3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời

22/09/2021 00:42 AM | Sống

Những tấm thẻ này không chỉ chứng tỏ khối lượng tài sản khổng lồ của người sở hữu, mà còn là biểu tượng cho top đầu giới siêu giàu thế giới.

Nói tới giới siêu giàu thế giới, người ta hay nghĩ đến những chiếc siêu xe đắt đỏ, những lần sắm sanh hàng hiệu xách mỏi cả tay, loạt biệt thự rộng lớn với giá cả ngàn tỷ hay những chuyến bay vòng quanh thế giới trên phi cơ riêng. Thế nhưng, không ít lần netizen vẫn phải tò mò giữa những thứ chung chung mà đại gia nào cũng có, đâu mới là "đẳng cấp" để đong đếm người siêu giàu này với người siêu giàu kia?

Thắc mắc đó phần nào có thể giải đáp thông qua một thứ đồ vật nhỏ mà có võ của các triệu phú, tỷ phú trên thế giới: tấm thẻ tín dụng .

Không giống như những netizen bình dân dùng thẻ tín dụng để giảm bớt áp lực tiền bạc, thẻ tín dụng của giới siêu giàu top đầu thế giới lại là công cụ chứng tỏ "đẳng cấp" thượng lưu của mình. Bởi lẽ, ngoài những đặc quyền nghe là thèm "chảy nước miếng", tấm thẻ tín dụng của các đại gia thế giới còn đại diện cho địa vị lẫn hé lộ phần nào sự giàu sang của chủ nhân, nhất là với 3 tấm thẻ quyền lực bậc nhất thế giới dưới đây.

1. Thẻ American Express Centurion

Thẻ American Express Centurion hay còn được dân tình biết đến với cái tên quen mặt là thẻ đen AMEX.

Dù rằng American Express từ chối tiết lộ thông tin chi tiết như hạn mức của tấm thẻ hay số lượng thẻ đã được phát hành, song trong mắt nhiều người đây vẫn là tấm thẻ đen quyền lực bậc nhất bởi những lý do sau.

3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời - Ảnh 1.

Chân dung tấm thẻ tín dụng được mệnh danh quyền lực bậc nhất thế giới


Đầu tiên, điều kiện tối thiểu cho ai muốn sở hữu chiếc thẻ quyền lực bậc nhất thế giới này là phải có thu nhập hàng năm ít nhất 1,3 triệu đô (khoảng 29,9 tỷ đồng), tài sản ròng trên 16 triệu đô (khoảng 368 tỷ đồng). Chưa hết, chi tiêu hàng năm của người đó phải đạt 250.000 đến 450.000 đô (5,7 tỷ đồng đến 10,3 tỷ đồng). Phí thường niên của thẻ là 2.500 đô (khoảng 60 triệu đồng) và phí gia nhập là 7.500 đô (khoảng 170 triệu đồng).

Mặt khác, thứ làm tấm thẻ đen quyền lực chính là việc không phải ai có tiền cũng có thể sở hữu vì đây là loại thẻ tín dụng chỉ được cung cấp cho những ai được American Express ngỏ lời mời. Đến hiện tại, ước tính chỉ có khoảng 100.000 tấm thẻ đen AMEX trên toàn thế giới, trong khi số triệu phú và tỷ phú đang là 14 triệu người. Những người sở hữu tấm thẻ này đều là khách hàng thân thiết của công ty, đứng hàng top của giới siêu giàu như rapper Kanye West, bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey, tỷ phú Michael Bloomberg...

3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời - Ảnh 2.
3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời - Ảnh 3.

Kanye West và bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey là 2 trong số những người hiếm hoi được sở hữu thẻ đen AMEX

 

Tất nhiên, với những điều kiện gia nhập khắt khe như thế, các đặc quyền của thẻ đen AMEX cũng vô cùng hấp dẫn. Ngoài những chuyện thường tình như phòng chờ riêng sân bay, sắm sanh không cần nhìn giá, phòng VIP khách sạn, mua vé bay miễn phí... netizen còn đồn đại rằng chủ nhân của những tấm thẻ này muốn gì đều được đó. Thậm chí, còn có cả câu chuyện về khách hàng sở hữu thẻ Centurion ở London cần cát từ... Biển Chết cho dự án trường học của con họ, thế là công ty cử hẳn nhân viên đi xe máy ra tận nơi lấy cát mang về cho khách yêu nữa cơ.

2. Thẻ J.P. Morgan Reserve

Nổi danh không kém thẻ đen AMEX chính là tấm thẻ bạch kim J.P. Morgan Reserve của ngân hàng tư nhân J.P. Morgan Chase. Được biết, tấm thẻ này chính là phiên bản update từ thẻ The Chase Palladium quyền lực mà cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama được cho là từng sở hữu.

3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời - Ảnh 4.
3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời - Ảnh 5.

Thẻ bạch kim J.P. Morgan Reserve là phiên bản update từ thẻ The Chase Palladium quyền lực mà cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama được đồn đoán sở hữu

Theo công ty tài chính nổi tiếng thế giới Bloomberg, đây là thẻ tín dụng chỉ dành cho 1% của 1% người siêu giàu trên thế giới và là khách hàng thân thiết của chính ngân hàng. Ngoài ra, có thông tin bên lề rằng để cầm trên tay tấm thẻ này, khách hàng phải đủ điều kiện sở hữu ít nhất 10 triệu đô (khoảng 228 tỷ) trong tài khoản trước đã.

Một trong những điểm mạnh của tấm thẻ bạch kim này so với người "anh em" thẻ đen AMEX chính là khoản phí thường niên khá rẻ, chỉ khoảng 450 đô (hơn 10 triệu). Song, các đặc quyền của tấm thẻ này lại thuộc dạng "đẳng cấp" hàng đầu thế giới bao gồm phòng chờ sân bay, hạn mức tín dụng đủ để quẹt thả ga, dịch vụ hỗ trợ du lịch, bay lượn, book khách sạn 24/7 cho đến cả chuyện có vé VIP vào rất nhiều sự kiện đình đám trên thế giới.

3. Thẻ Bank of Dubai First Royale MasterCard

Chưa cần bàn đến điều kiện cần về tài sản để sở hữu, đẳng cấp thượng lưu của tấm thẻ Bank of Dubai First Royale MasterCard đã được thể hiện ngay qua việc tấm thẻ này được làm bằng vàng thật, đính hẳn một viên kim cương sáng chói 0,235 carat ở giữa cho xứng tầm quốc gia ngập trong sự giàu có này.

3 tấm thẻ tín dụng quyền lực nhất thế giới: Tài sản ngàn tỷ chưa chắc đã được sở hữu, có rồi muốn Mặt Trăng được tặng kèm luôn cả Mặt Trời - Ảnh 6.

Tấm thẻ tín dụng Bank of Dubai First Royale MasterCard "cực phẩm" được làm bằng vàng thật, đính kim cương ở giữa


Giống hệt 2 tấm thẻ quyền lực bên trên, các thông tin chi tiết về thẻ Bank of Dubai First Royale MasterCard đến hiện tại vẫn là ẩn số bởi đây được xem như tấm thẻ "cực phẩm" chỉ những người đặc biệt mới có thể cầm trong tay. Đến thời điểm hiện tại, những gạch đầu dòng về tấm thẻ mà netizen mới được biết đó là mô tả sẽ cung cấp cho chủ sở hữu lối sống ngang với hoàng gia Dubai của đơn vị phát hành - công ty Dubai First.

Ngoài ra, sự "đẳng cấp" của tấm thẻ còn được thể hiện qua thông tin tấm thẻ này không có bất kỳ hạn mức hay điều kiện ràng buộc nào cả, nếu bạn mua du thuyền lượn sóng cho vui, cứ quẹt thoải mái. Thậm chí, đặc quyền muốn gì được đó của chủ nhân tấm thẻ còn được chính CEO Dubai First hé lộ sương sương trên tạp chí The National: "Chỉ cần khách hàng thích Mặt Trăng, chúng tôi sẽ tặng kèm luôn Mặt Trời".

Nguồn tham khảo: Forbes, Investopedia, Business Tech

Ảnh: Tổng hợp


NE/ DESIGN: KIM TRANG

Cùng chuyên mục
XEM