tuổi trong môi trường công sở, tốt nhất không bao giờ nên thốt ra câu "người giỏi giang thường phải làm nhiều". Đây là câu nói phản cảm nhất, ngụ ý rằng họ không những phải làm tốt việc của mình mà còn phải giúp đồng nghiệp hoàn thành công việc.

 3 việc này, càng chấp nhận chịu thiệt càng tích thêm phúc khí, nhận phúc báo hậu hĩnh về sau - Ảnh 1.

Tuy nhiên, môi trường công sở là vậy, một số tiền bối thích giao việc cho những người mới vào.

Đối diện với những việc như thế này, người không than vãn sẽ vui vẻ hoàn thành những việc không thuộc trách nhiệm của bản thân.

Có thể, lúc ban đầu, họ là những nhân vật chẳng ai biết đến nhưng dần dần, qua một quá trình không ngừng tích lũy kinh nghiệm, nâng cao năng lực, họ sẽ trở thành nhân vật cốt cán, xây dựng được nền móng chắc chắn tại nơi làm việc.

2. Tình cảm không thuận lợi

Không ít các bạn trẻ ngày nay đang cảm thấy chuyện tình cảm của mình không được suôn sẻ, thuận lợi, mặc dù cũng có đến một, hai mối tình sâu đậm đến khắc cốt ghi tâm song lại chẳng thể đi đến hôn nhân.

Trong quá trình gặp khó khăn trắc trở về mặt tình cảm, một số người lập tức chọn cách từ bỏ, buông thả, tự đánh tụt mình lại phía sau. Song cũng có người tính cách kiên cường hơn, chấp nhận chịu thiệt thòi, đau khổ trong chuyện tình cảm không thuận lợi, cố gắng hoàn thiện bản thân hơn, trở thành người tốt hơn.

Cũng nhờ những khó khăn đã trở thành kinh nghiệm, những người đó càng trưởng thành và bình tĩnh hơn, biết trân trọng tình cảm của người khác, từ đó tìm thấy được bạn đời thực sự cho mình.

3. Bị oan uổng

Bị hàm oan là việc con người thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Không những thế, kiểu oan ức này lại rất khó nói ra, đặc biệt là với những người mới đi làm trong môi trường công sở, có những lúc, đang yên đang lành, không hiểu từ đâu tự nhiên gặp họa.

 3 việc này, càng chấp nhận chịu thiệt càng tích thêm phúc khí, nhận phúc báo hậu hĩnh về sau - Ảnh 2.

Dẫu vậy, chúng ta vẫn nên bình tĩnh bởi việc này không hoàn toàn là "điềm xấu". Rất nhiều người sau khi trải qua những việc như thế này, trong lòng đã được tôi rèn để trở nên mạnh mẽ hơn.

Kinh nghiệm này không chỉ giúp họ thấy rằng, công sở là nơi khó có thể để chuyện tình cảm cá nhân xen vào, đồng thời họ cũng sẽ biết cách ứng xử cho những lần sau để bản thân không còn rơi vào thế bị chèn ép, biết nhìn nhận đánh giá an thân, ai nên tránh, ai không nên đắc tội…

Con người sống trên đời, không thể thiếu được sự tác động tương hỗ từ các mối quan hệ xã hội.

Trong quá trình này, ít hay nhiều chúng ta cũng sẽ có những lúc cần chấp nhận chịu thiệt về mình. Song với đời người mà nói, những việc này chính món quà vô giá giúp mỗi người trưởng thành hơn.

Những thứ vì bị thiệt thòi mà mất đi, hãy tin rằng cuối cùng chúng ta sẽ được bù đắp theo một cách nào đó, thậm chí sự bù đắp đó còn lớn hơn nhiều so với những gì ta đã mất, từ đó giúp cho cuộc đời ta càng trở nên tốt đẹp hơn, phúc khí tìm đến ngày một nhiều hơn.

Theo Nguyễn Nhung

ICT Việt Nam

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 24 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường, 24 tuổi, tâm sự.

Đọc thêm