3 trường đại học ở Việt Nam lọt top bảng xếp hạng tốt nhất châu Á năm 2021

10/06/2021 05:18 PM | Thời sự

3 trường đại học này đều là tên tuổi quen mặt và được nhiều sinh viên lựa chọn theo học mỗi năm.

3 trường đại học ở Việt Nam lọt top bảng xếp hạng tốt nhất châu Á năm 2021

Mới đây, tạp chí Times Higher Educaation vừa công bố về bảng xếp hạng các đại học khu vực châu Á năm 2021 (THE Asia University Rankings 2021).

Theo như bảng xếp hạng, có 3 trường đại học ở Việt Nam góp mặt là ĐH Quốc gia TP.HCM, ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Bách khoa Hà Nội. Trong số ba trường, ĐH Quốc gia TP.HCM có điểm cao nhất về tiêu chí thu thập từ chuyển giao tri thức và triển vọng quốc tế.

Trong đó:

- ĐH Quốc gia Hà Nội: Nằm trong nhóm 251 - 300.

- ĐH Bách khoa Hà Nội: Nằm trong nhóm 351 - 400.

- ĐH Quốc gia TP.HCM: Nằm trong nhóm trên 400.

 3 trường đại học ở Việt Nam lọt top bảng xếp hạng tốt nhất châu Á năm 2021 - Ảnh 1.

3 trường đại học ở Việt Nam góp mặt trong nhóm các trường đại học tốt nhất châu Á năm 2021

Tiêu chí triển vọng quốc tế của THE bao gồm tỷ lệ sinh viên quốc tế/sinh viên trong nước, tỷ lệ giảng viên quốc tế/giảng viên trong nước và hợp tác quốc tế. Tiêu chí này cho thấy khả năng thu hút được sinh viên đại học, sau đại học và giảng viên từ khắp nơi trên thế giới là chìa khóa dẫn đến thành công của trường trong việc củng cố vị thế quốc tế.

Tiêu chí thu nhập từ chuyển giao tri thức được THE xem là nhiệm vụ cốt lõi của một cơ sở giáo dục toàn cầu đương đại. Ở tiêu chí này, THE xem xét mức độ doanh nghiệp sẵn sàng chi trả cho nghiên cứu và khả năng của các trường đại học khi thu hút đầu tư trong thị trường thương mại.

Để thực hiện và công bố bảng xếp hạng đại học châu Á năm 2021, THE đã sử dụng bộ tiêu chí gồm 13 chỉ số thuộc 5 nhóm giảng dạy (30%), nghiên cứu (30%), chỉ số trích dẫn (30%), thu nhập từ chuyển giao tri thức và công nghệ (7,5%) và triển vọng quốc tế (7,5%). Với cách đánh giá như vậy, những cơ sở giáo dục đại học không phải là đại học nghiên cứu hoặc không mạnh về nghiên cứu khó có thể có mặt trong bảng xếp hạng này.

VÂN TRANG

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhận ra co-founder lên Shark Tank gọi vốn chính là đồng nghiệp cũ, Shark Bình cho biết 20 năm trước bản thân từng cắp sách học lập trình từ đàn anh

Từ câu chuyện của Shark Bình, nhiều khán giả đã nhận định rằng hãy đối xử tốt với tất cả mọi người xung quanh, kể cả những ai còn yếu kém hơn mình, vì biết đâu một ngày nào đó trong tương lai, họ lại là sếp của mình.

Cho Rap Việt "hít khói", trận đấu Việt Nam - Malaysia chính thức lập kỷ lục Đông Nam Á với hơn 2,3 triệu người xem

Sức nóng đến từ đội tuyển Việt Nam đúng là siêu khủng khiếp. Con số 2,3 triệu người xem trực tuyến có lẽ chỉ chờ chính đội tuyển chúng ta mới phá được kỷ lục này!

Khoai tây chiên của McDonald’s được trồng trên những cánh đồng lớn đến mức có thể nhìn thấy từ không gian của Bill Gates

Theo NBC, một loạt các loại rau mà người Mỹ ăn hàng ngày như cà rốt, hành tây... có thể được trồng trên đất của tỷ phú Bill Gates.

Văn Toàn: "Tôi bị đạp chân thật mà"

Tiền đạo Văn Toàn giải thích về tình huống giúp Việt Nam được hưởng quả phạt đền, khẳng định đã bị đối thủ chơi xấu.

Đọc thêm