3 trụ cột công nghệ giúp chuyển đổi số thành công thời 4.0

26/06/2019 11:00 AM | Công nghệ

Chuyển đổi số là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ những thay đổi được liên kết với ứng dụng và việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số trong mọi khía cạnh của xã hội loài người và cuộc sống.

3 trụ cột công nghệ giúp chuyển đổi số thành công thời 4.0

Chuyển đổi số là giai đoạn thứ ba trong quá trình nắm bắt các công nghệ, trong đó giai đoạn đầu tiên là năng lực kỹ thuật số và thứ hai là kiến thức kỹ thuật số. Nếu mô tả ngắn gọn hơn nữa thì chuyển đổi số còn có ý nghĩa là "going paperless" (tức: làm việc không giấy tờ).

Quá trình chuyển đổi số không chỉ ảnh hưởng đến các doanh nghiệp mà còn nhiều lĩnh vực khác của xã hội bao gồm cả nghệ thuật, khoa học, truyền thông đại chúng, chính phủ và giáo dục. Đổi mới kỹ thuật số đang tạo ra những cơ hội nhanh hơn mỗi ngày. Tất cả các doanh nghiệp trong mọi ngành cần sử dụng những tiến bộ công nghệ không chỉ để cạnh tranh mà còn để tồn tại bền vững mãi trong tương lai.

Cloud, DevOps và Big Data là 3 trụ cột đảm bảo chuyển đổi số thành công.

Doanh nghiệp chắc chắn không thể chuyển đổi số thành công mà không áp dụng Cloud computing, DevOps, và Big data. Điện toán đám mây thúc đẩy các sáng kiến chuyển đổi số bằng cách cho phép doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu và chạy các ứng dụng một cách hiệu quả mà không cần xây dựng và quản lý cơ sở hạ tầng CNTT tại chỗ.

Tương tự, DevOps giúp doanh nghiệp tăng tốc cung cấp ứng dụng, sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách tạo điều kiện và thúc đẩy sự hợp tác giữa các nhóm phát triển và nhóm vận hành.

Đồng thời, các giải pháp Big Data quản lý và phân tích lượng lớn thông tin thời gian thực được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, từ đó giúp doanh nghiệp ra quyết định dễ dàng và chính xác nhờ các dữ liệu và con số thống kê trong hiện tại và tương lai.

3 trụ cột công nghệ giúp chuyển đổi số thành công thời 4.0 - Ảnh 1.

Doanh nghiệp có thể kết hợp ba trụ cột của chuyển đổi số - Cloud, DevOps và Big Data - để duy trì sự phù hợp, cạnh tranh và có lợi nhuận trong dài hạn. Điều quan trọng đối với những người ra quyết định là tích hợp được cả ba trụ cột của chuyển đổi số một cách hiệu quả để tối ưu hóa các sản phẩm, quy trình và chiến lược.

Cloud là một trong những yếu tố hỗ trợ mạnh mẽ nhất cho chuyển đổi số.

Cloud cho phép doanh nghiệp đạt được tính linh hoạt, hiệu quả chi phí, sao lưu tự động, dễ dàng truy cập thông tin và cộng tác tốt hơn. Cloud cung cấp cơ sở hạ tầng và nền tảng cho các chủ doanh nghiệp, những người sẵn sàng trả tiền cho sự thuận tiện để có thể truy cập vào doanh nghiệp khi đang ở bất kỳ đâu tại bất cứ lúc nào. Các doanh nghiệp cần liên tục đổi mới trong quá trình chuyển đổi số và điện toán đám mây cho phép doanh nghiệp thử nghiệm nhiều ứng dụng mà không cần phải thiết lập cơ sở hạ tầng phức tạp.

Điện toán đám mây là việc sử dụng các server từ xa qua network. Các máy chủ này có thể cung cấp chức năng như lưu trữ, xử lý, bảo mật, phân tích... Để chuyển đổi số thành công, doanh nghiệp cần phải cách mạng hóa quy trình kinh doanh hiện tại và tận dụng các công nghệ như: internet of things (IoT), chatbot, augmented reality (tương tác thực tế), machine learning, big data analytics... Tất cả các công nghệ này đòi hỏi sức mạnh tính toán rất "khủng", lưu trữ, và cơ sở hạ tầng CNTT toàn diện. Điện toán đám mây cung cấp được tất cả các dịch vụ này dựa trên các yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp, trở thành lực đẩy nhanh và mạnh cho quá trình chuyển đổi số.

3 trụ cột công nghệ giúp chuyển đổi số thành công thời 4.0 - Ảnh 2.

Nhà cung cấp dịch vụ đám mây đảm bảo cho doanh nghiệp chuyển đổi số thành công.

Doanh nghiệp đang phải đối mặt với nhiều thách thức khi tìm đường đi đến sự thành công trong quá trình chuyển đổi số. Những rào cản này có thể bao gồm từ ngân sách hạn chế cho công nghệ mới, đến thiếu chuyên môn hoặc các sáng kiến chất xám về kỹ thuật số. Nhưng một thách thức quan trọng cần vượt qua là tạo ra chiến lược kỹ thuật số hiệu quả.

Chiến lược là framework cho doanh nghiệp sử dụng hiệu quả các công cụ kỹ thuật số trong tay. Không có chiến lược, nỗ lực và tiền bạc của doanh nghiệp có nguy cơ "đổ sông, đổ bể".

BizFly Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây được vận hành bởi VCCorp - Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực truyền thông và internet tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc trên các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web..., chúng tôi có đủ khả năng để hỗ trợ đưa ra những lời khuyên hữu ích và công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công.

Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập tại:

Website: https://cloud.bizfly.vn

Hotline hỗ trợ: 024 7302 8888 / 028 7302 8888

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  công nghệ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam đề xuất nhập vắc xin COVID-19 của Nga

Theo ông Vũ Tuấn Cường – Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế hiện Cục đã trình xin ý kiến và được Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã đồng ý với đề xuất đặt mua vaccine COVID-19 của Nga.

Chùm ca bệnh ở Hải Dương rất đáng lo ngại, Bộ Y tế đang khẩn trương giải mã gen virus gây bệnh

Các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đang khẩn trương tiến hành phân tích sâu, giải mã gen virus gây bệnh ở Hải Dương để xem xét mức độ liên quan với chủng virus gây bệnh ở Đà Nẵng.

Shophouse hết thời 'con gà đẻ trứng vàng'?

Hơn 4 năm xuất hiện trên thị trường, nhiều căn shophouse đang phải chật vật tìm cách tồn tại, không còn là "con gà đẻ trứng vàng" của thị trường bất động sản. Đặc biệt, bước sang năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều nhà đầu tư rót tiền vào phân khúc này đang khóc dở, chết dở.

Phó chủ tịch phường mắc Covid-19 thường xuyên đi kiểm tra tại cộng đồng, các khu chợ và tiếp xúc với đồng nghiệp tại cơ quan

Trước khi phát hiện mắc Covid-19, hằng ngày Bệnh nhân 897 thường xuyên cùng Đội quy tắc đô thị phường đi kiểm tra tại cộng đồng, chỉ đạo trật tự đô thị ở các chợ và nơi có tiểu thương buôn bán.

Đọc thêm